Smartphone nào giá dưới 4 triệu chụp ảnh đẹp?

Em đang dự định mua một chiếc smartphone giá khoảng dưới 4tr, em chỉ sử dụng chủ yếu để lướt web và chụp ảnh mong anh chị tư vấn cho em một chiếc điện thoại phù hợp trong mức giá này.  Em cảm ơn.

Tống Minh Tùng
Trả lời 7 năm trước

Hãy cùng điểm qua một vài sản phẩm điện thoại dưới 4 triệu nhưng vẫn cho khả năng chụp hình đẹp không thua kém các mẫu smartphone tầm trung trở lên, nghe có vẻ hơi phi lý nhưng điều này hoàn toàn là sự thật.

1 Samsung Galaxy J3

Galaxy S7 là một trong những sản phẩm của Samsung khiến người dùng đánh giá khá cao bởi khả năng chụp ảnh nhờ vào camera khẩu độ lớn với công nghệ Dual Pixel giúp lấy nét nhanh, chụp thiếu sáng tốt, nhưng đây là flagship có giá gần 16 triệu.

Thiết kế đẹp, hiệu năng tốt và quan trọng hơn camera chụp ảnh đẹp là những yếu tố khiến Galaxy J3 bán chạy
Thiết kế đẹp, hiệu năng tốt và quan trọng camera chụp ảnh đẹp là những yếu tố giúp Galaxy J3 bán chạy

Nếu không có điều kiện, bạn hãy thử Samsung Galaxy J3 với thiết kế bằng nhựa, các cạnh được bo tròn cho cảm giác cầm trên tay khá thoải mái và không hề thua kém chiếc smartphone cao cấp S7. Galaxy J3 là sản phẩm chủ đạo của Samsung nhắm tới thị phần người dùng trẻ, thế nên việc trang bị bộ đôi camera sau 8 MP cùng camera trước 5 MP là không bao giờ thừa nhất là đối với những bạn có sở thích chụp ảnh selfie quả là "tuyệt cú mèo".

Khả năng bắt nét của Galaxy J3 tương đối tốt

Cấu hình phần cứng của máy phù hợp với những đối tượng như học sinh, sinh viên hay người có thu nhập thấp, trang bị vi xử lý Spreadtrum SC7731 4 nhân, chip đồ họa Mali-400MP, bộ nhớ RAM 1.5 GB và bộ nhớ trong 8 GB hoàn toàn đáp ứng nhu cầu sử dụng giải trí thông dụng nhất.

Camera trước 5 MP cùng nhiều chế độ làm đẹp là lựa chọn tuyệt vời cho các fan thích selfie

2 OPPO Neo 7

OPPO Neo 7 với kích thước màn hình 5 inch, toàn bộ mặt lưng với thiết kế giả gương giúp cho máy sáng bóng mang lại cảm giác trẻ trung, sang trọng mỗi khi cầm trên tay. Ngoài ra, camera tốt là một trong những điểm nổi bật của máy so với các sản phẩm cùng phân khúc.

Và nếu như bạn đang có ý định tìm mua điện thoại chụp ảnh đẹp dưới 4 triệu thì OPPO Neo 7 là sự lựa chọn hoàn toàn có thể, với camera trước 5 MP là quá đủ để bạn thoải mái chụp những bức ảnh tự sướng, cùng với đó là phần mềm chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp khá thú vị được tích hợp.

Nhìn vậy thôi chứ men lắm đấy các bạn ạ

Selfie một phát nào!

Phần camera sau của máy độ phân giải 8 MP, theo như đánh giá chất lượng ảnh chụp khá tốt, tốc độ lấy nét và độ chi tiết ở trong giới hạn chấp nhận được.

Camera sau độ phân giải 8 MP kèm đèn Flash lấy nét tốt, độ chi tiết mức cao

Ảnh sau khi phóng to vẫn giữ được độ chi tiết khá tốt

3 Nokia Lumia 730 Dual SIM

Nếu nói về smartphone chụp ảnh đẹp thì không thể không nhắc đến dòng Lumia của Nokia, dưới 4 triệu chọn điện thoại nào chụp hình đẹp thì lời khuyên dành cho bạn là hãy sắm cho mình một chiếc Lumia 730 Dual SIM.

Đầu tiên chúng ta nói sơ về kiểu dáng, Lumia 730 Dual SIM sở hữu màn hình 4.7 inch với thiết kế vuông, khung máy được làm hoàn toàn bằng nhựa, cảm giác cầm máy trên tay là nhẹ và khá chắc tay.

Phần camera trước với ống kính góc rộng giúp thu được nhiều khung cảnh hơn

Bây giờ chúng ta mới đi vào phần chính, Lumia 730 Dual SIM được trang bị camera trước 5 MP sử dụng ống kính góc rộng, thay vì chụp ảnh tự sướng một mình thì bây giờ với ống kính góc rộng giúp thu được nhiều khung cảnh hơn sẽ hỗ trợ bạn chụp ảnh có thể là với cả một nhóm bạn.

Dưới 4 triệu thì Lumia 730 là một trong số những điện thoại chụp hình đẹp

Máy chạy trên nền tảng Windows Phone 8.1 và có thể nâng cấp lên Windows 10, vi xử lý Snapdragon 400, RAM 1 GB, bộ nhớ trong 8 GB và hỗ trợ 2 sim 2 sóng thế là quá đủ cho nhu cầu của bạn.

Obi Worldphone MV1

Obi Worldphone MV1 như là làn gió mới thổi vào thị trường điện thoại Việt, ở đây bạn sẽ bắt gặp một sự thiết kế có phần hơi khác biệt, một chất lượng của Mỹ và giá thành phù hợp đại đa số người Việt.

Obi Worldphone MV1 với thiết kế mới mẻ với phần màn hình được làm nổi

Như đã nói, Obi Worldphone MV1 có thiết kế có phần hơi mới lạ so với những mẫu smartphone hiện nay, máy nổi bật với thiết kế màn hình được làm nổi với mặt kính Corning, đây có thể là lựa chọn mới mẻ dành cho những ai đã quá chán với những thiết kế cũ.

Phần camera chính của máy có độ phân giải 8 MP hỗ trợ đèn flash, cùng camera trước là 2 MP tuy không cao nhưng vẫn cho chất lượng chụp ảnh selfie ở mức trung bình. Bên trong phần cứng sử dụng vi xử lý Snapdragon 212, RAM 1 GB, bộ nhớ trong 16 GB và sẽ máy còn hỗ trợ chuẩn kết nối 4G.

5 Wiko Rainbow Jam

Sản phẩm cuối mình giới thiệu đến các bạn trong nhóm smartphone dưới 4 triệu chụp ảnh đẹp thuộc về sản phẩm Rainbow Jam đến từ thương hiệu Wiko. Rẻ, đẹp, hiệu năng tốt là những điều mà Wiko Rainbow Jam mang lại cho bạn.

Smartphone đến từ Pháp sở hữu màn hình 5 inch độ phân giải HD, đây là sản phẩm dành cho giới trẻ với thiết kế màu sắc trẻ trung và năng động, cạnh máy được bo tròn giúp ôm sát lòng bàn tay khi cầm. Camera trước 5 MP cùng camera sau 8 MP là quá đủ để bạn "bắt trọn" từng khoảnh khắc, đây là một trong những sản phẩm giá rẻ nhưng sở hữu camera thuộc hàng tốt hiện nay.

Camera trước 5 MP là lựa chọn phù hợp dành cho những bạn thích chụp ảnh selfie

Camera trước 5 MP cùng camera sau 8 MP cho chất lượng ảnh khá tốt so với mức giá của máy

Ngoài giá tốt, Wiko Rainbow Jam còn có đến 5 phiên bản màu sắc khác nhau như trắng, đen, xanh dương, xanh ngọc và đỏ cho người dùng thoải mái lựa chọn theo tùy theo sở thích, tính cách.

5 phiên bản màu sắc gồm trắng, đen, xanh dương, xanh ngọc và đỏ

Trịnh Bảo Nam
Trả lời 7 năm trước

Chỉ với 4 triệu đồng để quyết định mua điện thoại, vậy bạn sẽ lựa chọn như thế nào giữa hàng loạt các thương hiệu với nhiều mẫu mã điện thoại đa dạng như hiện nay... Dưới đây là một số smartphone nổi bật trong phân khúc dưới 4 triệu đồng để bạn có thể tham khảo.

1 Samsung Galaxy Grand Prime G531

Một năm trở lại đây, chụp ảnh selfie luôn thu hút khá nhiều bạn trẻ tham gia nhưng không phải smartphone nào cũng có camera ấn tượng với tầm giá rẻ dưới 4 triệu. Galaxy Grand Prime G531 là chiếc smartphone được đánh giá với khả năng chụp ảnh tốt, máy được trang bị camera sau độ phân giải 8 MP cùng với camera trước 5 MP cho khả năng chụp ảnh selfie ấn tượng, với Galaxy Grand Prime G531 trong tay, bạn sẽ có được nhiều bức ảnh tự sướng đẹp cùng nhiều hiệu ứng độc đáo cùng với bạn bè và người thân.

Galaxy Grand Prime G531 với camera sau độ phân giải 8 MP, camera trước 5 MP

Galaxy Grand Prime G531 với thiết kế mỏng, trẻ trung và năng động là hình mẫu lý tưởng dành cho đối tượng các bạn trẻ, học sinh, sinh viên.

Galaxy Grand Prime G531 có thiết kế trẻ trung, năng động phù hợp với người dùng trẻ tuổi.

Giá tham khảo: 3.590.000 đồng

2 Honor 4C

Honor 4C nổi bật với phần khung viền giả kim loại sáng bóng cùng với màu vàng ánh kim đem lại vẻ đẹp sang trọng, dù chỉ là sản phẩm thuộc phân khúc giá rẻ song Honor 4C để lại ấn tượng tốt về thiết kế không hề thua kém các mẫu smartphone hàng đầu hiện nay.

Nhưng nói qua thì cũng nói lại, Honor 4C không phải là chiếc smartphone hoàn hảo nhất khi nhược điểm duy nhất của máy chính là cụm camera lồi có thể gây cảm giác khó chịu cho người dùng, nhưng bạn cũng nên thông cảm bởi không phải smartphone nào với tầm giá như Honor 4C cũng có thiết kế đẹp đến vậy.

Honor 4C nổi bật với phần khung viền giả kim loại sáng bóng, sang trọng

Không chỉ đơn giản với thiết kế tuyệt đẹp, Honor 4C còn được trang bị cấu hình khá mạnh so với mức giá của máy, cụ thể máy chạy hệ điều hành Android 4.4 (KitKat) với vi xử lý 8 nhân HiSilicon Kirin 620 cho tốc độ tối đa 1.2 GHz cùng chip đồ họa Mali 450 MP. Với thiết kế ấn tượng, cấu hình mạnh mẽ cùng với mức giá rẻ Honor 4C xứng đáng là sản phẩm hoàn hảo dành cho bạn.

Máy trang bị vi xử lý 8 nhân HiSilicon Kirin 620 tốc độ 1.2 GHz cùng chip đồ họa Mali 450 MP

Giá tham khảo: 3.490.000 đồng

3 Asus Zenfone 2 ZE500CL

Asus Zenfone 2 ZE500CL sở hữu đầy đủ sức mạnh từ dòng Zenfone 2 nổi đình nổi đám, mặc dù là smartphone giá rẻ song Asus Zenfone 2 ZE500CL có cấu hình ngang ngửa với những sản phẩm thuộc phân khúc tầm trung hiện nay, máy chạy hệ điều hành Android 5.0 (Lollipop) với chipset Intel Atom Z2560 2 nhân cho tốc độ 1.6 GHz, bộ nhớ RAM lên đến 2 GB, bộ nhớ trong 16 GB.

Asus Zenfone 2 ZE500CL với cấu hình mạnh mẽ so với mức giá của máy'

Asus Zenfone 2 ZE500CL với cấu hình mạnh mẽ so với mức giá của máy

Ngoài cấu hình mạnh mẽ, máy còn sở hữu camera ấn tượng

Không đơn giản sở hữu cấu hình mạnh, Zenfone 2 ZE500CL còn có camera ấn tượng khi camera sau có độ phân giải 8 MP cùng camera trước độ phân giải 2 MP cho chất lượng ảnh sau khi chụp tốt, giảm nhiễu, màu sắc trung thực và độ tương phản cao.

Giá tham khảo: 3.990.000 đồng

4 Philips Xenium W6610

Không phải mọi người dùng đều chọn mua smartphone chỉ vì camera chụp ảnh đẹp, cũng chẳng phải máy có cấu hình mạnh, vậy họ cần gì ? Đơn giản, nhóm khách hàng này đang muốn sở hữu một chiếc smartphone có thời lượng pin tốt, Philips Xenium W6610 sở hữu dung lượng pin có thể nói là khủng nhất hiện nay so với tầm giá của máy với dung lượng lên tới 5300 mAh.

Philips Xenium W6610 sở hữu dung lượng pin lên tới 5300 mAh

Nếu bạn chọn mua Philips Xenium W6610 đồng nghĩa với việc bạn hoàn toàn yên tâm không sợ “dế yêu” hết pin giữa chừng, không bỏ lỡ các cuộc họp hay cuộc hẹn quan trọng, ngoài ra bạn cũng sẽ tiết kiệm khá nhiều chi phí khi không phải trang bị thêm phụ kiện sạc dự phòng cho máy.

Philips Xenium W6610 sở hữu 2 sim 2 sóng tiện lợi

Giá tham khảo: 3.490.000 đồng