Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Xiaomi thua kiện bản quyền Apple tại Châu Âu

Sau 3 năm dài khởi kiện về bản quyền thương hiệu cho sản phẩi iPad, thì EUIPO - Cục sở hữu trí tuệ Châu Âu đã tuyên bố phần thắng cho Apple. Vụ kiện liên quan đến Xiaomi muốn đăng ký  thương hiêu Mi Pad tại Châu Âu và bị Apple phản đối khi nhận thấy nhiều điểm tương đồng.

Cụ thể về điểm giống nhau mà Apple đề cập đến là cách phát âm giữa hai sản phẩm. Chữ “Mi” trong tiếng anh sẽ được người dùng tiếng Anh nhầm là “My” phát âm gần giống iPad. Apple lo sợ người dùng sẽ hiểu nhầm Mi Pad là một sản phẩm có tên khác nhưng cũng đến từ thương hiệu Apple và EUIPO cũng đồng tình tình trước những lo ngại của “táo khuyết”.

Phán xét của tòa án có đưa ra về thương hiều hại sản phẩm đề cập đến sự khác nhau không quá rõ ràng giữa Xiaomi chỉ là chữ M chưa đủ thuyết phục với ngữ âm và hình ảnh của iPad và Mi Pad.

Tuy nhiên, Xiaomi có vẻ vẫn không được thuyết phục trước phán quyết của tòa án. Chính vì vậy hãng quyết định kháng cáo lên đơn vị Toàn án Công lý Châu Âu – Tòa án tối cao của Liên minh Châu Âu có trụ sở tại Luxembourg.

Theo cá nhân thì đúng là chiếc Mi Pad và iPad có những điểm tương đồng khá lớn nhất là cách phát âm của hai sản phẩm khi người Châu Âu gọi tên sẽ dễ gây ra hiểu nhầm. Nhưng một điều mà bất cứ người nào dùng Xiaomi cũng biết là thiết kế chữ Mi chính là biểu tượng của hãng, nên sẽ rất khó Xiaomi dễ dàng buông xuôi trong vụ kiện này.  

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn