Vấn đề về độ rõ nét màn hình các loại máy ạ ???

Ví dụ: Ngage: 176x208 pixels, 6k màu N73me: 240x320 pixels, 256k màu N82; N95: 240x320 pixels, 1600k màu N80: 352x416 pixels, 260k màu Nếu nhìn vào pixels thì thấy màn hình N80 gấp đôi của Ngage nhưng không phải như vậy khi đo thực thế. Tra trên google thì pixels có nghĩa là số điểm ảnh trên 1 đơn vị diện tích, như vậy nếu chỉ xem thông số trên mấy trang web ví dụ tgdd làm sao mà miìn biết được màn hình nó to hay nhỏ nhỉ?? Thứ 2 nữa, như vậy, nếu các loại máy có cùng số pixel, cùng số màu mà màn hình của máy nào lớn hơn sẽ bị nhoè hơn đúng không ạ? Nếu em không nhầm thì màn hình của N73=N82 và <N95 vậy ~~> N82 sẽ rõ và nét nhất. Các bác có hiểu biết j về thể loại này giúp em sáng ra một chút với, sau này còn trả vờ pro nếu có ai hỏi ^_^
Cao Sơn Hải
Trả lời 15 năm trước
Nói chung là mấy em N-series dòng S60V3 9.2 (N76, N82, N95, N96...) thì màn hình về cơ bản như nhau (độ phân giải 320X240, hiển thị 16M màu) chỉ có khác nhau về kích thước màn hình (2,4" & 2,8"), thực tế cho thấy nhìn bằng mắt thường thì các màn hình kể trên đều như nhau nếu đê ở các chế độ như nhau. Thằng nào (N80, N90...) độ phân giải (pixel: điểm ảnh) cao hơn (352X416) thì nhìn hình nó mịn hơn, chi tiết rõ hơn.
Trả lời 15 năm trước
Màn hình to hay nhỏ là do máy chứ kô phải do nhìn vào chỉ số pixels . Có nhiều mẫu máy màn hình 2inch lại đc trang bị độ phân giải màn hình là 240x320 ( K800 , 6300 ... ) , ngược lại máy có màn hình cũng 2inch nhưng độ phân giải lại chỉ là 176x220 ( N70 , N72 ... ) . Một điều nữa là pixels kô nói lên đc màn hình lớn bao nhiêu ? Chẳng hạn 6120 Classic 240x320 màn hình chỉ có 2inch trong khi N95 8G cũng 240x320 mà màn hình lại lên tới 2.8inch . Do vậy nếu chỉ nhìn vào 240x320 mà nghĩ màn hình lớn hơn 176x220 và nhìn vào pixels là biết nó lớn bao nhiêu là sai lầm . Màu thì do máy , máy có trang bị màn hình cao cấp màu nhìn sẽ đẹp hơn là màn hình màu cấp thấp hơn . Ví dụ : 16m màu TFT của 6300 kô đẹp = 16m màu của 8800 Sapphire màn hình OLED . [b] Quan trọng nhất là do nhà sản xuất . [/b] 262k màu của Nokia nhìn hơi tái , của SS thì quá sặc sở và SE thì sáng và nét .... Cũng nhờ điểm này mà Camera cùng MP của SE luôn vượt hơn SS và Nokia . Màn hình nhiều màu kô có nghĩa là đẹp hơn ít màu . Ví dụ : 16m màu của 6300 có đẹp hơn N73 chỉ 262k màu ko ? Màn lớn kô có nghĩa là kô đẹp = màn hình nhỏ . Ví dụ : N96 16m màu 2.8inch và 6500 Slide 16m màu 2.2inch , có ai dám nói màn hình 6500 đẹp hơn kô ? Và màn hình nhỏ kô phải lúc nào cũng có độ nét tốt nếu thiếu trang bị màn hình cao cấp . Ví dụ : W880i màn hình 1.8inch đẹp hơn 1.8inch của W200i nhờ vào màn hình cao cấp là TFT chứ kô phải cấp thấp như UBC của W200i .