Ứng dụng   Thông báo   Hỗ trợ   Đăng ký   Đăng nhập
Đăng hỏi đáp
1 thành viên trả lời
connanbh Trả lời cuối cùng: 06/04/2009
Thành viên tích cực nhất

Hoàn Xuân Thang

1 lượt cảm ơn

Thủy Ngô

1 lượt cảm ơn

hoang thanh binh

1 lượt cảm ơn

Hoàng thị Thìn

1 lượt cảm ơn

Từ khóa liên quan
iPhoneiphone 5iphone 4iphone 4s
 • Hot
 • Giảm giá
 • Mới

   Những điều cần biết trước khi mua iPhone?

   Mun Yeu 06/04/2009 - 13:58

   Xin hỏi trước khi mua IP cần lưu ý những điều gì?
   Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
   3515
   Trả lời (1)
   Bình luận bằng Facebook (1) | Bình luận bằng ID Vatgia (1)

   Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

   Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

   Con Nan

   06/04/2009 - 14:06
   1. Không phải tất cả phụ kiện và tai nghe iPod đều tương thích với iPhone

   Trừ khi phụ kiện của bạn có chứng nhận hoạt động với iPhone, còn nếu không nhiều khả năng nó sẽ không tương thích. Điển hình như tai nghe, bạn chỉ có thể dùng một số loại có đầu cắm riêng mặc dù iPhone cũng xuất ra cổng 3,5 mm chuẩn nhưng phần khe cắm khá nhỏ sẽ khiến nhiều đầu cắm không thể nhét lọt.

   2. Không hỗ trợ tin nhắn MMS và quay phim

   Mặc dù có máy ảnh 2 Mpx chất lượng khá tốt, chụp đẹp trong điều kiện đủ sáng nhưng iPhone không hỗ trợ quay phim mặc định. Đây là điều khá kỳ lạ vì iPhone có thể trình bày các nội dung phim ảnh rất tốt. Mặc dù hiện tại bắt đầu có ứng dụng của các hãng thứ ba để thu lại phim nhưng bạn vẫn không thể gửi chúng đi qua dạng tin MMS mà chỉ có thể dùng email.

   3.
   Không có phần mềm chat

   Trong khi ứng dụng SMS của iPhone có cách trình bày dạng chat rất độc đáo nhưng bản thân hệ thống phần mềm tích hợp sẵn không hề có sẵn ứng dụng chat trực tuyến nào. Hiện tại gói phát triển phần mềm SDK đã được Apple chính thức giới thiệu nhưng nhìn chung bạn sẽ phải sử dụng các dịch vụ Web ví dụ như của Meebo trong một thời gian dài nữa.

   4. Không phù hợp cho môi trường doanh nghiệp

   Hiện tại iPhone chưa hỗ trợ dịch vụ Push Email, phối hợp với các hệ thống Exchange rất kém (chỉ dùng được giao tiếp IMAP) nên khó hòa nhập với các mạng lưới dữ liệu của doanh nghiệp. Trong bản firmware 2.0 thử nghiệm, những dịch vụ này tuy đã khá hơn chút ít nhưng mọi việc vẫn còn ở phía trước. Pin của máy cũng khá ngắn, mặc dù đủ cho các nhu cầu thông thường nhưng với các doanh nhân cần gọi điện liên tục trong ngày, iPhone sẽ không đáp ứng nổi.

   5.
   Không thể thay thế được iPod

   Với bộ nhớ tích hợp chỉ từ 4 GB tới 16 GB, iPhone giống một chiếc iPod Nano hơn là iPod Video, mặc dù bạn có thể lưu nhạc khá thoải mái nhưng chỉ vài bộ phim đã có thể chiếm gọn bộ nhớ của iPhone. Dĩ nhiên, bạn có thể xem các nội dung hình ảnh nhưng máy không có cổng TV Out. Hơn nữa bộ nhớ cũng không đủ để lưu các tin tức hay chương trình TV mới nhất. Bên cạnh đó, game cho iPhone cũng còn rất hạn chế.

   6. Bluetooth không hẳn là Bluetooth

   Bạn chỉ có thể sử dụng Bluetooth của iPhone để kết nối với các loại tai nghe (rất tuyệt) mà không thể gửi nhận dữ liệu hay làm các thủ thuật như với một chiếc điện thoại thông thường. Ngay cả những chiếc máy tính Mac của Apple cũng chỉ có thể tìm thấy iPhone trong danh sách thiết bị Bluetooth chứ không thể tương tác với nó được.

   7. Kết nối mạng rất chậm

   Mặc dù iPhone hỗ trợ cả Edge và Wifi nhưng nhìn chung EDGE sẽ là thứ bạn dùng nhiều hơn bởi không phải chỗ nào cũng có mạng Wifi dùng được, hơn nữa nơi có Wifi sẽ có máy tính nên chẳng mấy khi bạn phải duyệt web trên iPhone cả. Đây là vấn đề về kỹ thuật của giao tiếp EDGE, nó có tốc độ khá chậm nên việc tải các website nặng, nội dung đính kèm email có kích thước lớn và đặc biệt là các ứng dụng web của iPhone sẽ khá mất thời gian. Dĩ nhiên với Wifi, mọi thứ nhanh hơn nhiều.

   8. Không có GPS

   Mặc dù ứng dụng Google Maps tích hợp trong iPhone rất tuyệt nhưng bạn nên biết rằng iPhone không hỗ trợ GPS, do đó bạn phải tự tay ra lệnh cho máy khi rẽ hay chỉ định điểm dừng trên bản đồ Google Maps. Một điều nữa, máy chưa thể chỉ đường ở Việt Nam mà chỉ giới hạn trong các thành phố của Mỹ. Nếu như Apple không cung cấp giải pháp GPS thì những người dùng có nhu cầu về GPS nên tìm các lựa chọn PDA Phone thông dụng khác.

   9.
   Thay đổi nhạc chuông không đơn giản

   Mặc định, bạn không thể sử dụng những đoạn nhạc ưa thích của mình để làm nhạc chuông cho iPhone kể cả khi chúng ở dạng MP3 hay đã nằm trong iTunes. Lựa chọn duy nhất là những gì Apple cài đặt sẵn. Tuy hiện tại đã có các tiện ích để xử lý vấn đề này nhưng cài đặt và sử dụng chúng cũng không đơn giản đối với đại đa số người dùng thông thường.

   Nhìn chung, không ai có thể phủ nhận iPhone là một chiếc điện thoại tuyệt vời nhưng những đặc điểm (hay nhược điểm?) của nó sẽ không phù hợp với một số thành phần người dùng nhất định. Nếu bạn thấy những điểm nêu ra trên đây không ảnh hưởng gì tới mình và sẵn lòng bỏ ra 550 USD (phiên bản 8 GB) tới gần 700 USD (16 GB) cho một chiếc điện thoại thì chắc chắn sẽ cảm thấy hài lòng.
   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm