Nên chọn mua điện thoại nào trong 3 điện thoại sau: Iphone 3G hay E71 hay G705 ?

Tóm lại 1 câu là IP mí G đi chăng nữa thì chơi EA FIFA09 or Real Fooball ko sướng bằng em 71, thế thoai ai thít chơi game có cảm giác thì chọn em 71 + tính năng VP.... thít nghe nhạc, xem phin thì chọn IP Tui thì chọn em 71 roài vì nghe nhạc, xem phin thì đã có cái laptop roài việc gì phải châu đầu vào coi cái màn hình bé tí, chán chết
Mít đặc
Trả lời 14 năm trước
- E71 mới 100% bây giờ chỉ tầm khoảng 6.5tr, iphone 3G/16G mới 100%thì khoảng 12tr-13tr, như vậy 2 con E71 lấy 1 iphone 3G/16G cũng là điều hợp lý. - Về chức năng giải trí xem phim, nghe nhạc, chụp hình, quay phim, chơi game thì iphone là "độc cô cầu bại" đối với Nokia series E, không nói gì đến E71 mà ngay cả Nokia 5800 Xpressmusic cũng chưa thể gọi là dùng sướng hơn iphone ở khoảng này, không biết đến đời E<mấy ngàn> thì mới có được khả năng giải trí như iphone hiện nay. - Về chức năng tin nhắn, e-mail, chat cũng không thể nói E71 trội hơn được iphone vì chức năng nào của E71 có thì hiện nay iphone đều có phần mềm hỗ trợ các chức năng đó (có thể đây là những phần mềm của hảng thứ 3 chứ không phải có sẳn trên iphone), hiện nay trên iphone có các phần mềm về quản lý sms, chat như irealsms, beejive ... cực hay, với giao diện rất đẹp, cảm nhận riêng của tôi thì đẹp hơn và tinh tế hơn trên E71. Về chức năng push mail, iphone cũng có nhưng chỉ đối với account mail của GMail, Kết nối VPN iphone cũng không kém cạnh gì đối với E71. Gọi điện thoại internet dùng nghi thức SIP, VOIP thì trên iphone cũng có khá nhiều phần mềm về lãnh vực này. Tóm lại mail, sms, chat, vpn, voip giữa iphone và E71 "kẻ 8 lạng người nửa cân". - Về duyệt web thì khỏi nói nhiều, E71 còn thua xa iphone ở chức năng này, màn hình E71 nhỏ hơn nhiều so với iphone nên việc hiển thị nội dung trang web chắc chắn khó xem hơn. Iphone hỗ trợ khả năng zoom trang web bằng búng 2 ngón tay quả là "tuyệt chiêu". - Một trong những điểm mạnh của E71 so với iphone là bàn phím (theo chủ quan của tôi thôi), bàn phím cảm ứng của iphone dù thế nào đi nữa, bấm cũng không có cảm giác sướng bằng bàn phím QUERTY của E71, nhưng cũng hơi tiếc 1 chút đó là các phím của E71 hơi nhỏ, ngừoi nào có ngón tay, bàn tay lớn 1 chút thì dùng hơi khó chịu. - Một ưu điểm khác của E71 so với iphone là độ ổn định. Điểm này cũng khó nói vì nếu trên iphone chúng ta đừng ham cài đặt quá nhiều applications, games thì iphone cũng rất ổn định. - Về vấn đề hỗ trợ tiếng Việt thì cả 2 iphone và E71 đều tốt. (chỗ này Blackberry bị mất điểm đây) - Về môi trường phát triển ứng dụng thì SDK của iphone "pro" hơn môi trường phát triển ứng dụng trên Symbian của E71. Điều này có nghĩa trong tương lai gần thì số lượng phần mềm ứng dụng trên iphone sẽ vượt qua nokia về mặt số lượng lẫn chất lượng. (Ở mặt này chỉ hy vọng môi trường mở Android của G1/G2 mới có thể là đối thủ của iphone) Tóm lại, nếu lấy thang điểm 10 để so sánh và đánh giá, thì iphone 10đ, E71 8.5đ
Chita
Trả lời 14 năm trước
Thế mạnh của E71 là làm việc di động như nhắn tin sms/mms, e-mail (push/pull), MS Exchange, VOIP (internet phone), GPS ... sở hữu E71 mà không khai thác ít nhất những chức năng nói trên trong công việc hàng ngày mà lại chỉ dùng để chơi ba cái Game đá banh, đá bóng ... thì hơi phí của trời quá đi ....! nếu vì mục đích để thỏa man sở thích chơi game thì nên chọn 5800 Express music có lẻ hợp lý hơn là E71. Người dùng dtdd cần ý thức 1 sự thật, chức năng chơi game,xem phim trên điện thoại di đông chỉ là những chức năng phụ, nhằm mục đích giúp người sử dụng đt giải trí trong những lúc rãnh rổi, rất ít những người viên chức nào có nhu cầu xem hết 1 bộ phim DVD hay ngồi chơi game miệt mài mấy tiếng đồng hồ trên chiếc dtdd (cũng có thể có ngoại lệ nhưng chắc không nhiều). Tuy nhiên trên thực tế không phải điện thoại nào tốt, mạnh, hiện đại, mắc tiền ... thì cũng được nhiều người thích, sở thích của môi người mỗi khác, miễn là chúng ta thấy sự trả giá cho những cảm giác, những trải nghiệm thú vị khi sở hữu chiếc dtdd đó đối với mình là xứng đáng thì mình chọn chứ không quá xem trọng sở thích của người khác, mình tôn trọng và tham khảo sở thích của người khác đối với chiếc đt mình muốn nhưng không để bị chi phối ! (theo quan điểm cá nhân của mình thôi, không quơ hết ace !).