Blackberry Bold bị liệt các phím chức năng ?

"Tình hình là em mới nhờ ông anh mua hộ con bold 9000 hàng used. Vài ngày đầu sử dụng thì ok. Nhưng hôm nay em nó tự nhiên dở chứng, em ấn vào các icon của em nó thì toàn hiện ra calendar thôi, sau đó là liệt luôn mấy phim chức năng. Các bác cho em hỏi như thế là do lỗi phần cứng hay phần mềm vây? Máy của em chạy bản Rom 5.0.0.411." Sáng nay em đã chuẩn bị tinh thần up lại rom cho em nó. Ai ngờ khi ngủ dậy thì lại thấy em nó như bình thường, không một lỗi lầm gì, sóng sánh, wifi,3g thì thôi rồi. hix, các cao thủ cho em biết em có phải đi cúng tế gì cho em nó nữa không?
L2 love
Trả lời 14 năm trước

Khả năng bị ẩm bo mạch bàn phím. Chẳng hạn máy bác bị dính nước, hoặc tắm nước nóng mà vẫn còn vác máy vào nghịch --> hơi nước ngấm vào máy, thường các phím sẽ bị...loạn. Chỉ cần một thời gian sau khô máy thì sẽ dùng bình thường, hoặc bác lấy máy sấy sấy khô là ổn.
P/S: Up bản ROM mới đi bác (v5.0.0.592)