Cách phân biệt hàng BlackBerry xịn và hàng china?

Các bác chỉ giúp em với ạ[:-/]
Gia dụng
Trả lời 15 năm trước
Theo tôi hàng Mỹ hay China mông má ko quan trọng lắm. vì BB chắc chắn ko phải là hàng 100% China rồi. hàng Mỹ hay china gì cũng phải hư hết, chẳng có cái gì là đảm bảo. Chất lượng hay ko là do mấy tay thương gia quyết định thôi. Lựa chọn nguồn hàng, bảo hành sản phẩm mình bán ra một cách chu đáo và tận tình còn hơn trăm lần mấy tờ giấy chứng minh là hàng xịn, hàng nguyên bản gì đó nhiều. Topic này hay: Tôi hoàn toàn ủng hộ viẹc mua hàng đúng giá và đúng chất lượng 1- Mua hàng đúng giá và chất lượng hàng tốt - hàng nguyên bản nếu có hơi mắc một chút cũng không sao cả - vấn đề là hàng hóa bạn phải xác thực được nguồn gốc của hàng -> cái này quan trọng nhất - và bạn tận tay kiểm chứng hàng - nếu OK thì quá tốt còn gì nữa phải không bạn. 2- Nhưng bạn mua hàng giá cao mà thực tế chất lượng hàng không tương xứng và không có cơ sở nào để xác thực nguồn gốc hàng thì đúng như bạn nói "Hàng mắc chưa chắc đã tốt - và lãng phí thêm một khoản tiền không nhỏ nữa bạn à."
lovelife
Trả lời 15 năm trước
Đồng ý với ý kiến của bác, riêng em đứng ở vai trò người làm phần cứng (em là ks điện tử) có những nhận xét thế này: - Sau khi mổ khá nhiều em bb từ những em xin các đây hơn 1 năm đến các em bb "tàu" mới mua (kể cả đời cao và thấp) em thấy : [b]main bb hàng nào cũng xịn [/b]có thể là main Us, canda, v...v china thì ko dám nói nhưng [blue]chắc chắn là main xịn [/blue]có thể cũ mới khác nhau, có thể bị thay một vài lk (flash, ic nguồn, ic khuếch đại âm thanh) nhưng là main xịn, vì bản thân em làm điện tử có thể phân biệt đc mức độ xịn của mạch, kể cả hàng tầu trung ương cũng ko làm xịn như main bb -Vỏ, bàn phím, loa ngoài thì nói chung bay h dều là hàng tầu nhưng chất lượng ko tệ, tuy ko so với đồ zin nhưng cũng tạm chấp nhận đc -màn hình nếu của tàu thì chắc chắn là rim đặt cơ sở sx ở china sx ) chứ [b]ko có màn hình "nhái " đâu [/b]ah ) -Pin thì h bin xịn của nhiều dòng bb là pin made in china nên chả phải bàn, quan trọng là pin tốt thật hay ko còn china, us,hunggary, canada ko quá quan trọng [b]Riêng OS thì em chắc 100% là tàu khựa [/b]ko làm đc OS của RIM hàng tàu có điểm yếu nhất là chất lượng linh kiện và os, mà để giá rẻ hàng tàu luôn có một os đơn giản mà bác nào dùng thử hàng tàu roài đều hiểu, nếu làm đc OS rim nhái thì RIM sắp sập đến nơi rùi ), vì OS bb là một trong những điểm mạnh nhất của RIM mà nên [b]ko làm nhái đc OS[/b] Em tiêu chí hàng đầu để mua hàng là uy tín và thái độ của người bán chứ ko phải là US hay china em xin góp vài ý kiến tâm huyết thế thôi
Vespa
Trả lời 15 năm trước
Em thấy quanh đi quẩn lại anh em chỉ bàn cãi là "liệu BB có được làm 100% từ Trung Hoa Anh Hùng hay không" mà thôi. Cho nên, em xin rút gọn thành 3 giả thiết như sau: 1. Hàng được gom về TQ rồi mông má lại, sau đó tuồng sang thị trường các nước khác, trong đó có VN. 2. Hàng được các đầu nậu TQ mua lại của người dùng TQ - hàng này có thể là được bán tại thị trường TQ (vì RIM đã vào thị trường TQ) hoặc do người dùng TQ nhập từ thị trường khác - sau đó được bán lại cho thị trường khác, trong đó có VN. 3. Hàng được làm 100% tại TQ. Ý kiến cá nhân: 1. Em đồng ý với 2 quan điểm đầu, nghĩa là hoàn toàn có khả năng xảy ra. 2. Cách nghĩ của quan điểm thứ 3, em nghĩ là không chính xác và phi logic. Với tư cách là người đang làm trong ngành công nghiệp phụ trợ, em cũng hiểu ít nhiều về hoạt động sản xuất hàng loạt. Giả sử, quan điểm thứ 3 là có thật, thì sẽ có 2 loại nhà sản xuất tại TQ: nhà máy hẳn hoi, có đăng ký kinh doanh (loại A); xưởng gia công nhỏ, làm ăn manh mún với số lượng nhỏ lẻ (loại B). Em xin khẳng định, cả 2 loại nhà sản xuất này đều không có khả năng sản xuất 100% BB. Với lý do như sau: -Nếu muốn sản xuất một sản phẩm công nghiệp nào đó, bất kỳ một công ty nào cũng phải có một hệ thống các nhà cung cấp, trong đó mỗi nhà cung cấp sẽ chuyên gia công một hoặc nhiều chi tiết nào đó theo công nghệ của công ty đặt hàng. Vậy thì, loại A sẽ bị RIM kiện ngay lập tức vì ăn cắp công nghệ, trong khi lọai B không thể thực hiện vì hạn chế về mặt vốn liếng. -Vậy thì, lại có một câu hỏi được đặt ra: tại sao thị trường xe máy tại VN có rất nhiều xe tàu (được sản xuất tại VN, nhưng theo công nghệ Đài Loan hoặc TQ) có mẫu mã rất giống với các mẫu xe nổi tiếng của Honda hay Yamaha nhưng không bị kiện tụng gì? Câu trả lời là: làm sao mà kiện được khi họ sản xuất dựa theo bản vẽ của họ, được đăng ký bản quyền đàng hoàng (ai dám khẳng định là họ sao chép bản vẽ chi tiết linh kiện xe máy của Honda hay Yamaha?). Hơn nữa, Honda, Yamaha cũng không cần phải kiện làm gì cho tốn sức vì chính khách hàng sẽ đánh giá chất lượng. Ở đây, em xin lưu ý với các bác là linh kiện máy móc thì còn có thể nhái được bằng nhìu cách (mua linh kiện thật, sau đó dựng lên 3D rùi vẽ lại bản vẽ, có điều chỉnh một vài thông số v.v..), lúc này đương nhiện bản vẽ mới đã thuộc quyền sở hữu trí tuệ của người nhái. Còn linh kiện điện tử (theo em hiểu) thì không thể, bởi mỗi một linh kiện đều có thông số riêng, và những thông số của từng linh kiện lắp ráp nên BB phải ăn khớp với nhau theo công nghệ của RIM thì mới họat động tốt được. Nói dài dòng vậy, chỉ tóm lại mỗi ý là em không cùng quan điểm với bác chủ topic . Bản thân em cũng đang dùng em 7290 đã được mông má, còn ở VN hay TQ thì em không giám chắc, nhưng vẫn chạy ầm ầm, pin vẫn 3,4 ngày. Do đó, em nghĩ là nguyên seal hay hàng mông má, miễn thôi chạy tốt, bền là ngon rồi (cái này phụ thuộc vào đạo đức kinh doanh của các bác thương gia BB nhà ta, khi nhập hàng từ TQ, US hay thị trường khác có check kỹ lưỡng cho anh em hay không thôi). Có vài dòng suy nghĩ đóng góp với anh em. Có gì không đúng mong anh em tiếp tục xây dựng ạ!
Trả lời 15 năm trước
Ở Việt Nam, nhu cầu sử dụng điện thoại BlackBerry ngày càng lớn, nhưng việc tìm sản phẩm chính hãng dường như lại là một điều gian truân! Bởi nếu không có kiến thức nhận biết hàng chính hãng, việc mua nhầm phải hàng nhái là chuyện không khó xảy ra. Giả, thật lẫn lộn… Hiện tại, những người muốn sử dụng sản phẩm BlackBerry vẫn phải tìm tới những cửa hàng điện thoại lớn hoặc những trang web mua bán trực tuyến để mua cho mình một sản phẩm phù hợp với túi tiền. Vậy những sản phẩm BlackBerry mà các cửa hàng bán trên thị trường có xuất xứ từ đâu? Đây là câu hỏi được nhiều người quan tâm trong thời gian qua. Theo tìm hiểu của phóng viên, những sản phẩm BlackBerry hiện đang bán trên thị trường được du nhập vào Việt Nam qua hai đường chính: một là xách tay, và hai là nhập linh kiện rời từ Trung Quốc về rồi tự lắp ráp. Hàng chính hãng được xách tay về Việt Nam thường có chất lượng đảm bảo và có nguồn gốc xuất xứ đàng hoàng. Giá thành cho những sản phẩm chính hãng thường có giá thành cao hơn 1/3 so với những máy không có xuất xứ được bán rộng rãi trên thị trường. Còn những sản phẩm được “đánh” về từ Trung Quốc được chia làm 2-3 loại, tùy theo chất lượng của máy, nhưng ngoại hình thường được làm giả rất “thật”. Nếu không có dòng chữ "Hàng thật - Hàng giả" trên ảnh, quả thực cũng không dễ nhận ra đâu là BlackBerry "xịn". Không những vậy, các “chuyên gia trang điếm” còn in thêm tem, số IME, trang bị phụ kiện nhìn bắt mắt để “giúp” người tiêu dùng yên tâm rằng mình đã mua được hàng mới, với giá thành khá “mềm” nếu như đem so với giá bán ở các nước châu Âu, Bắc Mỹ... Những sản phẩm “nhái” được các cửa hàng bán điện thoại “đánh” về thường không đảm bảo chất lượng, hay lỗi phần mềm, dùng không ổn định và pin không đảm bảo. Để khách mua thêm “vững tin”, các cửa hàng còn khôn khéo đánh vào tâm lý người dùng bằng chế độ bảo hành như: từ 1 đến 3 tháng với các dòng đời thấp như BlackBerry 6710, 6230, 6280… và từ 3 đến 6 tháng với các dòng đời cao: BlackBerry 8700, 8310, 8320… Chính những điều này đã làm cho nhiều người tiêu dùng hoang mang trước những sản phẩm BlackBerry đang bán tràn lan trên thị trường, họ không biết đâu là hàng thật, đâu là hàng giả. Mua hàng trên mạng, dễ thiệt Hiện nay, việc tìm cho mình một chiếc BlackBerry “ưng ý” trên các trang web rao vặt hoặc bán hàng trên mạng không khó. Khi chọn xong sản phẩm rồi thì việc giao dịch cũng rất đơn giản, chỉ cần một địa điểm gặp gỡ, dăm cuộc điện thoại là “xong”. Các cửa hàng có mở thêm dịch vụ bán hàng online thì cũng rất biết “chiều” khách. Chỉ cần bỏ thêm chút tiền, hàng được đem đến tận nơi, chả phải đi đâu cho “bụi bặm”. Còn chế độ bảo hành? Rất đơn giản, chỉ cần thỏa thuận bằng miệng với những ai bán hàng online, còn với những cửa hàng thì người dùng nhận được một tờ giấy bảo hành có ghi đầy đủ thông số của máy. Nhưng một điều mà người tiêu dùng không lường trước được khi mua bán trên mạng, đó là chế độ bảo hành máy. Nếu gặp được những cửa hàng lớn có uy tín thì việc bảo hành chỉ vài ngày là xong nhưng không may mua phải máy của người bán không có cửa hàng và là khách vãng lai thì việc bảo hành như “tra tấn” nhau. Dạo qua một số diễn đàn có đăng thông tin rao vặt đồ công nghệ cao trên mạng, có thể thấy được vô vàn những phản ánh về chế độ bảo hành của các cửa hàng ra sao. Chẳng hạn, có cửa hàng vẫn bảo hành cho khách nhưng “ngâm” máy hàng tuần liền mặc cho chủ máy suốt ruột gọi điện. Hoặc khi bảo hành xong thì một vài tuần lại bị lại bệnh cũ, nhiều khách hàng chán chả buồn đem đến bảo hành đành chịu bỏ tiền ra để sửa một lần cho xong. Điều lạ lùng là nhiều người tuy biết rõ đâu là BlackBerry “nhái”, nhưng vì sức hút về giá thành của nó mà vẫn bỏ tiền ra mua, và để rồi sau đó tự “mua dây buộc mình”. Vài mẹo nhỏ Với một chút thủ thuật nhỏ dưới đây, hy vọng bạn đọc sẽ có thêm chút kinh nghiệm để không mua nhầm phải BlackBerry “nhái”: - Hàng thật khi được mua ở các nước thường có hóa đơn mua bán để chứng thực, khi về đến Việt Nam thì sẽ có giấy tờ hải quan. Yếu tố này là đảm bảo nhất. - Hàng thật cầm chắc chắc, đầm tay, không bị ọp ẹp, mầu sắc vỏ mịn và các khe vỏ đều không bị giơ, vênh... - Biểu tượng logo của hãng và tem dán IME nhìn rõ nét không bị lem nhem, các khía vạch nắp pin nhẵn, thẳng, không bị nham nhở. - Hàng thật mới mua về sẽ chưa mở khóa (unlock), hay còn gọi là chưa nhập mã số (code), những code này có độ dài mã số tùy từng hãng. Ví dụ: T-Mobile Mỹ và AT&T là 16 số; Vodafone của Anh là 8 số…, với số lần cho phép nhập mã số mở khóa là 10 lần. - Bên trong máy, bạn hãy vào tính năng Options, chọn Cerficates nếu là hàng “nhái” thì chỉ load được trên 50% là máy sẽ bị treo. - Bấm tổ hợp phím: ALT + CAP +H, máy sẽ hiện ra một loạt thông số, trong đó mã PIN là quan trọng nhất vì nó quyết định máy có nguyên bản hay không, nếu máy hiện lên một loạt chữ F thì đó là máy đã bị làm lại. [right]Theo Vneconomy.vn[/right]
Hung.dongaland
Trả lời 15 năm trước
Tex thấy ok là xài được rồi.BB hàng trôi nổi quá nhiều.
Hoàng Quốc Nguyễn
Trả lời 15 năm trước
em cũng đang wan tâm đến vấn để này . em mún mua 1 con BB mà ko dám chắc nên đành ngậm ngùi chờ đợi BB của Viettel đắt quá trơì[:(]
duchung
Trả lời 15 năm trước
Vài mẹo nhỏ Với một chút thủ thuật nhỏ dưới đây, hy vọng bạn đọc sẽ có thêm chút kinh nghiệm để không mua nhầm phải BlackBerry “nhái”: - Hàng thật khi được mua ở các nước thường có hóa đơn mua bán để chứng thực, khi về đến Việt Nam thì sẽ có giấy tờ hải quan. Yếu tố này là đảm bảo nhất. - Hàng thật cầm chắc chắc, đầm tay, không bị ọp ẹp, mầu sắc vỏ mịn và các khe vỏ đều không bị giơ, vênh... - Biểu tượng logo của hãng và tem dán IME nhìn rõ nét không bị lem nhem, các khía vạch nắp pin nhẵn, thẳng, không bị nham nhở. - Hàng thật mới mua về sẽ chưa mở khóa (unlock), hay còn gọi là chưa nhập mã số (code), những code này có độ dài mã số tùy từng hãng. Ví dụ: T-Mobile Mỹ và AT&T là 16 số; Vodafone của Anh là 8 số…, với số lần cho phép nhập mã số mở khóa là 10 lần. - Bên trong máy, bạn hãy vào tính năng Options, chọn Cerficates nếu là hàng “nhái” thì chỉ load được trên 50% là máy sẽ bị treo. - Bấm tổ hợp phím: ALT + CAP +H, máy sẽ hiện ra một loạt thông số, trong đó mã PIN là quan trọng nhất vì nó quyết định máy có nguyên bản hay không, nếu máy hiện lên một loạt chữ F thì đó là máy đã bị làm lại.
Trần Quang Xuân
Trả lời 15 năm trước
Hỏi ngay chính người bán đi bạn [:)]
vũ hồng giang
Trả lời 15 năm trước
quả thực viêc phân biệt hàng BB china hay xịn là khó khăn trong khi thường là hàng china ở việt nam tràn ngập.Theo mình thì trực tiếp test máy xem main,nước sơn,pin.Cứ test ngon là được
duchung
Trả lời 15 năm trước
Những chú cừu dolly kém chất lượng Trong quá trình làm việc với nhiều loại BlackBerry mình nhận thầy gần đây trên thị trường xuất hiện loại hàng unlock bằng phần cứng nhưng cực kỳ kém chất lượng nên post 1 bài lên đây để anh em tinhte có chút ít kiến thức khi trọn mua Mình gặp nhiều nhất hiện nay là dòng BB 8100 (bài viết chỉ xoay quanh dòng BB 8100) Điều đáng lưu ý ở đây là khi mua máy và test máy mọi thứ đều bình thường nên hầu như ko có khả năng có thể nhìn mặt ngoài mà có thể nhận biết được. Nó chỉ xuất hiện lỗi khi up rom. Mọi bản rom up vào đều ko nhận (kể cả bản mới hơn và cũ hơn) Cách nhận biết: Dòng 8100 kém chất lượng này có số ime đẹp long lanh 001234560(mấy số đầu mình ko nhớ - Mấy ông chơi sim là thích số ime này lắm đấy ) mã pin là FFFFFF (nếu đi mua máy mà có gặp dòng 8100 nào có số ime và mã pin như trên thì tránh xa nhé ) Vendor ID là -1 (Trên thực tế đây là phiên bản thử nhiệm của nhiều thị trường trước khi đưa BB vào bán trong một thị trường những máy này được đưa vào test mạng đó trước và nó có số Vendor ID là -1) (có thể có những số ime khác nếu trong quá trình làm việc mà gặp mình sẽ up lên cho anh em dễ nhận biết) Xem Vendor ID của máy mình ở đây http://www.tinhte.com/forum/showthread.php?t=39008 Cách khắc phục: Nếu đã thử up rom lên rồi và xuất hiện tình trạng ko nhận bản rom đó và ko vào được thì đừng vội buồn . Hãy thử cố nhớ lại bản rom cũ nó đã dùng và kiếm đúng bản rom đó up lại là xong (nhưng thường thì bản rom đi theo máy đó có nhiều lỗi như ko cài được theme, calorpearl thường ko dùng được, và nhiều bất cập khác) Còn đối với những chú cừu dolly cao cấp hơn cụ thể là dòng 8100 đang có số ime đuôi là 3344481 thì các bạn ko phải lo vì mình đã thử up lên bình thường ko có hiện tượng gì khác biệt Nguyên nhân gây ra hiện tượng trên: Mình đã thử mở máy ra kiểm tra nhưng main vẫn đẹp và ko hề có vết khò hàn gì ở main cả. Có thể do flash và CPU của máy chỉ nhận bản rom đã mặc định sẵn trong máy nên mọi bản rom khác up vào chỉ là vô vọng Bài viết đến đây xin hết - Nếu trong quá trình làm việc mà mình gặp máy có số ime khác mình sẽ cập nhật thêm Một số ảnh chụp được từ những chú cừu dolly Hàng không có khả năng nâng cấp rom BlackBerry 7290 hàng unlock phần cứng (hãy chú ý mã pin) Ảnh chụp từ chú 7290 cũng thuộc hàng unlock phần cứng BlackBerry 8100 hàng unlock bằng phần cứng nhưng nhưng vẫn có khả năng nâng cấp rom Ảnh này chụp từ chú 8100 red cũng thuộc hàng unlock bằng phần cứng BlackBerry 8310 hàng unlock bằng phần cứng nhưng nhưng vẫn có khả năng nâng cấp rom