Lỗi tin nhắn không hiện tên trong danh bạ, xin giúp.

Các cao thủ BB xin trợ giúp, không hiểu sao có một số tên trong AD không hiện khi có cuộc gọi đến, cũng có tên lúc thì hiện, lúc lại không?? Không hiểu tại sao, bác nào có kinh nghiệm xin chỉ giùm, Tks![:D][:D]
star
Trả lời 15 năm trước
Chào các AE, như thế là mình đã tìm ra nguyên nhân, đã sài vài tuần thấy ok, và hợp với logic suy nghĩ của tui, nhưng hôm nay mới rảnh post để ae tham khảo. vì 1 tháng trước đây khi mới dùng BB cũng gặp hiện tượng như 1 số ae. 1. Nguyên nhân thì không phải tại SIM, Mạng Mobi, VT hay Vina, cũng không phải tại máy. Mà tại address book "AB" 2. Why AB? vì khi ae mua BB về thường copy danh ba từ SIM --->AB nên có 1 số tên AB lưu vào trường "Fisrt Name" có tên lại lưu ở trường "Last name" thậm chí có tên còn lưu ở trường Middle name" và cũng có tên được tách ra lưu ở cả 2 hoặc 3 trường cùng lúc. các ae nhìn trong Outlook Express or Microsoft Outlook "OL" chính là nguyên nhân gây ra hiện tượng trên (không phải do đặt CC =+84 hay Unknown; hoặc National Length =8,9,10,11,) đặt là gì cũng OK. 3. Cách khắc phục như sau a. Sys BB và PC, xóa hết AB trong BB b. ngắt BB khỏi PC và vào OL mở contact ra để chỉnh sửa lại các contact có lưu ở các trường khác nhau (lưu ý ae tất cả tên và các đuôi sử dụng đằng sau tên phải để hết ở trường "Last name" sau này khi add 1 tên mới với số mới cũng phải làm tương tự), nếu ae để ở trường "Fisrt name" khi lưu tên có dấu cách BB sẽ tự gán 1 phần ở trường "last name" or "middle name". c. tiếp theo vào AB trong phần "Option" đặt Sort by "Last name" d. khi sửa xong trong OL, ae sẽ Sys lại BB với PC là xong. Chúc ae BB vui !!!!!!!!!!! Cheers
Giấc mơ
Trả lời 15 năm trước
Nhầm rồi! Không phải do AB! Đương nhiên khi dùng BB thì phải copy toàn bộ danh mục contact trên sim lên BB! Hiện tượng này có thể do một trong các nguyên nhân sau: + Thiết lập Country code: +84, national number length : 8 + Trong mục Options/Security options/General settings đặt - Content protection: Disable (nếu để enble thì khi BB chuyển sang chế độ Lock máy thì AB của bạn cũng bị protect nên không hiển thị được tên). Trước đây BB của mình cũng bị như vậy, mình đã tìm rất nhiều cách nhưng không ăn thua, đến lúc chán chẳng buồn chỉnh sửa thì thấy mục security nên mới chỉnh lại!
thuyha
Trả lời 15 năm trước
Lý do chính là đúng như bạn [b]kechuyennhunggiacmo[/b] nói là do đặt chế độ Content protection. Khi đặt chế độ này thì toàn bộ tên trong danh bạ hoặc các dữ liệu khác sẽ được bảo vệ, ví dụ như có cuộc gọi đến sẽ không hiện tên mà chỉ hiện ra số đ.thoại gọi đến để bảo vệ thông tin của chủ máy (cái này đặc biệt hữu ích cho các anh có bồ vì không hiện tên bồ), hoặc phải nhập password khi sync. Nhiều bạn cài đặt Memeroy cleanup sẽ gặp trường hợp này vì không để ý.
xuanmai
Trả lời 13 năm trước

Mấy anh oi dừng co ghi tắt nữa em không hiễu cái gi là BB rồi AB máy em la 110i mầy anh giải thích rõ giùm em mot tì nha