Cách nâng cấp FW của iPhone 4 / 3GS / 3G – LOCK?

trần giang thư
Trả lời 11 năm trước

-Phần này nguyên lý tương như phần đầu của máy WORLD, nhưng khác biệt là các bạn phải RS FW custom để tránh việc nâng BB nhằm mục đích unlock, vậy phần này chủ yếu mình sẽ hướng dẫn quá trình RS FW custom.

-Xin giới thiệu sơ vài dòng về máy lock cho các newmem hiểu thêm:

-Hiện tại với IP3G - 3GS đều có thể unlock bằng phần mềm, với những máy có phần Modem Firmware hay còn gọi là BB mà nhỏ hoặc = 5.13 thì nên chạy FW custom để giữ lại BB này với lý do: khi chạy FW gốc từ 4.1 trở đi thì BB sẽ bị nâng lên > 5.13, như vậy bạn phải add BB của ipad là 6.15 thì mới có thể unlock đc, mà BB này sẽ gây hao pin và khả năng định vị GPS sẽ mất hay ko còn chính sác nữa.

- Với những máy IP4 có BB 1.59 thì thật sự cực kỳ cần thiết giữ lại BB này để unlock = phần mếm nếu ko muốn dùng sim ghép. Với IP4 các bạn có 2 lựa chọn là sử dụng FW custom để giữ BB, hay RS FW gốc giữ BB như bài hướng dẫn của bạn hauvnn87, ở đây mình chỉ hướng dẫn RS FW custom.

-Bài hướng dẫn RS FW gốc không nâng BB

1) Chuẩn bị:
-Các bạn có thể tự buil 1 FW custom cho chính mình hoặc dow của các bạn khác.
-mời các bạn xemhướng dẫn buil FW của thangbom203 hay ở phía dưới top có sẵn FW CUSTOM
-Haydow FW custom của homlee.
-Hoặc tuỳ ý các nguồn FW custom của các bạn

A)Để có thể RS FW custom các bạn cần phải đưa máy về chế dộ pwned DFU hay 1 số bạn gọi nó là chế độ DFU đặc biệt.

Hiện naycó 2 công cụ để đưa máy về chế độ pwned DFU là IREB và redsn0w, các bạn có thể tùy chọn 1 trong 2 tool tùy ý, theo cá nhân mình thì thấy redsn0w đưa máy về pwned chính sác và ko bị nhầm lẫn, có điềucác bạn phải có FW gốc.

-IREB và Redsn0w khi chạy đều có bước đưa máy về DFU bằng tay, bước này các bạn có thể thực hiện trước rồi chạy IREB hay Redsn0w sau cũng đc hoặc làm theo từng bước ở trong tool.

Links Dow IREB

Links Dow redsn0w: các bạn tìm thêm bản các bạn muốn nhé.

B-1)Thực hiện trên redsn0w:
+Lưu ý:khi dùng redsn0w các bạn cần phải có FW gốc để redsn0w phân tích thì mới đc, FW gốc này chỉ dùng khi browse trên redsn0w chứ ko không dùng khi RS.

-Mở redsn0w/ phầnbowse các bạn chọn tới FW GỐCcủa máy/ bấm netx/ khi đến phần tích chọn, các bạn chọn 1 dòng duy nhất làJust enter pwned DFU mode right nowRồi next và làm theo hướng dẫn đưa ip về DFU của redsn0w/ như vậy là máy đã vào pwned DFU ( có thông báo )

-Mời các bạn tham khảo hình khi chạy redsn0w phiên bản từ 0.9.6 RC 19 trở vè trước.

[IMG]

VỚI NHỮNG MÁY 3GS SẼ CÓ DÒNG HỎI MÁY BẠN LÀ NEW BOOT( CHỌN YES) HAY OLD BOOT( CHỌN NO )

- Sác định boot: những máy sản xuất từ tuần thứ 40 năm 2009 trở về sau này là máy boot mới và boot cũ thì ngược lại.
-Sác định khi nhìn seri của máy: số thứ 3 phải là số 9, số thứ 4-5 lớn hơn 40 thì là NEW BOOT và ngược lại.
Ví dụ: 12941xxxx đây là máy NEW BOOTROM

[IMG]

SAU KHI BẤM NEXT Ở BƯỚC KẾ TIẾP THÌ BẠN ĐỂ TAY TRÁI Ở VỊ TRÍ NÚT PW ĐỂ SẴN SÀNG THAO TÁC ĐƯA MÁY VỀ DFU NHƯ HƯỚNG DẪN
[IMG]

B-2)Thực hiện trên IREB:

Trích từ bài viết của thangbom203:

1. Kết nối cáp iphone vào máy tính, tắt nguồn, và mở IREB
2. Khi IREB được mở lên, chọn loại phones hoặc idevices mà bạn cần làm
3. Ấn tổng hợp 2 nút HOME+POWER cùng một lúc trong vòng 10s
4.. Sau đó thả nút POWER, nhưng vẫn tiếp tục giữ nút HOME cho tới khi thanh màu xanh chạy thì bạn bỏ ra.
-Mời các bạn xem video hướng dẫn:http://youtu.be/ERtvtqiXJuQ

* khi đã vào chế độ pwned DFU thành công, các bạn mở itunes lên, nhấn shift+restore và chọn tới FW CUSTOM