Bí quyết bán hàng Online   Thông báo   Đăng ký

Không kết nối được điện thoại với PC

rain 17/10/2008 - 12:08

Có ai bị trường hợp này không? Giúp tôi với.

Sao tôi cài lại windows XP, rồi cài lại PSsuit không cách nào kết nối được đt N81 với PC nữa.

Lúc trước tôi cài chạy bình thường ổn định, từ lúc cài lại windows thì không thể nào kết nối được. Nhờ các bạn cho ý kiến. Cảm ơn.

Câu hỏi của Nguyễn Hà My
Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
38.979
Trả lời (3)
Bình luận bằng Facebook (3) | Bình luận bằng ID Vatgia (3)

Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

Bình yên

17/10/2008 - 12:10
Kết nối với PC của điện thoại Nokia là mình thấy dở nhất trong tất cả các dòng điện thoại mình đã dùng. Mình cũng từng rất vất vả để kết nối con N70 với PC mình có một số ý kiến sau để bạn tham khảo :

+ Kiểm tra lại cáp của bạn xem cáp có hỏng ko ? kết nối qua cổng USB tốt nhất bạn cắm thẳng vào PC đừng qua dây nối dài USB có thể do khoảng cách quá dài ko đủ điện là cũng ko đọc được. Các chân tiếp xúc của cáp Nokia rất dễ lỏng nên lúc kết nối bạn nên dùng tay ấn vào xem sao ( thỉnh thoảng mình phải làm thế )

+ Kiểm tra bản PC suite có đúng của máy điện thoại ko ? tốt nhất bạn gỡ bỏ nó đi và cài đúng theo bản PC suite của đĩa CD kèm theo máy. Nếu ko có thì bạn lên trang web của Nokia down đùn phiên bản đúng cho máy đt .

+ Trong nhiều trường hợp mình gặp phải do lỗi từ phần mềm bạn thử khởi động lại điện thoại và PC rồi kết nối lại xem nếu ko được thì mới xem xét cài lại Win cho PC và format điện thoại. Bạn nhớ lưu danh bạ trước khi format.

Vài dòng góp ý hy vọng bạn sẽ kết nối thành công.
Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

thuyha

30/10/2008 - 10:03
Bạn đã mua đúng cáp để nối ĐTDĐ vào máy tính, cài đúng phần mềm của chính hãng, thế nhưng máy tính vẫn không nhận ra ĐTDĐ nên không thể chép dữ liệu qua lại giữa 2 thiết bị này? Bài viết này sẽ nêu ra một số những nguyên nhân và cách khắc phục.

- Nếu đây là lần đầu tiên kết nối thì nguyên nhân là do thiếu driver thiết bị, Windows thường không nhận trực tiếp được điện thoại di động (ĐTDĐ), bạn buộc phải cài driver hỗ trợ nhận dạng. Có 2 cách:

- Bạn có thể cài chương trình kết nối ĐTDĐ với PC có sẵn trong đĩa driver kèm theo khi mua ĐTDĐ, chẳng hạn với Nokia là chương trình Nokia PC Suite, Motorola thì có P2Kcommander... khi đó driver sẽ được cài đặt luôn cùng các chương trình này.

- Hoặc bạn cứ kết nối ĐTDĐ với PC thông qua cable bình thường, khi Windows có yêu cầu cài đặt driver thì bạn hãy browse đến CD đi kèm ĐTDĐ hoặc thư mục chứa driver có sẵn trên ổ cứng là xong. Có thể bạn sẽ gặp thông báo này và làm lại vài lần như thế thì lần sau mới trơn tru.

Nếu trước đó bạn vẫn kết nối với PC bình thường và bây giờ không được thì có thể do xung đột với chương trình bạn cài vào lúc sau này. Hãy uninstall chương trình kết nối PC với ĐTDĐ và install lại. Sự xung đột dễ nhận thấy nhất là máy hay bị ngừng giữa chừng và hiện màn hình xanh.

- Còn có trường hợp khi vừa kết nối ĐTDĐ qua cổng USB với máy tính thì biểu tượng USB hình giống mỏ neo xuất hiện ở khay hệ thống sau đó biến mất, PC vẫn không nhận ra ĐTDĐ. Nguyên nhân chủ yếu thuộc về dây cáp hoặc phần tiếp giáp với cổng ĐTDĐ hoặc cổng USB. Xem xét lại kết nối có lỏng không, hoặc giả bạn phải thay dây cáp mới nếu vẫn không khắc phục được. Thông thường, các dây cáp bán lẻ (sản xuất tại Trung Quốc) trên thị trường hay bị lỗi kết nối này do kém chất lượng.- Nếu PC đã nhận ra ĐTDĐ và chương trình hỗ trợ cho ĐTDĐ trong việc cài đặt soft, game, skin... đã connect hoàn toàn nhưng trong lúc làm việc thì hay ngắt quãng, hoặc hiện thông báo lỗi và shutdown phone hoặc tự disconnect thì nguyên nhân là do cáp nối dữ liệu không an toàn. Có nghĩa là chỗ tiếp xúc đầu cáp với ĐTDĐ hoặc USB không hoàn hảo, dẫn đến việc truyền dữ liệu chập chờn. Nếu chỉ cài đặt bình thường thì không sao, nhưng nếu "flash" máy (cập nhật phiên bản cho ĐTDĐ, tương tự như việc cài hệ điều hành mới ở PC) mà bị disconnect giữa chừng sẽ dẫn đến hư ĐTDĐ, hoặc phải chạy lại chương trình gốc của ĐTDĐ.

Muốn kiểm tra việc kết nối có an toàn hay không trước khi thực hiện flash, bạn nên sử dụng chức năng backup của chương trình kết nối PC với ĐTDĐ (chương trình của hãng nào cũng có tính năng này). Điều này một mặt đảm bảo cho thiết bị có thể phục hồi được nếu có sự cố khi flash, mặt khác nếu có sự cố về kết nối thì bạn sẽ sớm phát hiệnđể sửa chữa cho hoàn hảo trước khi flash. ó

Phan Thanh Bình (luongsonbattd@gmail.com)
Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

Nguyễn Văn Hưởng

20/12/2011 - 09:49

tớ đang dùng đt BB tớ có cài đặt Mobipocket reader ở máy tính cũng vậy.trước tớ có thể chuyển ebook từ máy tính sang.nhưng không hiểu sao giờ k kết nối được.cáp của tó vẫn sử dụng được.vẫn sạc và coppy dữ lệu từ thẻ bình thường.ai biet jup to voi

Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm