Bí quyết bán hàng Online   Thông báo   Đăng ký

Điện thoại mau hết pin quá phải làm thế nào đây?

phamvankhai 08/05/2008 - 21:46

minh dùng máy N70 nhưng quả pin bi hỏng nhưng mua pin mới vẫn thế
chả biết làm sao
có bao gio` do may ăn pin ko các bạn
máy đẹp+pin đểu = tức cả mình
Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
20.586
Trả lời (12)
Bình luận bằng Facebook (12) | Bình luận bằng ID Vatgia (12)

Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

quynhnguyen

09/05/2008 - 08:30
nếu thay pin mà vẫn bị thì rất có thể là nguồn ăn pin bạn à! mang di bảo hành đi thui
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

hoang quoc cong

09/05/2008 - 09:12
pin hang cty la dc bao hanh ma, xem pin ban con` bao hanh ko, neu ko thj sao ko mua pin xin ma dung ???
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

BT

09/05/2008 - 16:31
A-Nguyên nhân làm PIN điện thoại của bạn mau hết có thể do một trong các nguyên nhân sau:
-Do chất lượng máy điện thoại của bạn kém sinh nhiều nhiệt gây thất thoát điện.
-Do hệ thống tự ngắt nguồn điện xạc vào PIN quá nhạy nên khi sạc chưa đủ điện thì đã bị ngắt.
-Do "cục" xạc của bạn công suất nhỏ hơn so với khả năng tích điện của PIN.
-Do bạn sử dụng điện thoại liên tục.
-Do PIN của bạn đã sử dụng lâu ngày.
-Do chất lượng PIN của bạn kém.
-Do PIN của bạn có công suất nhỏ hơn công suất máy của bạn.
-Do máy điện thoại của bạn tiêu tốn quá nhiều điện năng.
-Do PIN của bạn để nơi có nhiệt độ cao.
-.......v...v...v........
B-Để PIN điện thoại của bạn trữ điện được lâu:
-Khi bạn có PIN mới bạn tìm hiều xem nhà sản xuất khuyên bạn xạc như thế nào. Thường thì 3 lần đầu tiên bạn xạc khoảng 10 giờ liền. Và 4 lần xạc tiếp theo đó bạn xạc theo thời gian giảm dần cho đến khi bạn xạc vừa đủ điện thì bạn phải ngừng xạc.
-Bạn nên sử dụng điện thoại từng lúc một để PIN có thời gian phục hồi điện tích.
-Trong quá trình sử dụng bạn nên dùng PIN khi nào còn khoảng 1/5 điện tích trong PIN thì bạn mới tiếp tục xạc lại đểPIN có điều kiện xả điện tích tránh làm PIN chóng "chai".
-Bạn dùng bộ xạc phù hợp với công suất tích điện của PIN.Nếu bộ xạc công suất nhỏ thì không thể tích đầy điện cho PIN còn nếu công suất cao hơn thì làm PIN chóng "chai".
-......v...v....v........
Chúc bạn sẽ có những cục PIN chất lượng cao
Chào thân ái !
Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

do^~ thi. mai loan

13/05/2008 - 22:04
đâp đê
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

girl_hao_sac

13/05/2008 - 23:42
mua pin mới ,nếu vẫn không ổn thì mua điện thoai mới ^^
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

lê thị kim trúc

02/09/2008 - 14:01
neu ban mua pin moi ma van ko an thi ban nen kiem tra lai may di
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

pham thu hang

02/09/2008 - 19:29
mang di bao hanh dc rui day, dung phai pin kem chat se gay hong hoc, neu hok thi doi may
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

nguyen thanh trung

03/09/2008 - 14:44
Tốt nhất em nên đem điện thoại đến cửa hàng của nokia.hay là em gửi mail cho anh vào nik chat:david_nguyen_can_see_han@yahoo.com hoặc gửi anh cho anh vào mail đó.anh se sửa dùm cho.anh là trung có gì mail cho anh nha
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

Leon Lai

03/09/2008 - 22:41
mua pin mới chứ bít làm gì?!
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

nbbnbmn

28/11/2011 - 11:04

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng pin điện thoại hết nhanh mà bạn nên biết:

1. Thứ nhất là do “dế” đang có nhiều ứng dụng chạy cùng lúc mà bạn không hay biết, đặc biệt với những “dế” có kết nối Internet như Wi-Fi, 3G. Vào Net xong nhưng không thoát ra, đó là lý do khiến pin điện thoại bị tiêu hao đáng kể.

2. Với những “dế” có nhiều tính năng, ứng dụng, nguồn pin thường hết khá nhanh. Nếu bạn thường xuyên “giết thời gian” bằng game, nghe nhạc, xem video,… pin sẽ nhanh chóng rơi vào tình trạng cạn kiệt.

3. Một kinh nghiệm khác với những người hay đi công tác ở vùng sâu, vùng xa cho thấy, hễ cứ vào vùng sóng yếu, chập chờn cũng làm chiếc điện thoại bị ngốn năng lượng rất nhiều do phải duy trì sóng hoặc tìm kiếm các mạng khác để roaming. Nếu không cần thiết phải giữ liên lạc thường xuyên, tốt nhất bạn hãy tắt máy, đợi đến nơi sóng khoẻ thì hẵng tiếp tục sử dụng để pin không bị tiêu phí.

4. Chỉ nên sử dụng chế độ rung khi cần thiết vì sẽ rất hao pin. Ngoài ra, bạn cũng nên tắt âm bàn phím và giảm âm lượng chuông cuộc gọi nếu không ở ngoài đường.
5. Sau khi liệt kê và loại bỏ những tình huống nêu trên mà “chú dế” của bạn vẫn hết pin nhanh tới mức khó ngờ thì hãy nghĩ tới việc pin điện thoại của bạn đã bị chai hoặc nóng. Gặp trường hợp này, việc đầu tiên mà bạn cần nghĩ đến là phải mua một cục pin điện thoại mới để thay thế. Sau đó, tìm hiểu để giữ được cục pin điện thoại bền nhất có thể.

Sạc pin cũng cần đúng cách

Một trong những kinh nghiệm cần phải nhớ khi sạc pin điện thoại đó là phải hạn chế sạc pin ở chế độ chờ, vừa sạc vừa sử dụng hoặc sạc quá lâu, như cắm sạc để qua đêm. Kinh nghiệm cho thấy, nếu sạc pin không đúng cách sẽ đem đến cho người sử dụng nhiều nguy hại, thậm chí có nguy cơ cháy, nổ hay hỏng máy.
Hiện tượng chai pin chủ yếu là do sạc pin không đúng cách. Ngay khi pin điện thoại ở lần đầu sử dụng đã cần thực hiện đúng cách. Một cục pin điện thoại mới được cho là sử dụng hiệu quả nhất khi đã qua ba lần sạc và sử dụng đầu tiên.

1. Khi sạc lần đầu, bạn cần thực hiện theo chỉ dẫn của nhà sản xuất pin (thường có trong cuốn hướng dẫn điện thoại đi kèm) sẽ giúp cho pin đạt hiệu suất cao nhất và giữ tuổi thọ pin lâu nhất có thể. Lần sạc này cần sạc và giữ nguyên trạng thái sạc pin hơn 8 tiếng đồng hồ, có thể sạc ngay sau khi mua máy mà không phải chờ đến khi hết pin.

Lần sạc thứ hai và thứ ba nên được thực hiện khi pin đã thực sự hết. Thời gian sạc cũng nên trong khoảng 5-8 giờ đồng hồ.

Từ lần sạc thứ tư trở đi, bạn nên sạc điện thoại ngay khi điện thoại tự tắt nguồn hoặc có báo hiệu pin yếu, nhưng tốt nhất là sạc khi pin báo chỉ còn một vạch.

Nếu sạc khi chưa hết pin, điện thoại sẽ tự động giảm thời gian sạc. Còn nếu cắm sạc quá lâu, máy sẽ tự động sạc lại qua một khoảng thời gian nào đó từ 5 – 8 tiếng, ảnh hưởng xấu đến hoạt động và tuổi thọ của pin.

2. Trong quá trình sạc pin, tốt nhất là tắt điện thoại. Còn nếu do đặc thù công việc, cần phải để sạc pin mà vẫn cần duy trì liên lạc là tốt nhất. Bạn cố gắng hạn chế vừa sạc vừa nói điện thoại, bởi nếu vừa sạc pin điện thoại vừa chạy như bình thường, sẽ kéo dài thêm thời gian sạc, nhiệt độ của máy sẽ tăng cao hơn bình thường. Điều này có ảnh hưởng không tốt tới chất lượng pin.

3. Cuối cùng, thời gian sạc pin cũng phải hợp lý, nên tránh sạc pin qua đêm. Cắm điện thoại qua đêm để máy nóng rực như lửa có thể gây hại cho điện thoại. Nếu sạc pin quá nhiều, tích điện thừa sẽ không tốt cho nguồn của máy. Thêm vào đó, nhiệt lượng tỏa ra khi sạc pin quá lâu trong nhiều trường hợp cụ thể còn gây nổ pin, gây ra tai nạn đáng tiếc.

Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm