Bí quyết bán hàng Online   Thông báo   Đăng ký

Tại sao máy điện thoại hay bị hết pin? Mà sau khi nạp pin được 1 lúc không nạp nữa mà pin báo đầy?

nguyễn đình tài 01/06/2008 - 21:51

Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
20.381
Trả lời (5)
Bình luận bằng Facebook (5) | Bình luận bằng ID Vatgia (5)

Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

Nếu một ngày..

02/06/2008 - 10:51
Nguyên nhân làm PIN điện thoại của bạn mau hết có thể do một trong các nguyên nhân sau:
-Do chất lượng máy điện thoại của bạn kém sinh nhiều nhiệt gây thất thoát điện.
-Do hệ thống tự ngắt nguồn điện xạc vào PIN quá nhạy nên khi sạc chưa đủ điện thì đã bị ngắt.
-Do "cục" xạc của bạn công suất nhỏ hơn so với khả năng tích điện của PIN.
-Do bạn sử dụng điện thoại liên tục.
-Do PIN của bạn đã sử dụng lâu ngày.
-Do chất lượng PIN của bạn kém.
-Do PIN của bạn có công suất nhỏ hơn công suất máy của bạn.
-Do máy điện thoại của bạn tiêu tốn quá nhiều điện năng.
-Do PIN của bạn để nơi có nhiệt độ cao.
-.......v...v...v........
Để PIN điện thoại của bạn trữ điện được lâu:
-Khi bạn có PIN mới bạn tìm hiều xem nhà sản xuất khuyên bạn xạc như thế nào. Thường thì 3 lần đầu tiên bạn xạc khoảng 10 giờ liền. Và 4 lần xạc tiếp theo đó bạn xạc theo thời gian giảm dần cho đến khi bạn xạc vừa đủ điện thì bạn phải ngừng xạc.
-Bạn nên sử dụng điện thoại từng lúc một để PIN có thời gian phục hồi điện tích.
-Trong quá trình sử dụng bạn nên dùng PIN khi nào còn khoảng 1/5 điện tích trong PIN thì bạn mới tiếp tục xạc lại đểPIN có điều kiện xả điện tích tránh làm PIN chóng "chai".
-Bạn dùng bộ xạc phù hợp với công suất tích điện của PIN.Nếu bộ xạc công suất nhỏ thì không thể tích đầy điện cho PIN còn nếu công suất cao hơn thì làm PIN chóng "chai".
-......v...v....v........

Chúc bạn sẽ có những cục PIN chất lượng cao
Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

gold

02/06/2008 - 10:54
Pin điện thoại sau 1 thời gian dùng nhất định sẽ bị "chai pin" khi đó pin sạc rất nhanh và hết cũng rất nhanh (hầu hết các pin sạc đều bị như vậy), nếu đã bị chai thì thường phải thay pin mới.
Để pin dùng được lâu thì khi bắt đầu dùng, nhà sản xuất thường khuyến cáo nên sạc 3 lần đầu trên 10 tiếng liên tục sau khi hết hẳn pin, các lần sạc pin sau khi nào đầy thì nên rút ra không nên để chế độ sạc liên tục mặc dù các máy đều có chế độ tự ngắt điện khi sạc đầy.
Chúc bạn vui!
Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

cuongnx

23/07/2008 - 19:08
Pin bị chai roài, thay pin mới, nếu không được nữa thì chỉ còn cách đổi điện thoại, vài con tụ ở main đt của bạn bị lỗi <chủ yếu là ic nguồn> -> đi sửa thì chỉ tốn $, nếu gặp chỗ uy tín chất lượng thì vẫn sửa đc
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

Có rất nhiêu lý do dẫn đến điện thoại cầm tay nhanh hết pin. Nhưng có 3 lý do hay bị nhất. Thứ nhất, pin của bạn đã bị xuống cấp do đã dùng lâu ngày (vì nhà sản xuất sản xuất ra cũng chỉ cho phép bạn dùng một khoảng thời gian nhất định nào đó, thường tính theo số lần bạn nạp điện (sạc) vào. Hoặc có thể do bạn sạc không đúng cách, như sạc bằng sạc đa năng, sạc một cách tùy hứng... Thứ hai, pin bạn mua thuộc loại pin kém chất lượng. Thứ 3, thiết bị cầm tay của bạn bi hư, do phần cứng có liên quan đến phần quản lý nguồn bị rò rỉ nên dẫn đến tình trạng máy bạn rất hao nguồn (nếu bị bệnh này thì dù có thay pin tốt vào cũng vẫn bị nhanh hết pin).
Còn tình trạng khi nạp điện vào một lúc mà máy đã báo đầy là do pin bạn đã hư. Bạn nên thay pin mới nhé! Chúc bạn vui!
Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

thu

16/07/2012 - 17:16

Thứ nhất, đó là do chiếc “dế” của bạn đang có nhiều ứng dụng chạy cùng lúc mà bạn không hay biết. Đặc biệt với những dế có kết nối Internet như Wifi, 3G, nếu sau khi vào net xong mà không thoát ra, đây là lý do khiến pin điện thoại bị tiêu hao đáng kể.

Với những dế có nhiều tính năng, ứng dụng như iPhone cũng khiến nguồn pin thường hết khá nhanh. Đặc biệt khi bạn lại thường xuyên “giết thời gian” với bằng game, nghe nhạc, xem video… thì chỉ trong vòng vài ba tiếng đồng hồ, dù pin trước đó có được sạc đầy thì cũng nhanh chóng ở tình trạng cạn kiệt.

Thật khó khi với chiếc smartphone đa tính năng này mà bạn lại không chơi game, nghe nhạc, xem video. Nhưng nó chính là nguyên nhân khiến dế có nhiều tính năng, ứng dụng như iPhone thường hết pin khá nhanh, chỉ trong vòng vài ba tiếng đồng hồ, dù pin trước đó có được sạc đầy thì cũng nhanh chóng ở tình trạng cạn kiệt.

Khi chơi, hay giải trí, hãy nên biết tiết chế nhu cầu để tiết kiệm pin cho thiết bị bằng cách tránh lạm dụng các ứng dụng trên. Với kết nối 3G, chỉ khi nào sử dụng dịch vụ kết nối dữ liệu, bạn mới nên kích hoạt chế độ kết nối này. Bởi lẽ, khi thường xuyên chọn kết nối 3G, thiết bị của bạn sẽ tiêu tốn năng lượng rất nhanh. Khi không có nhu cầu kết nối, hãy vào Setting > General > Network và chọn Enable 3G to Off để thoát.

Một lý do khác khiến dế của bạn nhanh ngốn pin đó là khi sóng mạng yếu, sóng phải roaming với mạng khác. Hễ cứ vào vùng sóng yếu, chập chờn cũng khiến chiếc điện thoại bị ngốn năng lượng rất nhiều do phải duy trì sóng hoặc tìm kiếm các mạng khác để roaming. Với trường hợp này, nếu không cần thiết phải giữ liên lạc thường xuyên, tốt nhất bạn hãy tắt máy, đợi đến nơi sóng khỏe hãy tiếp tục sử dụng để pin không bị tiêu phí.

Còn nếu như sau khi liệt kê và loại bỏ những tình huống nêu trên mà chú dế của bạn vẫn hết pin nhanh tới mức khó ngờ thì hãy nghĩ tới việc pin điện thoại của bạn đã bị chai hoặc nóng. Với trường hợp này, việc đầu tiên và cần thiết nhất mà bạn phải nghĩ tới đó là phải mua một “quả” pin điện thoại mới thay thế. Và sau đó, tìm hiểu để giữ được một viên pin điện thoại bền nhất có thể.

Cần sạc pin đúng cách

Một trong những kinh nghiệm cần phải nhớ khi sạc pin điện thoại đó là cần phải hạn chế sạc pin ở chế độ chờ, vừa sạc vừa sử dụng hoặc sạc quá lâu, cắm sạc điện thoại di động để qua đêm… Kinh nghiệm cho thấy, nếu sạc pin không đúng cách sẽ đem đến cho người sử dụng nhiều nguy hại, thậm chí có nguy cơ cháy, nổ hay hỏng máy.

Hiện tượng chai pin chủ yếu là do sạc pin không đúng cách. Ngay khi pin điện thoại ở làn đầu sử dụng, đã cần phải biết cách sử dụng. Một viên pin điện thoại mới được cho là sử dụng hiệu quả nhất khi đã qua ba lần sạc và sử dụng đầu tiên.

Để làm được điều đó, khi sạc lần đầu cầu thực hiện theo đúng chỉ dẫn của nhà sản xuất pin (thường được hướng dẫn ngay trong cuốn hướng dẫn điện thoại đi kèm) sẽ giúp cho pin đạt hiệu suất cao nhất và giữ tuổi thọ pin lâu nhất có thể. Lần sạc này cần sạc và giữ nguyên trạng thái sạc pin hơn 8 tiếng đồng hồ và có thể sạc ngay sau khi mua máy mà không phải chờ đến khi hết pin.

Lần sạc thứ hai và thứ ba nên được thực hiện khi pin đã thực sự hết kiệt. Thời gian sạc cũng nên trong khoảng 5-8 giờ đồng hồ. Từ lần sạc thứ tư trở đi, nên sạc điện thoại ngay khi điện thoại tự tắt nguồn hoặc có báo hiệu pin yếu, nhưng tốt nhất là sạc khi pin báo chỉ còn 1 vạch.

Nếu sạc khi chưa hết pin, điện thoại sẽ tự động giảm thời gian sạc. Còn nếu cắm sạc quá lâu, máy sẽ tự động sạc lại qua một khoảng thời gian nào đó khoảng 5 - 8 tiếng và ảnh hưởng xấu đến hoạt động và tuổi thọ của pin.

Trong quá trình sạc pin, tốt nhất là tắt điện thoại. Còn nếu do đặc thù công việc, cần phải để sạc pin mà vẫn cần duy trì liên lạc thì tốt nhất, bạn cố gắng hạn chế vừa sạc vừa nói điện thoại. Bởi nếu vừa sạc pin điện thoại vừa chạy như bình thường, sẽ kéo dài thêm thời gian sạc, nhiệt độ của máy sẽ tăng cao hơn bình thường, điều này có ảnh hưởng không tốt tới chất lượng pin.

Cuối cùng, việc sạc pin cũng phải có thời gian hợp lý, nên tránh sạc pin qua đêm. Cắm điện thoại qua đêm để máy nóng rực như lửa có thể gây hại cho điện thoại. Nếu sạc pin quá nhiều, tích điện thừa sẽ không tốt cho nguồn của máy. Thêm vào đó, nhiệt lượng tỏa ra khi sạc pin quá lâu trong nhiều trường hợp cụ thể còn gây nổ pin, gây ra tai nạn đáng tiếc.

Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm