Các anh ơi cho em hỏi sao cái SmartMovie máy Nokia 7610 của em không chạy? Làm thế nào để nó chạy? Em cảm ơn!

thuyha
Trả lời 15 năm trước
Đa số các bản Smartmovie đã Cr**k khi quét virus đều bị nhận diện là virus, bạn cứ phớt lờ, không sao cả. Theo mình các phiên bản về sau phù hợp với các máy đời mới, còn các dòng S60v2 nên cài SM3.25 hay SM3.41 là good nhất. Bạn thử tháo ra cài lại theo hướng dẫn này xem thế nào nhé! [quote]Ngày nay, chiếc ĐTDĐ nhỏ bé của chúng ta không còn giới hạn trong hai chức năng nghe - nói nữa. Đó là một chiếc máy đa năng, là một thiết bị hỗ trợ kỹ thuật số cá nhân (PDA); có thể nghe nhạc, xem phim, chụp hình, quay phim, gửi tin nhắn đa phương tiện, truy cập WAP/WEB, chơi game… Và tiêu chí một chiếc điện thoại có khả năng chụp hình, quay phim, nghe nhạc, xem phim dần dần trở thành một tiêu chí thông thường của mọi người. Các loại điện thoại đời mới dòng series 60 sử dụng hệ điều hành Symbian như Nokia 7610, 6600, 3660, 7650, 3650, N-Gage và Siemens SX1 đều có khả năng xem phim. Và các loại dòng Nokia series 40 như 6230, 6220, 7200 … bây giờ cũng có khả năng xem các đoạn phim với định dạng mà mình được hỗ trợ. http://www.ledmobile.net/Hinh/sm1.gif Bài viết này sẽ hướng dẫn cho bạn cách chuyển đổi các file video mà bạn ưa thích bằng phần mềm SmartMovie Converter để xem trên chiếc điện thoại thông minh sử dụng hệ điều hành Symbian của mình. Download SmartMovie và chuẩn bị: SmartMovie là một phần mềm dùng chuyển đổi (convert) và xem (player) video cho ĐTDĐ hay nhất và được ưa chuộng nhất hiện nay. Phần mềm này có giao diện đơn giản và dễ sử dụng, cho ra video hình ảnh đẹp và âm thanh như mong muốn. Phần mềm SmartMovie dành cho điện thoại series 60 sử dụng hệ điều hành Symbian như Nokia 7610, 6600, 3660, 3650, 7650, N-Gage, Siemens SX1. http://www.ledmobile.net/Hinh/sm2.gif Trước tiên, bạn hãy vào địa chỉ http://www.lonelycatgames.com/mobile/smartmovie/files/smartmovie_s60_lc g_2_43.zip để download bộ phần mềm SmartMovie về máy tính của mình. Đây là bộ phần mềm SmartMovie phiên bản 2.43 dành cho dòng ĐTDĐ series 60, dung lượng là 1,12 MB. Sau khi download về thì bạn giải nén file ZIP này ra, file này gồm 3 thư mục, chứa tất cả các thứ cần thiết cho việc chuyển đổi và xem video clip trên điện thoại. + Thư mục Converter: chứa chương trình SmartMovie Converter để cài đặt trên máy tính, đây là chương trình giúp chuyển đổi các file video. + Thư mục Player: chứa file SmartMovie_S60_lcg.sis, đây là chương trình cài đặt trên điện thoại để xem lại các file video sau khi chuyển đổi bằng SmartMovie Converter. + Thư mục Codec: chứa các codec XviD, đây là các codec giúp hỗ trợ chuyển đổi định dạng video và xem lại video trên điện thoại. Các codec này rất quan trọng trong việc chuyển đổi video, nó sẽ quyết định dung lượng của file video sau khi chuyển đổi cũng như giúp bạn xem lại các file này trên điện thoại của mình. Thực hiện cài đặt: Trước tiên, bạn hãy chạy file Setup.exe trong thư mục Converter để cài chương trình SmartMovie Converter trên máy tính của mình. Sau đó, bạn hãy giải nén file codec_xvid_win32.zip trong thư mục Codec và chạy file install_xivd.exe chứa trong file nén này để cài đặt codec XviD cho chương trình SmartMovie Converter. Kế đến, bạn cài phần mềm SmartMovie Player và codec XviD vào điện thoại để xem file video chuẩn AVI trên ĐTDĐ của mình. Bạn chuyển file SmartMovie_S60_lcg.sis (nằm trong thư mục Player) và file Codec_XviD_S60.SIS (nằm trong thư mục Codec) vào điện thoại của mình bằng cổng hồng ngoại, bluetooth hay cáp. Ở đây tôi chuyển 2 file này sang chiếc điện thoại Nokia 6600 bằng hồng ngoại. Khi chuyển xong, điện thoại của bạn sẽ báo có tin nhắn mới, bạn mở tin nhắn này ra và thực hiện cài đặt theo hướng dẫn trên màn hình của điện thoại mình. Tới đây thì việc cài đặt chương trình SmartMovie trên máy tính và trên điện thoại xem như đã hoàn tất. http://www.ledmobile.net/Hinh/sm3.jpg Chuyển đổi video Bạn mở chương trình SmartMovie Converter trên máy tính mình lên và bắt tay vào việc chuyển đổi video clip cho riêng mình. Bạn nhấn nút Open, hay vào menu File -> Open file video để mở một file video có sẵn trên ổ đĩa cứng của mình hay trong đĩa VCD định chuyển đổi lên. SmartMovie Converter có thể mở được các định dạng video như *.AVI, *.MPG, *.WMV, *.MOV, *.RM… Bạn nên chú ý là các file video trong đĩa VCD có định dạng là *.DAT, bạn phải chọn là All file (*.*) trong phần Files of type thì mới nhìn thấy và chọn được các file *.DAT này. Trong video clip mà bạn cần chuyển đổi, nếu bạn muốn lấy chỉ một đoạn thì bạn di chuyển con trượt đến nơi bắt đầu rồi nhấn Set start, sau đó di chuyển con trượt đến nơi kết thúc rồi nhấn Set end. Nếu file video đó của bạn có dung lượng và thời lượng lớn, tôi khuyên bạn nên nhấn Split để cắt file video đó ra thành nhiều phần bằng nhau. Việc này sẽ tiện cho bạn rất nhiều điều! Các con số trong ngoặc nằm phía đằng sau chính là dung lượng của file video sau khi chuyển đổi. http://www.ledmobile.net/Hinh/sm4.jpg Bạn chú ý điều chỉnh các thông số của file video cần chuyển đổi ở các tùy chọn nằm bên phải của chương trình SmartMovie Converter. + Phần Video settings: - Tùy chọn Landscape và Portrait, bạn hãy chọn giữa 2 tùy chọn này sẽ thấy ngay sự khác biệt. Nếu bạn chọn Landscape thì file video sẽ hiển thị ở chế độ nằm ngang khi xem trên ĐTDĐ và Portrait sẽ cho phép xem file video này theo chiều đứng của ĐTDĐ. - Reduce frames: Cho phép giảm số frames của khung hình nếu đánh và dấu kiểm này. - Codec: Bạn nhấn vào nút Configure để chọn XviD encoder. Windows có sẵn rất nhiều codec cho bạn chọn, nhưng bạn hãy chọn XviD encoder. Đây là codec mà bạn đã cài đặt cho Windows, nằm trong file codec_xvid_win32.zip mà SmartMovie đã cung cấp sẵn. - Bitrate: Điều chỉnh chất lượng của hình ảnh, con số đằng trước kbps càng cao thì chất lượng hình ảnh của video sau khi chuyển đổi càng đẹp. Con số này cũng tỷ lệ thuận với dung lượng của file video sau khi chuyển đổi. + Phần Audio settings: - Enable: Bạn đánh vào dấu check enable để file video sau khi chuyển đổi của chúng ta có âm thanh. - Force mono: Đánh vào dấu check tại đây để được chất lượng tốt hơn. - Frequency và Bitrate: Điều chỉnh chất lượng âm thanh. Các con số này càng lớn thì chất lượng âm thanh sẽ càng cao và tất nhiên là các con số này cũng tỷ lệ thuận với file video sau khi chuyển đổi. - Volume boost (%): bạn tăng con số này lên để được âm phát phát lớn hơn khi xem phim trên điện thoại. http://www.ledmobile.net/Hinh/sm5.jpg Sau khi đã điều chỉnh các thông số như ý muốn thì bạn nhấn nút Convert để máy tính bắt đầu chuyển đổi file video mà bạn muốn sang chuẩn AVI. Để có một file video cho ra chất lượng và dung lượng như mong muốn, đôi khi bạn phải tinh chỉnh các thông số này nhiều lần để ra được một file video có hình ảnh, âm thanh cũng như là dung lượng mà hợp với yêu của mình nhất. http://www.ledmobile.net/Hinh/sm6.gif Thưởng thức “thành quả” trên ĐTDĐ Nếu đã thực hiện xong các bước trên thì xem như bạn gần như đã hoàn tất công việc của mình. Bây giờ chỉ việc chuyển các file video đó sang chiếc ĐTDĐ của mình thì coi như xong chuyện. http://www.ledmobile.net/Hinh/sm7.gif Để chuyển các đoạn phim vào trên điện thoại thì bạn nên mua một đầu đọc thẻ nhớ. Đầu đọc thẻ bây giờ có giá khả rẻ, chỉ với trên dưới 20 USD là bạn có trong tay một đầu đọc thẻ mà có thể đọc được “nhiều thứ trong 1” (có thể đọc được nhiều thẻ nhớ, kể cả thẻ RS-MMC của máy Nokia 7610). Sau khi lấy thẻ nhớ ra khỏi máy điện thoại thì bạn gắn vào khe MMC trên đầu đọc thẻ của mình, sau đó gắn đầu đọc có chứa thẻ nhớ này vào một khe USB còn trống trên máy tính. Nếu bạn sử dụng Windows XP hay 2000 thì máy tính sẽ nhận biết ngay và đầu đọc này sẽ được gán đầu đọc này là một ổ đĩa mới trong My computer. Bi giờ, bạn chỉ việc chép các file video đó vào trên thẻ nhớ của mình, sau khi chép xong thì gắn thẻ nhớ ngược lại vào điện thoại. Khi đã có đầu đọc này rồi thì ở bước cài đặt trên bạn không cần phải có cổng hồng ngoại để cài file SmartMovie_S60_lcg.sis và file Codec_XviD_S60.SIS. Bạn chép 2 file này vào thẻ nhớ và sử dụng một chương trình quản lý file (hay sử dụng chương trình File Manager có sẵn) để chạy 2 file này để thực hiện cài đặt. Trường hợp bạn sử dụng Nokia 7650 hoặc không có đầu đọc thẻ thì bạn có thể sử dụng cổng hồng ngoại để đưa các file video này vào trên điện thoại của mình. Bạn sẽ chờ lâu đấy nếu file video có dung lượng lớn (file dung lượng 5 MB chuyển qua điện thoại bằng đường hồng ngoại mất khoảng 20 phút) và có khi sẽ gặp trường hợp “nữa đường gẫy cánh” khi chuyển một file lớn sang điện thoại của mình bằng cổng hồng ngoại. Vì thế, đây cũng là lý do tôi khuyên bạn chia nhỏ file video có dung lượng lớn ra thành các file nhỏ ở bước trên. Bạn hãy mở chương trình SmartMovie trên điện thoại mình lên, vào mục Browse file trong Main menu, nó sẽ tự động dò tìm và đưa ra danh các file video AVI có trên điện thoại của bạn (lẫn trên thẻ nhớ). Và giờ đây, bạn đã có thể thưởng thức các video clip mà mình ưa thích hay cả một bộ phim hay trên chiếc ĐTDĐ của mình ở mọi lúc, mọi nơi. Đây là phần mềm sài thử (trial), khi chuyển video bằng SmartMovie Convverter trên PC thì bạn sẽ gặp hiện tượng là một đoạn video sẽ thể hiện hình ảnh trắng đen và có chữ DEMO, hiện tượng này sẽ lập đi lập lại trong quá trình chuyển đổi. Và bạn chỉ xem được trong 60 phút với các video clip đã chuyển đổi bằng chương trình SmartMovie Player trên ĐTDĐ. + Đăng ký phần mềm Đối với các bạn đã mua bản quyền và đăng ký bản quyền chương trình SmartMovie Player trên chiếc ĐTDĐ của mình rồi thì cần làm những bước sau để đăng ký cả chương trình SmartMovie Converter trên máy tính. Việc đăng ký này sẽ khắc phục được chữ DEMO và hình bị đen trắng trong quá trình chuyển đổi: http://www.ledmobile.net/Hinh/sm8.png - Mở SmartMovie Converter trên máy tính lên. Vào menu Help -> Register, nhớ con dãy số trong phần Request code (gồm 5 số). - Mở SmartMovie Player trên DTDD lên, trong main menu bạn vào Unlock Converter. Bạn nhập vào dãy số đã lấy được trong phần Request code. Sau đó nhấn thẳng vào joystick, bạn sẽ được cung cấp một dãy số khác (cũng gồm 5 số). - Bạn vào lại phần Help -> Register của SmartMovie Converter trên máy tính, điền vào dãy số lấy được trong phần Unlock code. - Nhấn OK. Đóng và mở lại phần mềm này. Thế là xong! [/quote]
nguyễn việt hà
Trả lời 14 năm trước
ban chi viec len google tim SmartMovie 3.41-S60v2 xong mo ra co 1 file smartmovie.sis va intas la xong.
Pham Hai Nam
Trả lời 14 năm trước
Bạn có thể vào web này để tìm thử, trong đây có rất nhiều link cho bạn chọn, chúc bạn thành công: [gallery]/19/nfo1260927295.jpg[/gallery] [green][quote]http://www.aha.vn/diendan/viewthread.php?topicId=4086[/quote][/green]