Ứng dụng   Thông báo   Hỗ trợ   Đăng ký   Đăng nhập
Đăng hỏi đáp

Sau khi sinh bao lâu thì đặt vòng tránh thai được?

biet roi 30/06/2009 - 17:53

Em mới sinh cháu được hơn 3 tháng. Trước đây em có dùng viên uống tránh thai nhưng em thỉnh thoảng lại quên nên em muốn chuyển sang phương pháp đặt vòng. Bé nhà em không bú mẹ, em cũng chưa có KN trở lại, vậy khi nào em có thể đặt vòng được?

Theo webtretho

http://www.webtretho.com/tuvan/index.php/question/details/2/1051
Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
89965
Trả lời (1)
Bình luận bằng Facebook (1) | Bình luận bằng ID Vatgia (1)

Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

tun cua di

30/06/2009 - 17:55
Chào bạn,

Vòng tránh thai hay còn được gọi là Dụng cụ tử cung là một loại dụng cụ được đặt vào lòng tử cung để ngừa thai tạm thời (có tác dụng khoảng 5 năm). Đặt vòng có thể áp dụng cho mọi phụ nữ đã có con, không có tình trạng viêm nhiễm đường sinh dục, không có tình trạng rối loạn kinh, xuất huyết bất thường, không có thai ... Phụ nữ sau sinh có thể đặt vòng sớm sau khi hết thời kỳ hậu sản (6 tuần sau sinh kể cả có cho con bú mẹ hay không), tuy nhiên phải được đặt ở các Bệnh viện, Trung tâm cấp quận huyện trở lên, không được thực hiện ở tuyến phường xã vì có nguy cơ tai biến .

Ở trường hợp của bạn, có thể đến các khoa sản BV quận huyện hoặc BV chuyên khoa sản Trung tâm Chăm sóc SKSS để xin đặt vòng. Các BS sẽ khám phụ khoa để xác định bạn có thể đặt vòng được hay không (tức là không có chống chỉ định). Nếu đã có kinh nguyệt thì nên đi vào ngày có kinh thứ 3, nếu chưa có kinh thì cần được siêu âm, xét nghiệm nước tiểu để bảo đảm bạn đang không có thai rồi mới tiến hành đặt vòng.

Thân mến,


Theo webtretho

http://www.webtretho.com/tuvan/index.php/question/details/2/1051
Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm