Ứng dụng   Thông báo   Hỗ trợ   Đăng ký   Đăng nhập
Đăng hỏi đáp

Tháng thứ 8 mang thai bị căng bụng và tức ngực vì sao?

biet rui 14/08/2009 - 17:35

Tôi mang thai lần đầu, hiện đang ở tuần thứ 32. Tôi có hiện tượng căng cứng bụng và bị tức ngực. Em bé vẫn đạp bình thường, không bị chảy máu, không đau bụng. Liệu hiện tượng này có bình thường không? Có ảnh hưởng gì đến em bé không?

http://www.webtretho.com/tuvan/index.php/question/details/2/4336

Nguồn: webtretho
Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
79200
Trả lời (1)
Bình luận bằng Facebook (1) | Bình luận bằng ID Vatgia (1)

Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

tun cua di

14/08/2009 - 17:36
Chào chị,

Về hiện tượng tức ngực là do thai lớn chèn ép vào khoang ngực bên trên nên chị sẽ cảm thấy tức ngực và cũng có lúc chị thấy thở mệt, nhưng hiện tượng này không xẩy ra thường xuyên và mức độ đau ngực hay khó thở cũng không nhiều. Khi chi thấy tức ngực hay thở mệt chị nên nghỉ ngơi, nằm nghiên trái, chị sẽ cảm thấy khỏe lại nhanh. Nếu chị cảm thấy tức ngực kéo dài và mức độ đau nhiều và ít nhiều ảnh hưởng đến sinh hoạt hằng ngày, chị nên đến BS tim mạch kiểm tra xem tim của chị có bệnh lý gì không.
Về hiện tượng cứng bụng, khi thai nhi từ 30 tuần trở lên, lâu lâu sản phụ sẽ cảm thấy bụng căng cứng như trái banh kéo dài 5-10 giây và không làm cho sản phụ đau hay khó chịu gì, đó là những cơn gò sinh lý trong thời gian mang thai và không ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và bé. Nếu sản phụ chưa đến ngày sanh và thấy những cơn gò tương tự trên xuất hiện nhiều lần trong ngày , cơn gò kéo dài > 20 giây và gây cảm giác đau, sản phụ nên đến bệnh viện khám ngay vì đây có thể là đấu hiệu đau bụng của chuyển dạ sanh non.

Nguồn: webtretho
Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm