Bí quyết bán hàng Online   Thông báo   Đăng ký

Nếu cho con nằm chung với mẹ, cũng nằm lửa thì có tốt cho sức khỏe em bé không?

Dương Anh Quân 01/12/2008 - 21:26

Phụ nữ sau khi sinh có nên nằm lửa hay không? Có ích lợi hay tác hại gì không? Nếu cho con nằm chung với mẹ, cũng nằm lửa thì có tốt cho sức khỏe em bé không? Tôi uống sữa chua Ô Yes được không vì sữa dành cho phụ nữ mang thai ngán quá rồi!
Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
2.783
Trả lời (1)
Bình luận bằng Facebook (1) | Bình luận bằng ID Vatgia (1)

Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

ThoThongMinh

01/12/2008 - 21:27
Chuyển dạ và sinh là quá trình tiêu hao nhiều sức lực, năng lượng của sản phụ. Nhiều sản phụ sau khi sinh có "cơn run sau sinh", các thầy thuốc xử trí bằng cách ủ ấm (đắp mền, chiếu đèn sưởi...) và để sản phụ nghỉ ngơi yên tĩnh cho đến hết run. Bé sơ sinh chưa có khả năng điều hòa thân nhiệt tốt và hạ thân nhiệt ở bé sơ sinh là một tình trạng nguy hiểm mà các thầy thuốc luôn ngăn ngừa tích cực bằng cách để bé sơ sinh trong môi trường ấm áp. Nhiệt độ của phòng bé sơ sinh ở được khuyên giữ ở mức không dưới 24ºC. Việc nằm lửa chỉ có tác dụng làm ấm, nóng. Nó chỉ có lợi khi nơi ở của sản phụ và bé có nhiệt độ thấp. Tuy nhiên, ở môi trường nhiệt đới của chúng ta, điều đó hiếm khi xảy ra. Việc nằm lửa có thể có những tác hại như: làm mẹ và bé mất nước, da ra mồ hôi liên tục đưa đến rôm sảy, hăm kẽ, nhiễm trùng da; chưa kể tác hại của khói, của những khí như CO2, CO sinh ra do than cháy... đối với bé sơ sinh. Như vậy nằm lửa hầu như không đem lại lợi ích gì trong điều kiện của chúng ta và có khả năng gây nhiều tác hại.

Khi cho con bú, chị ăn để nuôi 2 người (chị và cháu), vì vậy nhu cầu sẽ tăng cả về năng lượng, đạm, vitamin A, khoáng chất. Ngoài bữa ăn thường ngày, chị cần bổ sung thêm 600 calor, tương đương 3-4 hộp sữa tươi. Chị uống sữa chua cũng tốt vì được cung cấp thêm Bifidus, một loại vi khuẩn có lợi cho đường tiêu hóa giúp ngăn ngừa táo bón, bệnh lý cần tránh sau sinh để dễ lành vết thương cắt tầng sinh môn. Chế độ ăn đa dạng sẽ cung cấp đủ đạm, vitamin, khoáng. Chị cần ăn nhiều trái cây, cam, quýt ăn rất tốt vì cung cấp nhiều vitamin C rất cần thiết cho việc làm lành vết thương. Rau, đặc biệt các loại rau lá xanh và rau củ màu vàng rất giàu vitamin A là vitamin chị cần được tăng cường trong thời gian mang thai và cho con bú. Chị có thể đến trạm y tế xin uống vitamin A dự phòng, 1 viên 200 đơn vị cho 6 tháng. Thịt, cá, tôm, hải sản là những thực phẩm giàu đạm, sắt, kẽm rất cần thiết cho bà mẹ cho con bú, chị nên ăn và nhớ đừng ăn kiêng khem nhé. Chúc chị và bé khỏe.
Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm