Ứng dụng   Thông báo   Hỗ trợ   Đăng ký   Đăng nhập
Đăng hỏi đáp

Em bị bướu cổ đã nhiều năm, hiện em thai được 7 tuần.Liệu thai nhi có bị ảnh hưởng do em bị bướu cổ không?

LE THI VAN 27/03/2009 - 15:22

14/10/08 em di siêu âm tuyến giáp thấy thùy trái có nhân KT4,8x4,2mm; không gây biển đổi đường bờ của tuyến; không thấy vôi hóa; TRên siêu âm Doppler màu không thấy tăng sinh mạch. Ngoài ra không co gi bất thường.Kết luận cua bác sĩ siêu âm là nhân thùy trái tuyến giáp.27/03/2009 trên kết quả xét nghiệm sinh hóa(xét nghiêm máu)FT4 và TSH tương đương là RTH HI 12.8uIU/ml.TF412.2pmol/L vậy em có bi bướu cổ prado không? Thai nhi được bẩy tuần ở trong bung em co bi ảnh hưởng gi về trí não và sự phát triển không? Em cần phải bổ sung thêm thuốc hay thực phẩm gi để làm giảm bớt tác hại của bện gây lên
Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
9521
Trả lời (1)
Bình luận bằng Facebook (1) | Bình luận bằng ID Vatgia (1)

Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

styles

28/03/2009 - 11:48
Chào chị,
XIn chị cho biết chị bị bướu cổ loại cường tuyến giáp ( tuyến giáp tiết ra quá nhìếu kích thích tố ) hay thiểu tuyến giáp ( tiết quá ít kích thích tố ). Chị có đang dùng thuốc gì hay chưa ?

Nếu chưa được điều trị thì chị nên đến bác sĩ nội khoa hay bác sĩ chuyên về các bệnh nội tiết để chẩn đoán và điều trị trước khi có con vì bệnh bướu cổ dầu là cường hay thiểu tuyến giáp đều có thể ảnh hưỏng đến việc thụ thai tức là khó thụ thai vì gây kinh nguyệt không đều và các rối loạn chức năng khác. Nếu có thai được và chị bị thiểu tuyến giáp thì em bé sinh ra cũng có thể bị thiểu tuyến giáp sẽ bị chậm phát triển trí tuệ, đần độn. Nếu mẹ bị cường tuyến giáp và không chữa trị cho ổn định thì con cũng có thể bị cường tuyến giáp, ngoài ra cũng dể gây xẩy thai.

Tóm lại tốt nhất là bướu cổ của chị phải được trị liệu và ổn định trước khi có thai. Thời gian dùng thuốc trưóc khi ổn định thay dổi tuỳ người, trung bình 1 đến 6 tháng. Sau khi có thai chị sẽ được tiếp tục điều trị bằng thuốc. Nếu bị thiểu tuyến giáp thì dùng thuốc Levothyroxine (Levothroid, Synthroid..), thuốc nầy an toàn cho bào thai. Nếu chị bị bướu cường tuyến giáp thì dùng thuốc Methimazole hoặc PTU (Propylthiuoracil). thuốc PTU tương đối an toàn cho bào thai hơn. Không được dùng thuốc iodine phóng xạ (radioiodine) để điều trị cường tuyến giáp trong khi mang thai vì sẽ gây dị tật cho bào thai.

Chị có thể đến các bệnh viện lớn có khoa nội tiết để đưọc điều tri. Nếu ở Sàigòn thì có thể đến bệnh viện Chợ Rẩy, Nhân Dân, bệnh viện đại học y dược thành phố v..v

Thân mến,
Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm