Bí quyết bán hàng Online   Thông báo   Đăng ký

Sinh mổ - Sau bao lâu có thể mang thai tiếp?

Nguyen Bich Hao 12/07/2009 - 09:32

Em muốn hỏi là em đã sinh mổ 2 lần,lần sau cùng là cách đay 2 năm bây giờ em muốn sinh tiếp thì có được không a? vì đứa nhỏ thứ 2 đã mất sau khi sinh được 2 tháng .Và em muốn hỏi thêm là sinh mổ như em thì có thể sinh tối đa là mấy lần?
Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
19.422
Trả lời (3)
Bình luận bằng Facebook (3) | Bình luận bằng ID Vatgia (3)

Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

Con Nan

12/07/2009 - 09:34
Theo quan niệm truyền thống, phụ nữ không nên sinh mổ quá 3 lần và nên đợi ít nhất là 1 năm sau sinh mổ hãy có thai trở lại. Tuy nhiên, rất nhiều bác sĩ sản khoa không đồng tình với quan niệm này.

Sinh mổ là một cuộc đại phẫu với thao tác rạch một đường nhỏ (phía bụng dưới và tử cung của người mẹ) để lấy em bé ra được dễ dàng. Quá trình lành vết rạch phụ thuộc vào sức khỏe của người phụ nữ và thường chỉ 3 tháng sau sinh là lành hoàn toàn.

Trong thực tế, kết quả của một số nghiên cứu cho thấy, vết sẹo sinh mổ ở trên tử cung sẽ tiếp tục được củng cố, ngày càng dày lên và có thể gây ra một số vấn đề sau này. Vết sẹo này liên quan mật thiết với việc sinh lần tới, bạn có thể sinh thường hay buộc phải sinh mổ. Bởi có nhiều bằng chứng cho thấy vết sẹo này có thể bị bục trong quá trình chuyển dạ tự nhiên.

Trong một nghiên cứu với 170 phụ nữ tham gia, nguy cơ bục vết sẹo sẽ cao hơn khi khoảng thời gian giữa 2 lần sinh ít hơn 6 tháng. Trong một nghiên cứu lớn hơn, với gần 2.500 phụ nữ tham gia cho thấy, những phụ nữ mang thai lần 2 cách lần sinh mổ trước dưới 18 tháng, thì nguy cơ bục vết sẹo tử cung cao gấp 3 lần so với những phụ nữ mang thai lần 2 ở khoảng cách dài hơn. Nghiên cứu thứ 3 cho thấy: nguy cơ bục vết sẹo tử cung sẽ tăng cao ở những phụ nữ sinh chỉ định bằng phương pháp mổ đẻ, đặc biệt là khi chưa có dấu hiệu chuyển dạ và khoảng cách giữa lần sinh trước với lần mang thai này là ít hơn 2 năm.

Ngoài ra, những vấn đề với nhau thai cũng có thể tăng lên ở lần mang thai sau nếu khoảng cách với lần sinh mổ trước ngắn. Nếu khoảng cách dưới 1 năm thì nguy cơ nhau tiền đạo và bong nhau thai là rất lớn. Kết quả này thu được từ nghiên cứu quy mô tại Mỹ với gần 200 ngàn phụ nữ tham gia.

Tỉ lệ các bà mẹ bị bục vết sẹo mổ đẻ là rất nhỏ và hầu hết những trường hợp “nhỡ” và giữ lại đều có thể đảm bảo an toàn cho cả mẹ và con khi được các bác sĩ chuyên khoa theo dõi chặt chẽ. Nhưng để đảm bảo an toàn tối đa, tốt nhất lần mang thai sau nên cách với lần sinh mổ trước ít nhất là 2 năm.

Trường hợp của bạn nên tham khảo tư vấn trực tiếp từ các bác sĩ sản khoa!

Chúc bạn sức khoẻ!
Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

Hoàng Ngọc

01/10/2009 - 20:48
Khoa học đã chứng minh không nên sinh mổ quá 2 lần vì như vậy độ an toàn của cả bà mẹ và em bé đều sẽ có nguy hiểm. Chị nên trực tiếp gặp bác sĩ sản khoa để được tư vấn trực tiếp và cụ thể và chính xác hơn.
Tuy nhiên thông thường, về thời gian mang thai trở lại, ít nhất là sau mổ khoảng 1 năm các bà mẹ mới nên mang bầu trở lại và phải hết sức cẩn thận.
Chúc chị mạnh khoẻ, hạnh phúc!
Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

Bùi Huy Nam

01/10/2009 - 21:46
Theo tui biết ở mỹ quy định sinh mổ chỉ được sinh 2 lần thôi.
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm