Mùa hè thời tiết nắng nóng làm cho thực phẩm dễ bị hỏng. Vậy làm thế nào để bảo quản cho thực phẩm luôn tươi ngon trong mùa hè này?

Trả lời 15 năm trước
Đây là một số bí quyết giúp bạn bảo quản thức ăn, rau quả luôn tươi, ngon và hợp vệ sinh trong những ngày hè: - Luôn sử dụng bao tay, rửa tay sạch sẽ bằng xà phòng diệt khuẩn trước và sau khi chế biến món ăn. - Luôn bảo quản thực phẩm ở những nơi thoáng mát và có điều kiện nhiệt độ thấp, tốt nhất là để thực phẩm trong tủ lạnh hoặc bạn cũng có thể ướp đá quanh thực phẩm để đảm bảo sự tươi ngon nếu không có tủ lạnh. - Thực phẩm tươi sống phải được nấu chín kỹ, ở nhiệt độ thích hợp.