Ăn trứng ấp dở, trứng ung có chữa được bệnh không?

Thời gian gần đây em thấy nhiều mẹ thi nhau tìm mua trứng ung, trứng ấp thiếu trống về ăn và nói rằng ăn bùi và ngon hơn bình thường. Ngoài ra nó còn có tác dụng chữa bệnh nữa. Vậy cho em hỏi ăn trứng ung thì chữa được bệnh thật không ạ? Nếu được thì nó chữa bệnh gì vậy?

Phạm Thành Luân
Trả lời 7 năm trước

Chả có cơ sở khoa học nào nghiên cứu rằng ăn trứng ung là chữa được bệnh cả. Trứng ung là trứng được ấp nhưng không nở thành con vì nhiều nguyên nhân như không được thụ tinh hoặc bị hỏng trong quá trình ấp do nhiều nguyên nhân. Khác với trứng lộn, trong trứng ung, chất dinh dưỡng hầu như không còn vì phôi đã bị tiêu hủy, đồng thời do tác động của vi khuẩn, trứng ung sẽ sản sinh ra chất độc. Kể cả khi luộc hay rán, vi khuẩn có thể sẽ bị chết nhưng độc của chúng thì vẫn tồn tại. Người bụng yếu ăn vào sẽ bị đầy hơi, thậm chí đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy và thậm chí thiếu oxy…

Ha Chien
Trả lời 7 năm trước

Thời gian gần đây, trên một số trang mạng xã hội xuất hiện nhiều người buôn bán trứng gà ấp dở, trứng tròn lòng (trứng ung) với giá rẻ. Những người này quảng cáo trứng loại này có rất nhiều công dụng như: chữa đau đầu, rối loạn tiền đình và đặc biệt rất có lợi cho đàn ông trong chuyện chăn gối… Trong khi những người dân tin trứng ung có tác dụng như một “thần dược” thì các chuyên gia, nhà khoa học lại cho rằng niềm tin đó là “vớ vẩn”, sự thực trứng ung không có tác dụng gì, thậm chí tiềm ẩn nguy cơ gây hại cho sức khỏe đấy bạn ạ.

do van duong
Trả lời 7 năm trước

trứng ung là trứng không có trống, ấp không nở ra con nên nó… ung. Trứng ung khi luộc lên, bóc ra thường thấy kết thành một khối nhão, hoặc nhão ở lòng đỏ và đặc ở lòng trắng, có màu vàng sậm hoặc nâu nhạt, đôi khi có nhiều lỗ trên bề mặt. Lúc vừa bóc ra, trứng có mùi hôi, rất khó chịu. Nhiều người ăn trứng ung cho rằng nó béo hơn trứng thường. Tuy nhiên theo mình thì loại trứng này khi ăn vào chẳng có tác dụng gì đâu bạn ạ

Cong Ton Thang
Trả lời 7 năm trước

Ngày xưa nhà mình nuôi gà, loại trứng ung này chỉ có vứt đi hoặc cho chó ăn, giờ cũng thành đặc sản, lại còn chữa được bệnh nữa, thật là vi diệu quá đi mà :))

Tien Tam
Trả lời 7 năm trước

Mình vẫn ăn trứng này bình thường, trước đây có đoc trên 1 bài báo là chất độc sản sinh trong trứng ung sẽ làm chết các nơ-ron thần kinh, làm giảm đau đầu, hại thì hại thật nhưng đỡ đau đầu củng ổn :D

Hai Ket
Trả lời 7 năm trước

Trứng này mùi kinh lắm các mẹ ạ, ngửi đã thấy ghê rồi chứ đừng nói là ăn nhé :)