Cách chọn củ hành tây tươi ngon?

trần giang thư
Trả lời 11 năm trước

Để mua được những củ hành tây tươi ngon, an toàn các bà nội trợ cần chú ý:

Nên chọn hành càng khô càng tốt, nhìn vỏ ngoài có thể thấy những đường vân xanh chạy bên trong. Tránh chọn những củ hành bị bong vỏ và có những đường rãnh dọc theo thân của củ hành.

Không chọn củ hành đã bị mốc, sờ mềm tay; những củ có chồi mọc ở phần đầu củ.

Nên giữ chúng ở nơi tối, nhiệt độ ổn định, trong một chiếc rổ bằng kim loại rộng rãi và thoáng khí.

Hành tây không chỉ là một loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng được các bà nội trợ thường xuyên lựa chọn cho bữa ăn gia đình mà nó còn là một vị thuốc chữa bệnh rất tốt.

Hành tây có chứa các hợp chất chống viêm, chống oxy hóa cao nên có tác dụng tốt trong việc phòng chống nhiều chứng bệnh, từ cảm mạo thông thường đến các bệnh lý về tim mạch, tiểu đường, loãng xương.

Hành tây đặc biệt có lợi cho phụ nữ, nhất là những người có nguy cơ gia tăng bệnh loãng xương khi bước vào thời kỳ mãn kinh.