Cách diệt sâu ăn lá?

Mình trồng rau sạch tại nhà. Rau muống lớn được 20 cm thì bị loài sâu này ăn lá. Nó có thân màu xanh lá, đuôi màu cam. Xin hỏi đây là loài sâu gì, làm cách nào để diệt nó mà không ảnh hưởng tới rau và sức khỏe? Xin cảm ơn!

Trịnh Bảo Nam
Trả lời 7 năm trước

Mình xin góp ý như sau: Hằng ngày chị ra chợ mua 2 ngàn rau muống về bỏ vào luống cho sâu ăn, sau khi sâu ăn no sẽ ngủ và không còn ăn rau chị trồng nữa. Thân!

Hoàng Trùng Khánh
Trả lời 7 năm trước

Bạn cũng vừa phải thôi, nước rủa chén mà pha xịt vào rau muống, bộ muốn đoàn tụ ông bà sớm hả? Bạn mua thuốc gốc Emamectin về phun, và sau đó 7 ngày mới thu hoạch được nhen.

Tống Minh Tùng
Trả lời 7 năm trước

Mình cũng từng trồng rau và hoa tại Đà Lạt, mình có ý kiến thế này, nếu được thì cứ làm thử và xin đừng chê bai gì. Bạn lấy 1kg ớt, 1lg tỏi xay nhuyễn, vắt lấy nước (khoảng 2-3l nước), lấy nước đó trộn chung với khoảng 0,5l nước rửa chén. ngâm khoảng 2-3 ngày (thường thì mình ngâm cả tuần vì trồng hoa có nhện đỏ), sau đó lấy ra pha với nước làm sao cho đủ 2 bình khoác vai hay đủ 40l hỗn hợp. Phun vào giờ chiều. Còn nếu như chưa có sâu mà muốn phòng thì đừng pha nước rửa chén, và mỗi tuần phun 1-2 lần tùy mùa nha. Trân trọng!

Hồ Anh Khang
Trả lời 7 năm trước

Thường trứng sâu đã tồn tại ở hạt rau rồi bác ạ. Vậy nên việc cần làm là diệt trứng sâu trước khi trồng. Bác có thể luộc nó lên, ưhm, mình nghĩ cách này có thể diệt được trứng sâu. Mình không tin những trứng sâu quái quỷ có thể sống ở nhiệt độ cả trăm độ. Kết quả thế nào nhớ cho em biết nhá. Thân!

Đinh Chiêu Phong
Trả lời 7 năm trước

Dùng hóa chất thì vô cùng độc hại không nên. Do đó có 2 cách : 1 - Bắt bằng tay. 2 - Hớt tay trên của nó vậy. Thật sự thì mùa mưa nên phải chịu sâu và nấm thôi.

Lê Thảo Anh
Trả lời 7 năm trước

1. Để loại bỏ trứng sâu, lúc tưới ta cố ý phun nước mạnh vừa đủ lên cây.
2. Để hạn chế rầy, ong, sâu hại ta lấy ớt xay nguyên chất rồi dùng cọ quét lên. Cách này vui va hiệu quả ở qui mô cực nhỏ:))

Đỗ Ngọc Diệp
Trả lời 7 năm trước

Nếu ít thì bắt bằng tay là an toàn nhất.
Có một số loại thuốc trừ sâu thiên nhiên như nước tỏi, nước ớt. Bạn phun thử có hiệu quả thì tốt không thì bắt bằng tay.
Bạn trồng tại nhà, nếu diện tích nhỏ thì bạn có thể mắc màn cho rau, không cho bướm đậu vào thì sẽ không có sâu.
Nếu ít thì bắt bằng tay là an toàn nhất.
Có một số loại thuốc trừ sâu thiên nhiên như nước tỏi, nước ớt. Bạn phun thử có hiệu quả thì tốt không thì bắt bằng tay.
Bạn trồng tại nhà, nếu diện tích nhỏ thì bạn có thể mắc màn cho rau, không cho bướm đậu vào thì sẽ không có sâu.