Ứng dụng   Thông báo   Hỗ trợ   Đăng ký   Đăng nhập
Đăng hỏi đáp
1 thành viên trả lời
phomuadong Trả lời cuối cùng: 09/02/2010
Thành viên tích cực nhất

Dang Anhs

1 lượt cảm ơn

Nguyen Van Cuong

1 lượt cảm ơn

Nguyê n Thi Nga

1 lượt cảm ơn

Hương Trịnh

1 lượt cảm ơn

Pham Thi Hai Trang

1 lượt cảm ơn

 • Hot
 • Giảm giá
 • Mới

   Kinh nghiệm mở đại lý hoa quả?

   nguyen van huu 08/02/2010 - 15:16

   tui muon mo dai ly hoa qua o thi tran nong thon , ia da lam va dang lam xin chi cho tui it kinh nghiem?
   Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
   2852
   Trả lời (1)
   Bình luận bằng Facebook (1) | Bình luận bằng ID Vatgia (1)

   Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

   Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

   Phố mùa đông

   09/02/2010 - 10:47
   Chào bạn!

   Tôi cũng đã từng làm trong lĩnh vực kinh doanh hoa nhưng không phải quả, thực tế là đang làm ( tôi cung cấp hoa tươi thông qua trang web http://hoanhietdoi.com) Xin có vài ý kiến đóng góp:
   1. Bất kỳ công việc gì bạn muốn làm thì cũng phải hiểu rõ về lĩnh vực đó. Cụ thể, nếu bạn có ý định về mở cửa hàng hoa, bạn phải có niềm đam mê về nó, phải biết có bao nhiêu loại hoa, tên hoa, xuất sứ, cách giữ hoa tươi lâu, cách cắm hoa theo các phong cách mới cũng như xu hướng thay đổi thường xuyên của khách hàng. Bạn phải có nhưng điều này thì việc quản lý hàng hoa mới tốt. Về quả mình nghĩ cũng tương tự

   2. Bạn phải tìm được các mối hàng cung cấp hoa tươi, xin giới thiệu một vài mối hàng:
   - Các loại hoa thông thường có thể mua trên chợ Quảng Bá, chợ hoa Mai Dịch...nhưng các loại hoa ôn đới đắt tiền thì không nên mua ở đây vì giá cả đắt và chất lượng không đươc đảm bảo lắm.
   - Bạn có thể tìm đến nhà buôn hoa (các loại hoa đặc biệt như ly, hồng môn, ...) nằm trên phố Đội Cấn, tôi không biết chính xác địa chỉ nhưng nằm giữa phố bên dãy số lẻ, tầm số nhà từ 179 đến 183, gần Kho bạc nhà nước.
   - Các nguồn cung cấn hoa tươi tại các huyện vùng ven: Xã Tây Tựu - Minh Khai - Từ Liêm cách HN 15KM, đi thẳng đường 32 xuống; Mê linh - Vĩnh Phúc...đặc biệt hiện nay hoa hồng Sapa rất đẹp và rẻ, bạn nên tìm hiểu mối hàng này.

   3. Cách quản lý bán hàng: bạn không nên làm một mình, nên thuê người giúp trong việc bó hoa, cắm hoa và bán,bạn chỉ nên quản lý chung thôi nếu không sẽ bị stress
   Việc bạn đi học cắm hoặc cũng tốt nếu bạn có điều kiện, vì cắm hoa cũng như nghệ sĩ vẽ tranh, đâu phải học thì mới vẽ đẹp mà chắc gì học đã vẽ đẹp hơn không học. Nhưng nếu bạn có điều kiện tham gia một khoa học để lấy căn bản và từ đó phát triển khả năng sáng tạo riêng sẽ rất tốt. Phải tạo được phong cách riêng cho cửa hàng của mình đồng thời phải phát triển cả các dịch vụ kèm theo để chăm sóc khách hàng như: chuyển hoa tận nơi, giảm giá với khách hàng quen, miễn phí thiếp gửi kèm và có các thông tin hỗ trợ khách hàng như cách cắm hoa tươi lâu, cách trồng cây cảnh trong nhà...

   4. Kinh doanh thương mại điện tử: đây là điều không thể thiếu trong thời đại CNTT hiện nay và thực tế đã có rất nhiều người làm. Nó sẽ thực sự có ích nếu bạn am hiểu về việc tìm kiếm thông tin trên mạng internet.

   Chúc bạn kinh doanh thành công!
   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   Sản phẩm nổi bật