Cách chọn hoa quả tươi, ngon, chất lượng tốt

Vấn đề chọn hoa qua như thế nào đang được các phụ nữ hiện nay rất quan tâm:

Kì này Shophoaqua.com sẽ hướng dẫn các bạn chọn một số loại hoa quả thông thường:

Chọn quả như thế nào là tươi ?

Chọn quả như thế nào là ngon ?

Chọn quả như thế nào là chất lượng tốt ?

Dứa

Chọn quả to, mắt to đều, chín vàng, dùng tay búng vào có tiếng kêu bịch bịch là có nhiều nước. Quả nào mắt nhỏ, sâu, không đều là loại dứa không ngon.

Đu đủ

Chọn quả đang chín (ương), màu vàng hơi ngả sang đỏ, nặng tay, cuống còn tươi.

Mít

Nhìn gai mít nếu các gai dàn xa nhau, không cao, nhọn, quả không có chỗ eo, lõm, búng tay kêu bình bịch, nặng trái là ngon.

Mít tố nữ

Có cuống chỉ chừng 0,5 cm, đừng nhầm với mít tây có cuống dài hơn (1 – 1,5 cm). Mít tây ăn chua hơn mít tố nữ.

Chuối

Chọn quả tròn đều, chín lốm đốm, màu vàng tươi hay xanh đã ngả vàng, không nát, không thâm đen. Chuối già ngon là chuối trái không quá to, chuối quả to là chuối già lùn không thơm.

Chọn trái bơ chín, có thể ăn ngay bằng cách lấy ngón tay ấn vào chỗ cuống, nếu mềm thì đó là bơ đã chín.

Nho

Nên chọn loại chùm lớn, trái to và mọng nước. Không nên mua loại khô cuống, vỏ nhăn, không còn nguyên chùm mà bị rơi rụng nhiều. Khi nho tới độ vừa chín thấu thì quả có màu đen bóng.

Nhãn

-         Nhãn giấy (nhãn nước): nước nhiều và thơm.

-         Nhãn da bò (nhãn cùi): cơm (cùi) dày và ít nước hơn nhãn giấy.

-         Nhãn hạt tiêu: nhỏ, hơi dài, trên vỏ có một vòng tròn.

Thanh long

Chọn trái có vỏ bóng đỏ sậm và mỏng.

Chôm chôm

Sang tháng 7 âm lịch là chôm chôm trái vụ nên rất dễ bị sâu phần cuống. Mua chôm chôm Thái (râu dài) hoặc chôm chôm nhãn không nên chọn trái chín đỏ (thịt dai, ít tróc) mà nên chọn trái vừa chín, còn ửng vàng hơi xanh thì cơm (phần thịt) trái rất giòn và dễ tróc.

Theo Giadinh.net

Đỗ Văn Hưng check gia
Trả lời 13 năm trước

Shophoaqua.com!

Chào các bạn, mình rất mong là bài viết này có thể giúp các mẹ và các bạn phụ nữ sẽ hiểu rõ hơn về hoa quả tươi.

fghgfshh
Trả lời 13 năm trước

Thông tin có ích...Cảm ơn bạn nhiều nhiều.

Nguyễn Duy Tùng
Trả lời 13 năm trước

Cảm ơn bạn thông tin này rất bổ ích, chúc công ty bạn làm ăn tốt hơn.

Mình thấy ở Hà Nội bây giờ cũng mọc lên rất nhiều cửa hàng bán hoa qua online như các bạn. Chất lượng ngon thật, được cái mình thích kiểu dịch vụ này giá k đổi, hoa quả loại 1, lại còn giao hàng tận nhà.

Thank các bạn !

Mr Luận
Trả lời 12 năm trước

Mình là con trai nhưng thỉnh thoảng cũng đi mua hoa quả, thấy khó chọn hoa quả quá.

Đọc xong bài viết này thì mình cùng phần nào biết cách chọn hoa quả tươi ngon rồi

Thanks!

Máy tính Hà Nội | Sinh viên Hà Nội | Thời trang hiệu

Probook 4520s |Quần áo đẹp | Quần áo | Laptop giá rẻ