Cách chọn dưa hấu ngon?

Đoàn Thị Hà
Trả lời 9 năm trước

Chọn quả nặng tay, tròn đều. Quả càng nặng so với kích thước thì càng mọng nước.

Gõ nhẹ vào dưa có tiếng "bộp bộp" vang chắc nịch là quả dưa già và ngon. Loại quả tiếng vỗ kêu trầm đục là dưa quá chín, đã bị xốp.

Vỏ quả dưa có màu láng bóng, căng tròn, các sọc nổi rõ. Nhấc quả dưa lên, dùng ngón tay cái ấn nhẹ vào vỏ, dưa tốt thì vỏ cứng. Phần vỏ giáp đất càng vàng càng tốt.

Cuống dưa tươi là dưa mới hái, cuống nhỏ và khô là dưa già quả, ăn ngon (chú ý quả dưa cuống héo do hái non thì cuống không teo lại). Núm dưa tròn đều, hơi lõm xuống.

Phần cuối quả dưa bé sẽ ngon hơn, nếu có lõm và lõm sâu càng ngọt (lưu ý là dưa hấu hình cầu nếu lõm sâu thì là do quả đã quá chín).