Mỡ trâu, bò thối ảnh hưởng nghiêm trọng thế nào đến sức khoẻ người tiêu dùng?

Em mới biết vụ 2 lần liên tiếp bắt được hơn 700kg mỡ trâu, bò thối ở Bắc Giang đang trên đường tiêu thụ các mẹ ạ. Mà 2 vụ vi phạm này cùng một người, cách nhau có 2 ngày thôi. Lần đầu bị xử phạt rồi, lần sau bị bắt bị phạt tiếp. Với mức phạt cho lỗi vi phạm nhiều lần có trưa tới 4 triệu đồng thì có đủ răn đe không các mẹ. Trong khi đó nếu gần 1 tấn mỡ thối đó vận chuyển trót lọt thì nó sẽ len tới dạ dày của chúng ta và đưa chúng ta vào bệnh viện đấy. Các mẹ thông thái cho em hỏi nếu thường xuyên ăn phải mỡ trâu, bò thối thì sẽ gây ra các bệnh gì, cách nào phòng tránh hay không ạ?
Trả lời 7 năm trước
Nhẹ bị rối loạn tiêu hóa, nhiễm khuẩn, tăng khả năng ung thư, nặng thì có thể ảnh hưởng tới tính mạng trong thời gian ngắn sau khi sử dụng.
Tốt nhất các mẹ nên ăn ở các hàng quen thuộc, có uy tín, nhìn sạch sẽ. Không nên ăn các món có nước béo sánh đậm, không nên ăn các món chiên rán ngập dầu mỡ ngoài đường vì đa phần nếu không sử dụng mỡ bẩn thì cũng là dầu tái chế cũng gây ngộ độc, ung thư đấy.