Cách chọn bia tươi ngon?

Bia tươi như thế nào thì ngon?

thanh
Trả lời 14 năm trước

Theo các chuyên gia của hãng bia tươi Halida DraughtMaster, bạn có thể phân biệt bia có chất lượng tốt với bia kém chất lượng theo những cách sau:
- Trước tiên, bia tươi có màu vàng óng là bia ngon, trái ngược với loại bia kém chất lượng thì nước bia đục, chứng tỏ công nghệ lên men và sản xuất chưa tốt.
- Khi rót ra cốc nếu là bia ngon thì lập tức sẽ có bọt lăn tăn chạy lên, bọt đó chạy lên cao thì tan rất chậm, có thể nổi trên mặt từ 4 đến 5 phút, khi bọt ở ngoài đã tan mà bên thành cốc vẫn thấy bọt bám vào.
- Bia nhiều bọt nhưng chưa chắc đã phải là bia ngon, nếu bọt đó chóng tan.
- Nếu uống bia trong cốc rồi mà bọt vẫn bám vào cốc thì chất lượng bia đó là tốt. Ngược lại, nếu bọt to, chóng tan, không dính vào thành cốc thì bia ấy chất lượng kém.
- Riêng với bia tươi, nếu rót vào cốc mà cốc bẩn, hãy còn váng mỡ thì khi rót vào sẽ hoàn toàn không có bọt.
- Cốc uống bia tươi phải được rửa sạch và đặt trong ngăn lạnh cho tới khi sử dụng thì mới có thể giữ nguyên được vị ngon và màu sắc cũng như bọt bia.