Cho hỏi ai biết cách làm món Su Su xào tôm không ạ?

Mình định làm món susu xào tôm cho bố mẹ ăn nhưng không biết cách làm sao cho ngon mới đúng vi,mọi người giúp mình với ạ.

Xin cám ơn

Ngỗ Ngược
Trả lời 9 năm trước
Day cach nau an : Ngọn su su xào tôm sẽ là món ăn kích thích vị giác và sẽ khiến gia đình bạn có một bữa ăn ngon miệng.Đặc biệt,su su có rất nhiều dinh dưỡng và có lợi cho sức khỏe.Hơn thế nữa,với su su và tôm,một loại hải sản,đây sẽ là món ăn rất mát và không hề làm cho bạn béo phì hay có thể dành cho những người bị tiểu đường.Dưới đây,day cach nau an sẽ giúp các bà mẹ làm món su su xào tôm hoàn hảo nhất nhé.

Vị giòn giòn của ngọn su su xào tôm sẽ khiến bữa cơm gia đình thêm ngon và hấp dẫn.

  • - Ngọn su su
  • - Tôm
  • - Tỏi
  • - Dầu ăn
  • - Dầu hào
  • - Gia vị
  • - Hạt nêm.
Tôm rửa sạch, bóc bỏ vỏ, bỏ đầu. Dùng tăm khêu bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm rồi ướp tôm với một ít gia vị.
Ngọn su su nhặt lấy phần non, tước bỏ xơ, bẻ thành đoạn dài cỡ ngón tay giữa, rửa sạch, để ráo.
Phi thơm tỏi, cho tôm vào xào săn.
Cho ngọn su su vào xào cùng tôm.
Thêm vào một ít dầu hào, dùng đũa đảo liên tục để ngọn su su được chín đều.
Vì ngọn su su khá nhanh chín nên chỉ cần xào nhanh trong vài phút cho ngọn su su chín tới và vẫn còn giữ được độ giòn là được.
Nêm nếm thêm chút hạt nêm cho vừa miệng rồi cho ngọn su su xào tôm ra đĩa dùng nóng cùng cơm sẽ rất ngon.
Đọc thêm nhé các mẹ :
Day cach nau an : Món cua rang muối kiểu Hongkong cực ngon!!

Dạy nấu ăn : Tùy biến với 3 món canh mồng tơi thanh mát trong hè này
Dạy nấu ăn : Gà om nước dừa-Món ăn chỉ nói đã thèm