Ứng dụng   Thông báo   Hỗ trợ   Đăng ký   Đăng nhập
Đăng hỏi đáp
2 thành viên trả lời
tholuoian1 traimientrung1204 Trả lời cuối cùng: 22/05/2015
Thành viên tích cực nhất

Bitty Ngọc

2 lượt cảm ơn

Hoàn Xuân Thang

1 lượt cảm ơn

Thủy Ngô

1 lượt cảm ơn

Quách Hiếu

1 lượt cảm ơn

hoang thanh binh

1 lượt cảm ơn

 • Hot
 • Giảm giá
 • Mới

   Mua mật ong nguyên chất ở đâu?

   Luyện Thi Biên Hòa 14/03/2015 - 08:08

   Tôi cần mua 4 lít mật ong nuôi nguyên chất, ai biết tại Biên Hoa ở đâu có bán xin chỉ cho tôi? Xin cảm ơn!

   Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
   363
   Trả lời (2)
   Bình luận bằng Facebook (2) | Bình luận bằng ID Vatgia (2)

   Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

   Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

   Le Thi Oanh

   22/05/2015 - 15:29

   Tác dụng thần kỳ của mật ong là vấn đề không phải bàn cãi. Tuy nhiên, “làm sao để mua được những loại mật ong chất lượng” chính là mối quan tâm và nỗi băn khoăn của nhiều người.

   Bài viết dưới đây có thể sẽ là một số gợi ý hữu ích cho người tiêu dùng trong việc chọn mua sản phẩm mật ong.

   Có phải chỉ có mật ong rừng mới đảm bảo chất lượng còn mật ong nuôi là không có tác dụng?
   Điều này chưa chắc, bởi những số liệu phân tích từ hai mẫu mật ong này cho thấy rằng: nếu mật ong nuôi nguyên chất thì cũng sẽ có hàm lượng dinh dưỡng tương tự với mật ong rừng nên cũng sẽ có tác dụng giống mật ong rừng. Tuy nhiên, trừ khi mật ong bị làm giả hoặc là mật ong nuôi nhưng đã bị pha trộn, chế biến, không phải là dạng nguyên chất thì mới không đảm bảo chất lượng.

   Vậy mật ong rừng có gì khác so với mật ong (nuôi) nguyên chất không?
   Mật ong rừng: được lấy từ những tổ ong trong những khu rừng tự nhiên. Những chú ong này đi hút mật một cách tự do từ nhiều các loại hoa trong khắp khu rừng mà chúng sinh sống. Vì được ong hút mật từ nhiều loại hoa nên người ta còn gọi loại mật ong này là mật ong đa hoa.

   Mật ong nguyên chất: được nuôi vào những thùng gỗ, được di chuyển khắp nơi và đặt vào những khu rừng đang mùa hoa nở rộ để ong hút mật. Chẳng hạn, đến mùa hoa cà phê, những chú ong sẽ được di chuyển đến vùng Tây Nguyên, được đặt vào những khu rừng cà phê bạt ngàn với hoa nở trắng xóa. Hay đến mùa hoa nhãn, hoa vải nở rộ, những chú ong lại được di chuyển đến những cánh rừng nhãn, vải rộng lớn ở mạn Hưng Yên, Bắc Giang… Vì chỉ được đặt ở những khu rừng có những cây trồng nhất định, nên ong chủ yếu hút mật từ một loại hoa và mật của chúng được gọi là loại mật đơn hoa.

   Làm thế nào để mua được mật ong nguyên chất và chất lượng?

   Trước tiên người tiêu dùng cần đề nghị với người bán chứng minh chất lượng của sản phẩm, và yêu cầu họ đảm bảo đổi, trả hoặc bồi thường nếu như người tiêu dùng phát hiện được đó là mật ong kém chất lượng, có pha nhiều tạp chất.

   Sau đó, để tin tưởng hơn, người tiêu dùng có thể sử dụng một số cách sau để thử, nhận biết xem đó có phải là mật ong nguyên chất đảm bảo chất lượng:

   Cách 1: nhỏ giọt mật ong vào ly nước lọc. Nếu cả giọt mật rơi luôn xuống đáy ly nước sau đó mới tan dần dần thì đó là mật thật. Nếu là mật giả, ngay khi chạm vào nước đã bị tan và loang luôn trong nước.

   Cách 2: nhỏ một giọt mật lên tờ báo, nếu mật vẫn giữ nguyên thành giọt, lấy tay gạt đi thấy vẫn còn một lớp màng bong thì đó là mật thật. Nếu là mật giả đã bị pha nước hay pha tạp chất khác chúng sẽ nhanh chóng bị thấm và loang ra tờ giấy báo…

   Đó là 2 cách thử đơn giản, ngoài ra còn nhiều cách phân biệt khác khách hàng có thể tham khảo tại đây

   Hiện nay, thị trường mật ong chào đón thêm một thành viên mới là Công ty TNHH MTV Mật ong Đăng Khoa Bình Phước với các sản phẩm nổi bật như: mật ong Capi (mật từ hoa cà phê), mật ong Hoa Lâm (mật từ hoa nhãn), sữa ong chúa DK… Dù mới xuất hiện trên thị trường chưa lâu nhưng những sản phẩm mật ong của Cty Đăng Khoa đã nhanh chóng chiếm được cảm tình của người tiêu dùng không chỉ bởi chất lượng thực tế của mình (sản phẩm được xuất khẩu ra các nước Châu Âu và Mỹ) mà còn với mẫu mã đẹp, sang trọng cũng như thái độ phục vụ tận tình, tôn trọng khách hàng (nếu quý khách không hài lòng về chất lượng sản phẩm, Cty Đăng Khoa rất sẵn lòng đổi trả hàng cho quý khách).

   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   Tran Kendy

   26/05/2016 - 12:15

   chị mua được chưa. em có bán nè chị.0909444851

   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm