Bột sắn nên ăn như thế nào là hợp lý?

Bố tôi có cơ địa rất nóng(ông cho là như vậy)nên ngày nào ông cũng bảo tôi làm cho ông 1cốc bột sắn(dây)nấu kịểu nửa sống nửa chín ạ, tôi hơi thắc mắc 1chút rằng nếu như ngày nào cũng ăn bột sắn như vậy có tốt ko, và nên ăn như thế nào thì tốt nhất ạ,xin cảm ơn ban tư vấn rất nhiều ạ. Theo webtretho: [url=http://www.webtretho.com/tuvan/index.php/question/details/1/615]http://www.webtretho.com/tuvan/index.php/question/details/1/615[/url]
tun cua di
Trả lời 15 năm trước
Chào bạn, Sắn dây (Đông y gọi là cát căn) vị ngọt cay, tính bình, có tác dụng giải độc, thải nhiệt. Nó được dùng chữa sốt, nhiệt ở miệng, nhức đầu do sốt, khát nước, đi lỵ ra máu. Ngày dùng 8-20 g. Hầu hết các bộ phận của cây sắn dây đều đã được sử dụng làm thuốc trong Đông y như:- Củ (cát căn): Vị ngọt cay, tính mát; có tác dụng chữa sốt, làm ra mồ hôi, chữa sởi không mọc được, phiền táo, khát nước, nhức đầu, kiết lỵ... - Bột (cát phấn): Vị ngọt, tính rất lạnh, có tác dụng thanh nhiệt, trừ phiền; dùng chữa phiền nhiệt, miệng khát, ban nhiệt.- Hoa (cát hoa): Vị ngọt hơi đắng, tính mát; có tác dụng giải độc rượu, chữa sốt, chán ăn, nôn mửa ra chất chua, thổ huyết... Sau đây là một số ứng dụng cụ thể: - Chảy máu mũi suốt ngày không ngừng, tâm thần phiền muộn: Củ sắn dây tươi giã nát, vắt lấy nước cốt, uống mỗi lần một chén con. - Rắn cắn: Giã lá sắn dây tươi vắt lấy nước uống, bã đắp lên nơi rắn cắn. - Vết thương chảy nhiều máu: Dùng lá sắn dây tươi giã nát, đắp vào vết thương. - Viêm ruột, đau bụng đi ngoài giống kiết lỵ, cồn cào, buồn bực, nôn ọe do uống nhầm các thứ thuốc nóng hoặc quá mãnh liệt: Dùng bột sắn dây quấy đường uống; hoặc dùng cát căn 30 g, rau má 20 g giã nát, chế thêm nước, vắt lấy nước cốt uống trong ngày. - Trẻ sơ sinh miệng mím chặt, sùi bọt mép, không bú được: Lấy một đoạn dây sắn dây đốt thành than, nghiền mịn, dùng khoảng 3-5 g bột hòa với sữa mẹ, nhỏ vào miệng trẻ. Làm như vậy vài lần trẻ sẽ mở miệng và bú được. - Ngực nóng, thổ huyết không ngừng: Củ sắn dây tươi giã nát, vắt lấy 500 ml uống. Ngoài ra sắn dây còn kết hợp với 1 số vị thuốc khác để trị bệnh. Thân mến, [url=http://www.webtretho.com/tuvan/index.php/question/details/1/615]http://www.webtretho.com/tuvan/index.php/question/details/1/615[/url]
Phạm Thị Thanh
Trả lời 11 năm trước

Bột sắn tốt nhat là nấu lên ban àh, vì mình nghe nói nếu pha uông với nước nguội thì nó sẽ có cặn và mình uong phải thì sẽ không tốt cho dạ dày đâu nhé?

Công Duy Đức
Trả lời 11 năm trước

Thực ra cả 2 cách uống sống và nấu chín đều tốt cả, bởi vì bản chất sắn dây rất tốt cho cơ thể, chỉ riêng nếu chữa dạ dày, thì nên nấu chín, sẽ tốt hơn. Điều này mẹ mình được bác sĩ khuyên dùng. Rất nhiều người nói rằng bột sắn dây gây cặn thận hay cặn dạ dày, điều này hoàn toàn sai. Chưa có một thông tin khoa học nào nói về điều này, chỉ là người dân thấy bột sắn dây nếu để lâu sẽ lắng xuống đáy cốc mà nói vậy. Dạ dày chúng ta luôn co bóp, bột sắn dây chỉ lắng khi đặt trong cốc nước không được động chạm gì. Thực tế trái lại là đằng khác, rất nhiều nguồn tin khoa học khuyên sử dụng bột sắn dây vì rất tốt cho cơ thể, tốt cho gan thận của con người!

Mọi người có thể tham khảo thêm tác dụng của bột sắn dây tại đây

Còn mọi người chưa biết chỗ nào mua bột sắn dây nguyên chất, ngon, sạch sẽ thì đây, rất nhiều người thử mua và đều khen: tại đây

Bột sắn dây nguyên chất Phúc Tích