Xe hãng nào cũng có 2 chìa:1 chìa có điều khiển và một chìa không.Cho em hỏi ý nghĩa của cái chìa phụ?

Em thấy hầu hết các xe (hãng nào cũng thế) khi mua đều có 2 chìa. 1 chìa có điều khiển và một chìa không. Em nghe nói là nếu khoá bằng điều khiển, khi mở bằng chìa thường thì sẽ không khởi động được hay hệ thống chống trộm bị kích hoạt gì đó. Thế thì ý nghĩa của cái chìa phụ kia là sao?
Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước
Cụ thử nghĩ xem nếu ta đựng cái gì đó trong cốp xe mà đi vào khách sạn thằng lễ tân nó bảo anh để em đưa xe vào bãi đỗ cho (cái này chủ yếu ở nước ngoài nhé ,ta thì phải xăm soi nhìn xem nớ thế nào ? liệu có bằng không , đi an toàn không ?...) thì mình chỉ giao cho nó chìa phụ thôi , chìa phụ thông thường không mở được cốp trong xe và sau xe đâu ,
Tran Quynh Nhung
Trả lời 14 năm trước
Cái Innova của mình thì đều khởi động = 2 chìa được, chỉ khác nhau là: 1. Khi khóa = điều kiển thì mở cửa = chìa phụ còi báo động sẽ kêu (để giải quyết báo động hết kêu thì cho chìa phụ vào ổ cắm và bật lên chế độ ON là hết à) 2. Chìa phụ ko mở được cốp nên khi giao cho Potter cất xe vào garage nên giao chìa phụ thôi các bác nhé. Chúc các bác cuối tuần vui vẻ
phamthuduong
Trả lời 14 năm trước
về chìa thì xe nào cũng thế có hai chìa chính và phụ , chìa phụ không mở được cốp và ngăn đụng đồ do cắt thiếu hoặc hụt 1 răng nào đó còn chức năng báo động thùy xe có xe vẫn nổ có xe không