Cho mình hỏi những dòng ôtô nào được giảm thuế? Cụ thể là bao nhiêu phần trăm?

Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước
[blue][b][size_4]Giảm thuế một số dòng xe nguyên chiếc nhập khẩu [/size_4][/b][/blue] [b](Dân trí) - Bộ Tài chính vừa công bố biểu thuế xuất nhập khẩu ưu đãi mới áp dụng từ ngày 1/1/2010; theo đó, ôtô dưới 9 chỗ ngồi chạy bằng xăng và xe 4 bánh 2 cầu có dung tích xi-lanh trên 2,5 lít có mức thuế suất 80%, giảm 3% so với hiện nay. [/b] [center][gallery]/3/slo1265599863.jpg[/gallery] Mẫu Hyundai Equus General 2010 nhập khẩu mới được giới thiệu tại Việt Nam[/center] Theo biểu thuế xuất nhập khẩu ưu đãi mới của Bộ Tài chính, từ ngày 1/1/2010, dòng xe dưới 9 chỗ ngồi chạy bằng xăng có dung tích xi-lanh trên 2,5 lít và dòng xe 4 bánh 2 cầu chủ động (xe chạy xăng), có dung tích xi lanh trên 2,5 lít có mức thuế suất 80%, thay vì mức 83% như hiện nay. Dòng xe 4 bánh 2 cầu chủ động khác áp dụng thuế suất 77%. Bộ Tài chính cho biết, biểu thuế mới này được xây dựng trên cơ sở sửa đổi, bổ sung các điều chỉnh về thuế đã được quy định trong năm 2008 - 2009 nhằm thực hiện cắt giảm thuế theo lộ trình đã cam kết với WTO. Với cam kết mặt hàng ô tô nhập khẩu, xe chạy bằng xăng, dung tích trên 2,5 lít có thuế suất 80,5%; loại xe chạy xăng dưới 2,5 lít và xe chạy diezel có cam kết trần là 87% và xe ô tô 4 bánh 2 cầu chủ động có mức cam kết trần là 77%. Cũng theo biểu thuế mới, trong năm 2010 có khoảng 1.600 dòng thuế phải thực hiện cắt giảm theo cam kết WTO. Trong số các nhóm hàng giảm theo cam kết và gộp thuế, nhóm hàng có kim ngạch nhập khẩu lớn nhất là xăng dầu, ô tô, xe máy, linh kiện và máy móc thiết bị, sắt thép... (Theo dantri.com)
Nguyen The Hoang
Trả lời 14 năm trước
Thế thì tốt quá. Mình thấy thuế xe ôtô nhập khẩu cao như thế thảo nào những nhà mua được ôtô riêng chưa nhiều, mà có mua cũng chỉ mua được xe cũ. Nếu như giảm được thêm nữa thì mình cũng làm 1 con chạy cho sướng.