Tuổi được phép học lấy bằng lái xe 2 bánh?

Nguyen Thi Trang
Trả lời 13 năm trước

Đối với xe đạp và loại xe tuơng đuơng thì bạn học và đi được lúc nào là xã hội chấp nhận lúc đó ko cần phải thi bằng ^^

Đối với xe mô tô và xe gắn máy thì bạn phải đủ 18 tuổi mới được đăng ký học và thi. Tuổi này sẽ lấy theo giấy khai sinh và lưu ý vợi bạn là thiếu 1 ngày tuổi là bạn cũng chưa được học đâu nhá !

Hoang Dinh Thang
Trả lời 13 năm trước

1. Người đủ 16 tuổi trở lên được lái xe gắn máy có dung tích xi-lanh dưới 50 cm3.

2. Người đủ 18 tuổi trở lên được lái xe mô tô hai bánh, xe mô tô ba bánh có dung tích xi-lanh từ 50 cm3 trở lên và các loại xe có kết cấu tương tự

Ngoài ra, tại Điều 24, Nghị định 146/2007/NĐ-CP của Chính phủ, quy định “Xử phạt các hành vi vi phạm quy định về điều kiện của người điều khiển xe cơ giới”; trong đó có quy định:
Phạt tiền từ 40.000 đồng đến 60.000 đồng đối với người từ đủ 16 tuổi đến dưới 18 tuổi vi phạm điều khiển xe mô tô có dung tích xi-lanh từ 50cm3 trở lên

Nguyen The Hoang
Trả lời 13 năm trước

Bằng lái xe A1 (đối với xe từ trên 50 - dưới 175 phân khối, đa số là các loại xe máy hiện nay) thì đủ 18t trở lên tính theo ngày tháng năm sinh sẽ được phép đăng ký dự thi bằng lái xe hạng mục A1 này
Bằng lái xe A2 (đối với motor từ 175 phân khối trở lên), đủ 20t trở lên

Do Hoang Ha
Trả lời 13 năm trước

Trích dẫn
" Bằng lái xe A1 (đối với xe từ trên 50 - dưới 175 phân khối, đa số là các loại xe máy hiện nay) thì đủ 18t trở lên tính theo ngày tháng năm sinh sẽ được phép đăng ký dự thi bằng lái xe hạng mục A1 này
Bằng lái xe A2 (đối với motor từ 175 phân khối trở lên), đủ 20t trở lên "
Bổ sung
Bằng lái xe A2 (đối với motor từ 175 phân khối trở lên), đủ 20t trở lên và phải có gia nhập hội motô của tỉnh thành phố, phải có giấy giới thiệu của CLB motô tỉnh thành phố mà bạn tham gia