Ứng dụng   Thông báo   Hỗ trợ   Đăng ký   Đăng nhập
Đăng hỏi đáp
1 thành viên trả lời
CT_SCAT Trả lời cuối cùng: 11/09/2012
Thành viên tích cực nhất

Pham Thi Hai Trang

4 lượt cảm ơn

Vũ Thị Lương

3 lượt cảm ơn

Dang Anhs

2 lượt cảm ơn

Nguyen Van Cuong

1 lượt cảm ơn

Nguyê n Thi Nga

1 lượt cảm ơn

 • Hot
 • Giảm giá
 • Mới

   Hệ thống điều khiển khóa cửa từ xa ?

   vutientrung 05/12/2008 - 22:18

   Hệ thống điều khiển khóa cửa từ xa

   I GIỚI THIỆU
   Hệ thống điều khiển khoá cửa từ xa là một hệ thống gửi các tín hiệu từ bộ điều khiển từ xa được gắn cùng chìa khoá để khoá/mở khoá các cửa xe ngay cả khi đứng cách xa xe. Khi bộ nhận tín hiệu điều khiển cửa nhận được tín hiệu phát ra từ bộ điều khiển từ xa. Nó gửi tín hiệu hoạt động đến rơle tổ hợp

   Rơle tổ hợp điều khiển các mô tơ khoá cửa dựa trên tín hiệu nhận được. Ngoài chức năng này rơle tổ hợp còn có chức năng khoá tự động, chức năng
   lặp lại, chức năng phản hồi và các chức năng khác.
   Các chức năng của hệ thống điều khiển khoá cửa xe từ xa khác nhau tuỳ theo kiểu xe, cấp nội thất và thị trường

   II CẤU TẠO

   1 BỘ điều khiển từ xa
   Bên trong
   Bộ điều khiển từ xa hoạt động nhờ pin lithium. Khi ấn vào công tắc của bộ điều khiển từ xa, tín hiệu được truyền bởi sóng radio(có loại sử dụng tia hồng ngoại) tới bộ nhận tín hiệu điều khiển cửa xe.
   Có hai loại điều khiển từ xa: Loại gắn ngay vào chìa khoá và loại đi kèm với chìa khoá.
   Lưu ý:
   Dải tần số của sóng radio (tín hiệu) của bộ điều khiển từ xa vào khoảng từ 300 đến 500 MHZ và tần số này khác nhau tuỳ theo mỗi nước (tần số của các loại điều khiển từ xa cũ từ 30 đến 70 MHZ)
   2/ Bộ nhận tín hiệu điều khiển cửa xe
   Bộ nhận tín hiệu điều khiển cửa xe nhận tín hiệu từ bộ điều khiển từ xa và truyền tín hiệu điều khiển này tới rơle tổ hợp
   3/ Rơle tổ hợp
   Rơle tổ hợp xác định trạng thái điều khiển bằng cách tuân theo tín hiệu đầu vào từ mỗi công tắc và phát ra tín hiệu khoá/mở khoá tới cụm khoá cửa bằng cách tuân theo tín hiệu từ bộ nhận tín hiệu điều khiển cửa xe.
   4/ Công tắc cảnh báo mở khoá bằng chìa
   Công tắc cảnh báo mở khoá bằng chìa xác định xem chìa khoá có được tra vào ổ khoá điện hay không.

   5/ Khoá điện
   6/ Công tắc cửa

   7/ Cụm khoá cửa
   (Mô tơ điều khiển khoá cửa được bố trí ở đây)

   III CHỨC NĂNG

   Hệ thống điều khiển khoá cửa từ xa có các chức năng sau đây. Các chức năng của hệ thống điều khiển khoá cửa xe từ xa khác nhau tuỳ theo kiểu xe, cấp nội thất và thị trường.

   1. Chức năng khoá/mở khoá tất cả các cửa
   Ấn vào công tắc LOCK hoặc UNLOCK của bộ điều khiển từ xa sẽ khoá hoặc mở khoá tất cả các cửa xe.
   2. Chức năng mở khoá 2 bước
   Ấn vào công tắc UNLOCK hai lần trong thời gian 3 giây sẽ mở tất cả các cửa xe sau khi cửa người lái được mở khoá.
   3. Chức năng phản hồi hoặc báo lại
   Đèn cảnh báo nguy hiểm sẽ nhấp nháy một lần khi khoá và hai lần khi mở khoá để báo rằng thao tác khoá/mở khoá cửa đã hoàn thành.
   4. Chức năng kiểm tra hoạt động của bộ điều khiển từ xa
   Khi ấn lên công tắc của bộ điều khiển từ xa để khoá/mở khoá cửa xe hoặc cửa khoang hành lý, thì đèn chỉ báo hoạt động của bộ điều khiển từ xa bật sáng để thông báo rằng hệ thống này đang hoạt động. Tuy nhiên nếu pin hết điện, thì đèn này sẽ không sáng.

   5. Chức năng mở cửa khoang hành lý
   Để mở cửa khoang hành lý phải ấn và giữ công tắc mở cửa khoang hành lý của bộ điều khiển từ xa trong thời gian khoảng một giây.

   6. Chức năng đóng/mở cửa sổ điện
   Nếu ấn vào công tắc khoá/mở khoá cửa xe khoảng 2,5 giây hoặc lâu hơn mà không có chìa khoá trong ổ khoá điện, thì tất cả kính cửa sổ của xe có thể được đóng hoặc mở. Quá trình mở/đóng cửa sổ điện sẽ tiếp tục khi nào còn giữ công tắc và dừng lại khi thả ra.
   * Một số xe không có chức năng đóng cửa sổ.

   7. Chức năng báo động
   Nếu giữ công tắc khoá cửa xe của bộ điều khiển từ xa lâu hơn khoảng từ hai đến ba giây, thì sẽ làm kích hoạt hệ thống chống trộm (còi sẽ kêu cũng như đèn pha, đèn hậu và đèn cảnh báo nguy hiểm sẽ nháy).

   8. Chức năng bật đèn trong xe
   Các đèn trong xe sẽ bật sáng khoảng 15 giây cùng thời điểm với khi các cửa được mở khoá bằng công tắc của bộ điều khiển từ xa.

   9. Chức năng khoá tự động

   Nếu không có cửa xe nào được mở ra trong khoảng thời gian 30 giây sau khi chúng được mở khoá bằng công tắc bộ điều khiển từ xa, thì tất cả các cửa xe đều được khoá lại.

   10. Chức năng lặp lại
   Nếu một cửa không được khoá theo sự điều khiển của bộ điều khiển từ xa, thì rơle tổ hợp sẽ phát ra tín hiệu khoá sau 1 giây.

   11. Chức năng cảnh báo cửa xe bị hé mở
   Nếu bất kỳ một cửa nào của xe bị mở hoặc hé mở thì việc bấm vào công tắc khoá cửa của bộ điều khiển từ xa sẽ làm cho còi báo khoá cửa kêu khoảng 10 giây.

   12. Chức năng bảo vệ
   Mã xoay thay đổi theo luật cố định được sử dụng như một phần của sóng rađio được truyền từ bộ điều khiển từ xa. Bộ nhận tín hiệu điều khiển cửa xe lưu trữ mã xoay khi nhận tín hiệu từ bộ điều khiển từ xa và sử dụng mã này để so sánh với mã của xe khi nhận sóng rađio tiếp theo từ bộ điều khiển từ xa nhờ đó làm tăng khả năng bảo vệ.

   Để ngăn không cho cửa xe bị mở khoá bằng thao tác điều khiển công tắc điều khiển khoá cửa (đối với thao tác bằng tay) bằng một thanh hoặc vật tương đương qua khoảng trống giữa kính cửa và khung cửa khi cửa kính được mở, thực hiện thao tác khoá cửa này bằng bộ điều khiển từ xa (bao gồm cả chức năng khoá tự động) sẽ xác lập chức năng bảo vệ khoá cửa và loại bỏ thao tác mở khoá bằng công tắc điều khiển cửa xe (đối với thao tác bằng tay).

   13. Chức năng đăng ký mã nhận dạng của bộ điều khiển từ xa
   Chức năng này tạo điều kiện cho việc đăng ký (Ghi và lưu trữ) bốn mã nhận dạng của bộ điều khiển từ xa vào EEPROM được thiết kế ngay trong bộ nhận tín hiệu điều khiển cửa xe. Trong trường hợp muốn ghi lại mã nhận dạng, hãy kiểm tra số mã đăng ký hoặc bị mất bộ điều khiển từ xa, thì có thể xoá các mã nhận dạng và chức năng điều khiển khoá cửa từ xa sẽ không còn tác dụng.

   http://s73.photobucket.com/albums/i237/minhph2/

   http://images.google.com.vn/imgres?imgurl=http://i73.photobucket.com/albums/i237/minhph2/Remote%2520Control/Remote4.jpg&imgrefurl=http://otofun.net/showthread.php%3Ft%3D7637&usg=__lKmiPcZTi74JliEp1DsWR0-bixM=&h=450&w=352&sz=30&hl=vi&start=2&sig2=se917r-L5Ogln7GC5Ph9bg&um=1&tbnid=2reCH-OSOEmCcM:&tbnh=127&tbnw=99&ei=OkY5SfrOI5yAswKM7Ky5BA&prev=/images%3Fq%3Dhe%2Bthong%2Bdieu%2Bkhien%2Bcua%2Btu%2Bxa%26um%3D1%26hl%3Dvi%26sa%3DN
   Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
   9146
   Trả lời (1)
   Bình luận bằng Facebook (1) | Bình luận bằng ID Vatgia (1)

   Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

   Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

   Đinh Văn Thịnh

   11/09/2012 - 15:34

   Mình thấy hệ thống khóa cửa từ xa này rất tiện dụng cho xe ô tô, bảo vệ xe an toàn.

   Hệ thống khóa từ xe ô tô có thể kết hợp với các hệ thống điều khiển tự động khác như:Hệ thống[urI=http:// www.scattech.com/bms/default.asp]cửa từ[/urI]. Đem lại sự tự động hóa cao và tiện lợi cho người sử dụng.

   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   Sản phẩm nổi bật