Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Muốn bán được xe cũ với giá tốt, nên chọn những màu sơn xe nào???

Yến Nguyễn 11/01/2018 - 23:57

“Màu sắc có ảnh hưởng tới giá trị bán lại của một chiếc xe cũ không?” Câu trả lời hoàn toàn là có. Vậy ảnh hưởng của nó đến giá trị xe cũ như thế nào, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Để xem xét khả năng ảnh hưởng của màu sắc đến khả năng duy trì giá bán lại xe, iSeeCars đã tiến hành nghiên cứu trên 2,1 triệu xe cũ. Kết quả cho thấy trung bình một chiếc xe hơi mất giá 33,1% sau 3 năm vận hành. Và khi thống kê theo màu sắc thì có thể thấy khấu hao trong khoảng thời gian tương tự là 27% cho màu vàng và mất giá nhất là 37,1% cho màu gold.

Cụ thể, màu vàng đứng đầu danh sách với mức khấu hao 27%, cam 30,6%, xanh lá cây 30,9%, trắng 32,6% và đỏ với 32,7%. Đồng thời những màu sắc này cũng chỉ chiếm 1,2% số liệu nghiên cứu nên kết quả trên vẫn chưa nói lên được nhiều.

 Dù sao khi sở hữu 2 màu xe phổ biến như trắng và đỏ hứa hẹn sẽ giúp chủ nhân ít “lỗ” nhất khi bán lại. Ngoài ra, số liệu nghiên cứu cũng cho thấy SUV màu vàng mất giá chỉ 25,8% so với 30,9% của cả phân khúc, xe bán tải màu vàng cũng chỉ khấu hao nhẹ 10,8% so với 20,9% của toàn bộ phân khúc.

ma

Trái ngược với những màu kể trên, gold đứng đầu danh sách khi mất giá tới 37,1% sau 3 năm kế đến là tím với 36,7%, bạc 34%, đen 33,6% và grey với 33,5%. Như vậy, nếu mua những xe màu như trên bạn có khả năng sẽ bị lỗ nhiều hơn khi có ý định bán lại. Tuy nhiên, nó có thể là món hời nếu bạn mua xe cũ và nhắm vào những màu này.

Tuy nhiên những con số nghiên cứu trên đa phần đúng với người phương Tây hơn là người phương Đông vì tâm lý và tập quán tiêu dùng, nên đa phần mọi người sẽ có xu hướng bỏ qua khả năng tiết kiệm không nhiều khi bán lại, để chọn màu xe hợp mệnh theo phong thủy ngũ hành.

Từ khóa

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn