Bí quyết bán hàng Online   Thông báo   Đăng ký

Động cơ Tubo là gì? và nguyên lý hoạt động của nó ra sao, có tác động gì cho động cơ của xe?

seven 23/02/2009 - 15:28

Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
10.945
Trả lời (2)
Bình luận bằng Facebook (2) | Bình luận bằng ID Vatgia (2)

Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

doducngoc

23/02/2009 - 15:29
Động cơ turbo là động cơ có tăng áp khí nạp bằng máy nén khí. Máy nén khí được hoạt động trên cơ sở tuyếc bin tăng áp (khác với máy nén khí kiểu bơm ROOTS).

Tuyếc bin tăng áp làm việc trên cơ sở tận dụng động năng của dòng khí xả để quay một máy nén khí cho dòng khí nạp và tạo khả năng tăng áp cho khí nạp. Tuyếc bin tăng áp được tự động điều chỉnh để áp suất của dòng khí nạp nằm trong một khoảng giá trị tối ưu.

Tác dụng của tuyếc bin tăng áp khí nạp là nhằm tăng khối lượng khí nạp vào các xy lanh của động cơ, trên cơ sở đó cho phép hòa trộn với khối lượng nhiên liệu nhiều hơn và cháy mạnh hơn, giúp cho việc tăng công suất động cơ khi cùng một kích thước xy lanh và hành trình pittong. Tóm lại các nhà chế tạo mong muốn có công suất mạnh hơn, chất lượng sạch của khí xả cao hơn, mà không cần thay đổi nhiều về cấu trúc động cơ, họ có thể sử dụng biện pháp kỹ thuật là tăng áp khí nạp bằng phương pháp sử dụng tuyếc bin tăng áp (turbocharger).
Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

vu xuandinh

17/12/2013 - 21:54

dong co tubo tang ap xuat cho dong co de dong co .no co tac dong la lam cho tang toc nhanh hon,phat huy duoc ma luc dong co,

Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm