Ly hợp, hộp số trong xe nâng ?

Cho xin hỏi về ly hợp trong các máy xúc lật hiện nay; xe nâng loại mới. Hệ thống số trong xe nâng? Xin cảm ơn !
tun cua di
Trả lời 15 năm trước
Chắc bạn đề cập tới các loại máy chuyên dụng hiện đại. Trong hệ thống của các máy hiện đại thường sử dụng tổ hợp hộp số thủy cơ bao gồm; biến mômen thủy lực và hộp số có cấp (có thể ở dạng hộp số hành tinh). Như vậy trong xe không có ly hợp ma sát thông thường, và hộp số chuyển số bằng tay. Hiện nay các tài liệu về nó không có nhiều, phần lớn là các tài liệu nước ngoài. Để có thể hiểu sâu về nó bạn nên sử dụng tài liệu của nhà cung cấp xe, máy. Ngoài ra bạn có thể tìm hiểu cơ bản thông qua cuốn “Cấu tạo hệ thống truyền lực của ô tô con” NXB KHKT 2001. Bạn sẽ có được các kiến thức cơ sở để làm quen. Các hệ thống truyền lực: biến mô men và hộp số ngày nay trên các loại xe máy chuyên dụng, như bạn hỏi, đang phát triển mạnh theo hướng cơ khí, thủy lực, điện tử. Do vậy, muốn hiểu rõ, bạn cần trang bị kiến thức này, sau đó mới có thể thực hiện công việc tìm hiểu cụ thể. Chúc bạn thành công.