Khi động cơ ôtô bị sôi nước mình nên xử lý thế nào ấy nhỉ?

Cá Cảnh
Trả lời 16 năm trước
Trong quá trình ôtô vận hành, nước trong két có thể vượt quá 100 độ C. Nếu cứ tiếp tục chạy, động cơ có thể bị vỡ hoặc giảm đáng kể tuổi thọ. Song nếu xử lý không đúng cách sẽ để lại những tổn thương vĩnh viễn cho máy hoặc két nước. Nước trong két bị sôi là do động cơ quá nóng. Khi đó, phải dừng xe, đưa về số không, cho máy chạy chậm ở chế độ không tải, lập tức mở hoàn toàn cửa lá sách phía trước két nước. Đồng thời mở nắp máy cho gió lùa vào. Khi thấy nước không còn sôi nữa (tức đồng hồ đã chỉ dưới 90 độ C), có thể tắt máy và đổ thêm nước một cách từ từ (chú ý đổ nước sạch). Nếu nước đang sôi mà bạn đổ nước lạnh vào ngay có thể làm nứt xilanh, pít-tông hoặc làm xịt gioăng quy-lát, những pan rất khó khắc phục trên đường. Khi mở nắp két nước để rót nước vào cũng phải cẩn thận đề phòng nước và hơi nước nóng phụt ra làm bỏng, nhất là vào mắt và mặt. Rót nước vào két nước đang rất nóng cũng phải cẩn thận. Lúc đầu phải rót thật chậm, nếu rót ào ào vào sẽ làm cho nước sôi trong két phụt ra tung tóe gây bỏng cho người xung quanh và làm bẩn máy. Khi muốn thay nước trong két, trước hết đổ đầy nước vào két, sau đó mở van xả phía dưới két cho nước chảy ra, đồng thời rót tiếp nước lạnh vào. Không được xả hết nước nóng trong máy rồi lại liền sau đó trút ngay nước lạnh vào. Làm như vậy có thể làm nứt máy hoặc làm nổ két nước.
Cường
Trả lời 16 năm trước
Nếu anh có nhu cầu mua xe mới : Kia morning model 2008 , Santa fe.. các loại xe nhập khẩu từ Hàn Quốc. Hãy gọi cho em:0168.610.9884 Xe mới 100%, giá rẻ nhất. http://hanamco.com Cảm ơn anh!
Cường
Trả lời 16 năm trước
Nếu anh có nhu cầu mua xe mới : Kia morning model 2008 , Santa fe.. các loại xe nhập khẩu từ Hàn Quốc. Hãy gọi cho em:0168.610.9884 Xe mới 100%, giá rẻ nhất. http://hanamco.com Cảm ơn anh!