Ứng dụng   Thông báo   Hỗ trợ   Đăng ký   Đăng nhập
Đăng hỏi đáp
5 thành viên trả lời
pintu_rang_vau member betoky taeyoung rainman Trả lời cuối cùng: 09/02/2008
Thành viên tích cực nhất

Pham Thi Hai Trang

4 lượt cảm ơn

Vũ Thị Lương

3 lượt cảm ơn

Dang Anhs

2 lượt cảm ơn

Nguyen Van Cuong

1 lượt cảm ơn

Nguyê n Thi Nga

1 lượt cảm ơn

 • Hot
 • Giảm giá
 • Mới

   Chỉ hộ mình cách giải rượu bia với cả nhà ơi?

   Lê Phương 09/02/2008 - 20:06

   Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
   11636
   Trả lời (5)
   Bình luận bằng Facebook (5) | Bình luận bằng ID Vatgia (5)

   Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

   Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

   pintu_rang_vau

   09/02/2008 - 20:15
   Ở ta có một số thuốc mà dân nhậu thường mách bảo nhau nên dùng thường xuyên để giải rượu. Đó là RU-21, ME-21, Mewol-21, gần dây nhất là Voskyo . Thực chất các thuốc này chứa các loại vitamin như B1, B6, PP... và các chất như acid glutamic (hoặc glutamine) acid fumaric, acid succinic... là những chất có thể thiếu do cơ thể sử dụng cho chuyển hóa rượu. Đa số các thuốc loại này được đăng ký lưu hành là "thực phẩm chức năng" chứ không phải là thuốc. Xét về mặt tác dụng, các thuốc loại này chỉ hỗ trợ dinh dưỡng chứ chưa có tài liệu y học nào chứng minh chúng có tác dụng thật sự bảo vệ, hoặc phục hồi cơ quan dễ bị tổn hại bởi rượu là gan.
   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   man

   09/02/2008 - 20:24
   Trước hết, cần cho người say rượu uống một lượng nước vừa đủ, ít nhất cũng bằng với lượng rượu uống vào, nhằm pha loãng nồng độ rượu trong cơ thể và giúp cho quá trình đào thải rượu được nhanh chóng và thuận lợi. Sau đó có thể cho họ uống Nước chanh. Chanh tươi 1 quả, vắt nước cho uống hoặc thái mỏng ăn cả quả càng tốt.
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   taeyoung

   09/02/2008 - 20:26
   Xem phim HQ thấy hay cho uống nước mật ong đó. Thử xem.
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   nguyenduytrung

   09/02/2008 - 23:07
   Nước chanh không pha đường . Ổn nhất toài đấy
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   member

   05/03/2008 - 09:53
   Trước hết, cần cho người say uống một lượng nước vừa đủ, ít nhất cũng bằng lượng rượu uống vào, để nhằm pha loãng nồng độ rượu trong cơ thể và giúp cho quá trình đào thải rượu được nhanh chóng và thuận lợi. Sau đó, tùy theo điều kiện cụ thể mà có thể dùng một trong những bài thuốc sau đây :

   Bài 1: Chanh tươi 1 quả, vắt lấy nước cho uống hoặc thái mỏng cho ăn luôn cả quả càng tốt.

   Bài 2: Lá dong (dùng để gói bánh chưng) 100 - 200g rửa thật sạch, giã nát vắt lấy nước cốt cho uống.

   Bài 3: Vỏ quýt phơi khô (càng để lâu năm càng tốt) 30g sao thơm tán vụn, mơ chua 2 quả bỏ hột thái vụn. Hai vị đem sắc nhỏ lửa với 360 ml nước, sau 30 phút lọc bỏ bã lấy nước cho uống. Nếu có thêm một chút nước gừng tươi hoặc trà thì càng hay.

   Bài 4: Vỏ cam 60g, rửa sạch, sấy khô, tán bột, cho uống 6g với nước ấm, nếu chưa công hiệu thì cho uống thêm một vài lần nữa.

   Bài 5: Trà diệp 1 nắm, đậu xanh 60g đập vụn, lá long não 10g. Tất cả đem hãm với nước sôi trong bình kín, sau chừng 15 phút thì dùng được, chia uống vài lần.

   Bài 6: Trà búp 5g, quất khô (có thể dùng mứt quất hoặc quất tươi cũng được) 16g thái vụn. Hai thứ đem hãm với nước sôi, uống đặc.

   Bài 7: Trà búp 9g, cà rốt tươi 60g, vỏ bí xanh 15g. Ba vị sắc uống.

   Bài 8: Quả cau tươi bỏ vỏ xanh và hạt 50g, cam thảo 12g (nửa để sống, nửa sao muối). Tất cả đem hãm với nước sôi trong bình kín, sau chừng 20 phút thì dùng được, chia uống vài lần.

   Bài 9: Hoa sắn dây (nếu không có thì dùng củ sắn dây thay thế) 10g, sắc uống. Cũng có thể hãm cùng trà búp 5g, đậu xanh 10g với nước sôi, chia uống vài lần.

   Bài 10: Vỏ quả chanh 50g, vỏ quả quýt 50g, hoa sắn dây 25g, hoa đậu xanh 25g, nhân sâm 10g, nhục đậu khấu 10g, muối ăn 30g. Các vị sấy khô, nghiền thành bột, đựng trong bình kín để dùng dần. Khi say rượu, lấy 5 - 7g pha nước uống, mỗi ngày 3 lần.

   Biện pháp xoa bóp bấm huyệt

   Trước hết, tiến hành day bấm huyệt Yêu nhãn từ 3 - 5 phút. Vị trí huyệt Yêu nhãn: giơ cao tay người bị say và nghiêng mình đi một chút, chỗ lõm hai bên thắt lưng (tương ứng với đốt sống thắt lưng 4) hiện rõ, huyệt nằm ở giữa đáy lõm từ mỏm gai đốt sống thắt lưng 4 đo ngang ra 3,8 tấc. Tiếp theo, tiến hành day bấm huyệt Thái xung từ 3 - 5 phút. Vị trí huyệt Thái xung: ép ngón chân cái vào ngón 2, huyệt nằm ở mu bàn chân, đo từ đầu kẽ hai ngón chân lên 2 tấc. Cũng có thể xác định bằng cách lấy huyệt ở điểm giữa đường nối đầu ngón chân cái với nếp gấp ngang cổ chân. Cuối cùng, tiến hành xoa xát toàn bộ mu bàn chân. Nếu người say có thể đứng dậy được thì cho đứng tựa vào tường rồi dùng gót chân này giẫm mạnh và xoa mu bàn chân kia và ngược lại từ 5 - 6 phút. Liệu pháp xoa bóp trên đây cũng có thể áp dụng cho những người sau khi uống rượu cảm thấy mình mẩy nặng nề, đau đầu chóng mặt, nói năng không được lưu loát. Nhìn chung, các biện pháp giải rượu trên đây đều khá đơn giản, dễ kiếm, dễ làm và có thể tiến hành được ngay. Tùy theo hoàn cảnh và mức độ say rượu có thể dùng thuốc đơn thuần, xoa bóp đơn thuần hoặc phối hợp cả hai biện pháp. Lẽ đương nhiên, với những trường hợp do uống quá nhiều rượu dẫn đến tình trạng ngộ độc nặng nhất thiết phải đưa tới các cơ sở y tế để khám và cấp cứu kịp thời.
   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   Sản phẩm nổi bật