Bí quyết bán hàng Online   Thông báo   Đăng ký   Đăng nhập

Nước giải khát Samurai vì sao bị thu hồi?

Phan Mộc Anh 29/07/2016 - 02:19

Lượt xem 379

Sáng nay em thấy trên mạng lan truyền tin nước giải khát Samurai vừa bị thu hồi. Em hay uống nước giải khát này lắm. Nghe tin thì không rõ nguyên nhân vì sao lại bị thu hồi nữa nên em rất hoang mang.

Có mẹ nào biết nguyên nhân vì sao nước giải khát Samurai bị thu hồi không ạ? 

  • Cũ nhất
  • Mới nhất
  • Có ích nhất

Phạm Anh Tuấn

08/08/2016 - 00:51

Lô nước giải khát bổ sung vi chất Samurai của Công ty Coca Cola sản xuất ngày 24/5/2016, hạn sử dụng đến ngày 24/4/2017, theo kiểm nghiệm của Bộ Y tế là có hàm lượng vitamin B9 thấp hơn công bố nên buộc phải thu hồi.

Theo kết quả kiểm nghiệm của Bộ Y tế, hàm lượng vitamin B9 trong lô nước giải khát bổ sung vi chất Samurai thấp hơn so với tiêu chuẩn công bố. Đây là loại chai thủy tinh 240 ml. Công ty Coca Cola bị Bộ Y tế yêu cầu thu hồi lô sản phẩm không đảm bảo chất lượng này. Tuy nhiên hiện nhiều sản phẩm đã được bán ra thị trường, tổng giá trị hàng hóa không thu hồi được gần 234 triệu đồng.

Công ty này được xác định đã sai phạm do sản xuất thực phẩm bổ sung mà không có giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm theo quy định; sản xuất và bán một lô sản phẩm thực phẩm bổ sung nước tăng lực Samurai hương dâu có chất lượng không phù hợp với tiêu chuẩn công bố về hàm lượng vitamin B9 (acid folic).

Với hai vi phạm trên, công ty bị phạt gần 434 triệu đồng.

Việc hàm lượng vitamin B9 thấp hơn công bố trong sản phẩm không ảnh hưởng đến sức khỏe và an toàn người dùng do vitamin này có thể dễ dàng tìm thấy trong nhiều thực phẩm khác như rau xanh, cam, đậu... Vitamin B9 được xem là thành phần xây dựng cơ bắp giúp tăng trưởng, duy trì các mô cơ và hệ thống tim mạch hoạt động bình thường.

Đọc thêm

Trịnh Bảo Nam

08/08/2016 - 00:52

Cái này là do xui thôi. Vitamin nhóm B rất dễ bị tác động bởi nhiệt độ. Chỉ cần bảo quản không tốt thì rất dễ bị mất, khi kiểm sẽ không đủ hàm lượng đu cho lúc sản xuất cho vào đủ. Mà nếu cho dư vượt quá mức để đề phòng việc bị sụt hàm lượng cũng không được vì khi test nếu vượt quá cũng vẫn bị phạt. Nói chung là hên xui thôi.

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn