Thực đơn hàng ngày điều trị bệnh Gút ra sao?

Tôi đã 50 tuổi, bị bệnh gút, thỉnh thoảng sưng đầu ngón chân cái. Bệnh này mới phát có thể chữa dứt được không, uống thuốc gì, bán ở đâu và có thể uống thuốc mát gan, bổ thận được không?. Xin hỏi cách điều trị bằng đông y có khỏi không?. Thực đơn hằng ngày như thế nào?
Trả lời 15 năm trước
Theo bạn tả thì nhiều khả năng bạn bị bệnh gút; muốn chắc chắn phải kết hợp xét nghiệm máu, xem nồng độ axit uric trong máu. Điều trị sớm, kết hợp chế độ ăn uống và tập luyện thể thao như đi bộ, chơi cầu lông,... có thể khỏi dứt điểm được. Thuốc có thể mua rộng rãi và hiệu quả điều trị hiện nay là Colchicine. Bạn kết hợp uống cả thuốc mát gan, bổ thận đều tốt và có thể dùng phối hợp. Do người bị bệnh gút bị tăng chuyển hóa protid, gây tăng axit uric lắng đọng tại khớp, đầu xương nên chế độ ăn cần giảm đạm, ví dụ giảm thịt màu đỏ (chó, cừu, bò,...); hạn chế tôm cua nhất là tôm cua bể; không nên hoặc hạn chế ăn các phủ tạng, hạn chế rượu bia,... ăn nhiều rau hoa quả tươi. Điều trị bệnh bằng thuốc đông y, chúng tôi không có kinh nghiệm.
chu van lieu
Trả lời 14 năm trước
Các triệu chứng Gout hầu hết là cấp tính, xảy ra một cách đột ngột, thường vào ban đêm, không có triệu chứng báo trước. Gồm: Đau khớp dữ dội. Gout thường ảnh hưởng những khớp lớn trên ngón chân cái, nhưng cũng có thể ở khớp bàn chân, mắt cá chân, gối, bàn tay, cổ tay,…Cơn đau điển hình có thể kéo dài 5-10 ngày rồi ngưng. Khó chịu sẽ giảm dần dần sau 1-2 tuần, các khớp có vẻ không có gì bất thường. Viêm đỏ. Các khớp bị sưng đỏ và đau. Sau một thời gian sẽ ảnh hưởng tới men gan, nóng gan khi sử dụng các chất rượu bia. Chú yên tâm bệnh của chú sẽ được chữa khỏi hẳn Chú liên hệ với cháu để được sử dụng thuốc chữa bệnh gút tốt nhất hiện nay: [blue]Chu Văn Liêu - Nhân viên nghiệp vụ - Tập đoàn quốc tế TIANSHI. Địa chỉ: 86 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình - Hà Nội ĐT: 0984 777 019 Yahoo: lieuboss Mail: lieuboss@yahoo.com Wed: vn.tiens.com http://successsystem.vn[/blue]
Bùi Xuân Minh
Trả lời 14 năm trước
Chú hãy liên hệ với người này : Bác Nguyễn Văn Lập ĐT :[blue] 0945958729[/blue] Bác ấy bị gut và đang có hướng điều trị rất tích cực, cải thiện rất tốt. Thông tin có thể xem thêm tại blog: [blue]http://my.opera.com/vuotlensophan/blog/[/blue]
Thiên Quang
Trả lời 14 năm trước
BỆNH GÚT VÀ CÁCH ĐIỀU TRỊ nửa đêm thức giấc vì ngón chân cái nóng như lửa đốt, sưng to và rất đau, đặc biệt khi sờ vào. Rất có thể bạn đang bị cơn gút cấp tính. Bệnh gút là gì? Bệnh gút (tiếng Anh là gout, gọi theo âm Hán-Việt là thống phong), hay viêm khớp do gút, là một dạng viêm khớp được đặc trưng bởi cơn đau khớp dữ dội và đột ngột, kèm theo đó là sưng đỏ khớp. Gút là một bệnh khớp phổ biến ở đàn ông trung niên, do khớp bị lắng đọng các tinh thể muối urate trong ổ khớp và các tổ chức quanh khớp. Dù gặp ở đàn ông nhiều hơn, nhưng phụ nữ sau mãn kinh cũng có thể bị bệnh này. Rất may, bệnh gút có thể khỏi hẳn nếu được điều trị đúng. Hơn nữa, gút là một bệnh có thể được dự phòng Triệu chứng biểu hiện Gút hầu như luôn biểu hiện cấp tính, xảy ra một cách đột ngột, thường là vào lúc nửa đêm và không có dấu hiệu gì báo trước. Các triệu chứng thường gặp là: Đau khớp dữ dội. Thường xảy ra ở khớp ngón chân cái nhưng các khớp khác cũng có thể bị là khớp bàn chân, cổ chân, bàn tay và cổ tay. Nếu không được điều trị, đau có thể kéo dài 5 - 10 ngày rồi tự mất đi. Khó chịu lui dần trong 1 - 2 tuần, khớp trở lại bình thường. Viêm và đỏ khớp. Khớp bị ảnh hưởng bị sưng đỏ, đau khi sờ vào. Yếu tố nguy cơ Bệnh gút dường như dễ xảy ra ở những người có nồng độ acid uric tăng. Một số yếu tố có thể làm tăng nồng độ acid uric là: Lối sống. Ăn nhiều chất đạm động vật (đặc biệt là tôm, cua) cùng với uống nhiều bia rượu có thể làm tăng nguy cơ bị bệnh gút. Một số bệnh. Có thể gia tăng nguy cơ bị bệnh gút khi mắc một số bệnh nội khoa như: tăng huyết áp không được điều trị, đái tháo đường, tăng lipid máu và xơ vữa động mạch. Một số thuốc. Một số thuốc có thể làm tăng nguy cơ bị bệnh gút là thuốc lợi tiểu nhóm thiazide (thường được sử dụng điều trị tăng huyết áp) và dùng aspirin liều thấp kéo dài. Các thuốc khác cũng có thể làm tăng nguy cơ bị gút là: pyrazinamide (dùng trong điều trị bệnh lao), cyclosporine (được sử dụng ở những người được ghép tạng với mục đích chống thải ghép), một số thuốc điều trị ung thư. Điều trị bệnh gút Với cơn đau cấp tính. Sử dụng thuốc kết hợp với các biện pháp nghỉ ngơi cho khớp bị đau. Có 3 nhóm thuốc thường được sử dụng trong điều trị gút cấp tính là: các loại thuốc kháng viêm như colchicine và các thuốc kháng viêm không steroid như indomethacin, thuốc làm giảm acid uric máu và các thuốc corticosteroid (uống hoặc chích thẳng vào khớp). Với những bệnh nhân bị tăng acid uric trong máu. Bệnh nhân cần theo một chế độ ăn đặc biệt. Thêm vào đó, bệnh nhân cần sử dụng một số thuốc làm giảm acid uric máu (như allopurinol, sulphinpyrazone và probenecid) cho đến khi nồng độ acid uric máu trở về bình thường. Trong thời gian uống thuốc làm giảm acid uric máu, bệnh nhân cần uống nhiều nước để giúp thải acid uric qua đường tiểu được dễ dàng hơn. Phẫu thuật. Phẫu thuật hiếm khi được sử dụng trong điều trị gút. Thi thoảng, dùng phẫu thuật để lấy đi tophi bị nhiễm trùng hay tophi ảnh hưởng vào cử động khớp. Một số trường hợp khớp bị biến dạng do gút, phẫu thuật giúp cho khớp cải thiện chức năng và cử động của khớp. Phác đồ điều trị mới nhất là kết hợp hai loại thuốc : -Kinotakara :Xuất xứ từ Nhật Bản-Hút và Đào thải acid uric trong máu ngăn chặn các biến chứng vào thận và khớp . Ưc chế Enzim xanthin õydase (đây là enzym gây ra sự hình thành axid uric trong niệu đạo và acid uric trong máu -K-Biogreen :Xuất xứ Malaisya –gồm 60 dưỡng chất đặc biệt giúp phục hồi các tế bào đang bị thương tổn , đào thải acid uric qua đương tiêu hoá . Cân bằng và ổn định tối đa acid uric về mức an toàn 430 micromol/l nhằn ngăn chặn sự lắng đọng urat tránh nguy cơ mắc thêm bệnh thận Nha phan phoi :Cong ty Phu Hai BG -DT 02403856218 –Fax 02403856218 -WEB : http://www.quangcaosanpham.com/shop/thuocqui Emall : thacsythienquang@yahoo.com.vn
Trả lời 14 năm trước
Thực đơn cho người bệnh Gút nên tránh những thức ăn có chứa Lipid, thành phần đạm cao. tuy nhiên cũng không hoàn toàn là ăn rau các đồ chay, tránh tiết luộc, lòng lợn, các đồ nội tạng, bia rượu. Nếu bạn muốn biết chi tiết Hãy gọi cho chúng tôi:[size_5][blue] 1900 571 201 [/blue][/size_5]để được giả đáp thực đơn cho các TH mắc bệnh như: Tiểu đường, Gút, huyết áp, trứng cá, yếu sinh lí, mệt mỏi chán ăn....
nguyenvandinh
Trả lời 11 năm trước

bác hãy đến số 51 nguyễn ngọc vũ ở đấy điều trị bệnh gut tốt lắm Đt liên hệ 0989209459

Sao Nam
Trả lời 8 năm trước

Bệnh goutlà một trong những bệnh thấp khớp gây đau đớn nhất, do ứ đọng những tinh thể uric acid nhọn như kim ở tổ chức liên kết, ở ổ khớp hay cả hai. Sự ứ đọng này dẫn tới viêm khớp với các triệu chứng sưng, nóng, đỏ, đau và cứng khớp.

Người bị bệnh Gout nên có chế độ ăn uống nghiêm ngặt, cụ thể như sau :

Kiêng tuyệt đối :

- Hải sản :Tôm, cua, ghẹ,…

- Các loại thịt có màu đỏ như :Thịt trâu, bò, ngựa, thịt dê…

- Phủ tạng động vật như :Lưỡi, lòng, tim, gan, thận, óc…

- Trứng gia cầm nói chung :Nhất là các loại trứng đang phát triển thành phôi như trứng vịt lộn…

trung vit lộn

Người bị gout tuyệt đối không nên ăn trứng vịt lộn

- Những thực phẩm có tốc độ tăng trưởng nhanh :Măng tre, măng trúc, măng tây, nấm, giá, bạc hà ,dọc mùng vì sẽ làm gia tăng tốc độ tổng hợp acid uric trong cơ thể.

- Không uống bất kỳ một dạng chất cồn nào như :Rượu, bia, cơm rượu, nếp than…

Giảm bớt những thực phẩm giàu đạm khác trong khẩu phần ăn như :

- Đạm động vật nói chung như:Thịt lợn, thịt gà, thịt vịt…

- Cá và các loại thủy sản như:lươn, cua, ốc, ếch…

- Đạm thực vật:Đậu hạt nói chung nhất là các loại đậu ăn cả hạt như : đậu Hà Lan, đậu trắng, đậu đỏ, đậu xanh…,Các chế phẩm từ đậu nành như : Đậu phụ, sữa đầu nành, tào phớ… nhìn chung ít làm tăng acid uric hơn các loại đậu chưa chế biến.

- Giảm các thực phẩm giàu chất béo no như :Mỡ, da động vật, thức ăn chiên, quay, thực phẩm chế biến với các chất béo no như: Mì tôm, thức ăn nhanh.

do an nhanh

Bệnh nhân Gout nên hạn chế đồ ăn nhanh

Lưu ý :Bệnh nhân gút có tầm vóc trung bình 50 kg không nên ăn quá 100g thực phẩm giàu đạm mỗi ngày

- Hạn chế đồ uống có ga, nước uống ngọt nhiều đường:vì sẽ làm tăng nguy cơ béo phì, một trong những yếu tố tăng nặng bệnh gút.

- Giảm các đồ uống như :nước cam, chanh, nước trái cây giàu vitamin C vì làm tăng nguy cơ kết tinh urate ở ống thận, tăng nguy cơ sỏi thận.

Bệnh nhân Gout nên :

- Ăn các thực phẩm giàu chất xơ nói chung như dưa leo, củ sắn, cà chua…giúp làm chậm quá trình hấp thu đạm, làm giảm thoái hoái biến đạm để sinh năng lượng nên giảm sự hình thành acid uric.

- Nên uống nhiều nước (tối thiểu 2,5 đến 3 lít nước mỗi ngày).

- Nên uống nước khoáng không ga có độ kiềm cao giúp tăng đào thải acid uric và hạn chế sự kết tinh urate tại ống thận, làm giảm nguy cơ sỏi thận.

Thực phẩm chức năngGOUT ĐÔNG ĐÔvới các thành phần từ thảo dược như Hoài sơn, vối quế, chuối hột, thổ phục linh, đương quy, đỗ trọng,… giúp tăng cường chuyển hóa lợi tiểu, giúp đào thải acid uric trong máu, hỗ trợ liệu pháp điều trị bệnh gout, làm giảm các cơn đau nhức do Gout .

Copy of Gout-Đông-Đô-225x300

TPCN Gout Đông Đô

Việc điều trị gút cần kết hợp đúng cách các biện pháp điều trị triệu chứng cũng các sản phẩm hỗ trợ điều trị nguyên nhân. Đặc biệt cần phải chú ý các yếu tố thuận lợi đã nêu trên để tránh cơn gút khởi phát. Để kiểm soát bệnh, người bệnh và gia đình cần có những hiểu biết về bệnh, cách điều trị cũng như phòng bệnh để chủ động đề phòng các cơn gút cấp.

Nguyễn Văn Tâm
Trả lời 6 năm trước

Hoàng Tiên Đan là thảo dược 100% tự nhiên mà chị, toàn vị thuốc Đông y hoàn toàn ko ảnh hưởng gì đâu ạ, nhất là nó có Tơm trơng hạ acid uric nhanh và Dâm dương, vị thuốc này bổ thận đó ạ

Lee Pham
Trả lời 6 năm trước

Khi cơn Gout cấp xuất hiện, thường người bệnh được sử dụng các loại thuốc giảm đau theo hướng điều trị tây y, giảm sưng viêm giảm cơn đau dữ dội, giúp mang đến cảm giác thoải mái hơn. Tuy nhiên khi đó vẫn chưa hoàn toàn khỏi bệnh nhé bởi cách điều trị đó đang giúp giảm triệu chứng tạm thời nhưng chưa giải quyết được nguyên nhân gây ra Gout bên trong và bệnh vẫn tiếp tục diễn biến nặng hơn. Nguyên nhân của Gout là sự rối loại chuyển hóa, dẫn đến hàm lượng acid uric trong máu tăng cao và không được đào thải ra ngoài vì sự suy giảm chức năng thận gây ra sự lắng đọng những tinh thể urat hình kim ở ổ khớp và tổ chức quanh khớp. Điều này dẫn đến những cơn đau Gout cấp. Sử dụng Hoàng Tiên Đan trong trường hợp này giúp người bệnh bổ thận, tăng cường chức năng đào thải của thận, giúp giảm hàm lượng acid uric trong máu, ngăn chặn tái phát Gout cấp hiệu quả. Anh nên sử dụng liều ban đầu 2v/ lần x 2 lần/ ngày và kết hợp với chế độ ăn uống hạn chế chất đạm, tăng cường rau xanh, uống đủ nước để có kết quả tốt nhất.

phạm văn đạt
Trả lời 6 năm trước

Mọi thông tin về bệnh gout bạn có thể liện hệ: http://hoangtiendan.com.vn/hoang-tien-dan