Cho mình hỏi về giá đất ?

Các bạn trả lời giùm mình câu này nhé, mình cảm ơn : Đối với dự án kinh doanh bất động sản, giá đền bù đất khi đền bù giải phóng mặt bằng căn cứ vào giá thị trường hay khung giá đất của thành phố, điều này thuộc qui định của nghị định nào, luật bao nhiều ?
Đỗ Hùng
Trả lời 7 năm trước

Khoản 2 Điều 14: Nguyên tắc bồi thường, hỗ trợ

Nhà nước thu hồi đất của người đang sử dụng vào mục đích nào thì được bồi thường bằng việc giao đất mới có cùng mục đích sử dụng, nếu không có đất để bồi thường thì được bồi thường bằng giá trị quyền sử dụng đất tính theo giá đất tại thời điểm quyết định thu hồi đất;

Trường hợp bồi thường bằng việc giao thông tin nhà đất mới hoặc giao đất ở tái định cư hoặc nhà ở tái định cư, nếu có chênh lệch về giá trị thì phần chênh lệch đó được thanh toán bằng tiền theo quy định sau:

- Trường hợp tiền bồi thường, hỗ trợ lớn hơn tiền sử dụng đất ở hoặc tiền mua nhà ở tại khu tái định cư thì người tái định cư được nhận phần chênh lệch;

- Trường hợp tiền bồi thường, hỗ trợ nhỏ hơn tiền sử dụng đất ở hoặc tiền mua nhà ở tái định cư thì người tái định cư phải nộp phần chênh lệch, trừ trường hợp quy định tại Khoản 1 Điều 19 Nghị định này.