Chưa đóng trước bạ thuế đất.Vậy khi bán cho chủ mới thì thuế trước bạ có bị đánh lên cao không?

Tôi muốn bán nhà. Sổ đỏ nhà em đã có. Nhưng bà ngoại chưa đóng trước bạ thuế đất. Vậy ai có thể cho tôi hỏi nếu em bán thì khi sang tên cho chủ mới. Thuế Chước bạ có bị đánh lên cao không? Và nhà tôi hay chủ mua sẽ phải trả?????Mình hơi ngu về cái khoản hành chính này
Trả lời 15 năm trước
Nếu gia đình bạn chưa đóng hoàn tất các loại thuế thì bây giờ phải đóng trước khi bán cho người khác. Khi chuyển nhượng nhà (hoặc đất) thì có 02 khoản phải đóng: 1. Thuế chuyển quyền sử dụng đất: Chủ đất đóng 4% trên tổng giá tri đất theo khung giá nhà nước (không phải theo HĐ chuyển nhượng nhá) 2. Lệ phi trước bạ: Người mua đóng 1% trên giá trị chuyển nhượng ghi trên HĐ (nếu ghi thấp hơn mức tối thiểu thì sẽ áp giá theo quy định) Can thong tin thêm có thể gửi mail qua VP mình, mình sẽ tư vấn thêm: anluat@vnn.vn