Có được đứng tên sở hữu chung nhà với anh ruột?

Gia đình tôi từ Hà Nội vào TP.HCM sinh sống, có sang lại một miếng đất của người bác ruột. Do không đủ tiền xây nhà (vì qui hoạch chung của khu vực là xây ba tấm) nên gia đình đã đề nghị bác tôi cùng góp tiền xây nhà. Sổ đỏ miếng đất vẫn do bác tôi đứng tên, nay xây nhà cũng có một phần tiền của bác tôi, vậy cha mẹ tôi có được đứng tên chung sở hữu nhà với bác tôi hay không?
Trả lời 16 năm trước
Có thể coi nhà, đất trên là tài sản chung giữa cha mẹ bạn và người bác cho nên sau khi xây dựng xong, cha mẹ bạn có thể làm hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận nhà đất có tên sở hữu của cả ba người. Theo thư bạn thì người bác chỉ góp một phần tiền vào việc xây nhà cho nên giữa cha mẹ bạn và người bác có thể thỏa thuận với nhau về tỉ lệ đồng sở hữu đối với căn nhà ấy. Nếu muốn, cha mẹ bạn và người bác có thể đến cơ quan công chứng để làm văn bản thỏa thuận ghi nhận phần quyền tài sản của mỗi người trong khối tài sản chung ấy.