Ứng dụng   Thông báo   Hỗ trợ   Đăng ký   Đăng nhập
Đăng hỏi đáp
2 thành viên trả lời
th4ih4 nobody12 Trả lời cuối cùng: 06/05/2008
Thành viên tích cực nhất

Pham Thi Hai Trang

4 lượt cảm ơn

Vũ Thị Lương

3 lượt cảm ơn

Dang Anhs

1 lượt cảm ơn

Nguyen Van Cuong

1 lượt cảm ơn

Hương Trịnh

1 lượt cảm ơn

Từ khóa liên quan
thoi trang
 • Hot
 • Giảm giá
 • Mới

   Làm sao nhận biết hàng Lacoste thật và giả

   styles 06/05/2008 - 14:30

   Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
   7784
   Trả lời (2)
   Bình luận bằng Facebook (2) | Bình luận bằng ID Vatgia (2)

   Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

   Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

   Đào Thái Hà

   06/05/2008 - 15:40
   Những cách để phân biệt Lacoste giả và thật như sau:

   1. Hình cá sấu thêu đẹp, sắc cạnh, rõ nét (có thể nhìn thấy cả từng cái răng).
   2. Nút làm bằng xà cừ bóng, làm bằng tay nên ko đồng đều như nút nhựa.
   3. Đối với áo nam: Con cá sấu nổi, rời ở ngoài và may lên áo chứ không thêu thẳng lên áo. Nếu thêu thẳng lên áo là Lacoste đểu. Áo nữ thì con cá sấu nhỏ hơn và thêu thẳng lên trên áo
   4. Trên tay áo o có thêu hình cá sấu. Nếu áo mà có thêu hình cá sấu trên tay là hàng Lacoste đểu.
   5. Về Size. Áo Nam: 3,4,5 tương đương S,M,L... Áo nữ: 38,40..tương đương S,M.
   6. Áo nam và nữ đều chỉ có 2 hàng nút. Nếu 3 hàng nút là hàng Lacoste đểu
   7. Áo nam & nữ đều o có thêu chữ Lacoste sau lưng & không cổ không có 2 màu
   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   nobody12

   23/06/2008 - 23:58
   Cách tốt nhất để mua một chiếc áo Lacoste xịn là mua ở các boutique của Lacoste tại Pháp. Ngay cả mua ở Châu Âu hay Mỹ, bạn cũng có thể bị mua nhầm đồ nhái. Châu Á thì khỏi phải bàn vì ai cũng biết đây là "Cái nôi của đồ hiệu hạng 2" trên thế giới. Ở Việt Nam, Lacoste cũng bắt đầu mở các boutique của riêng mình từ vài năm nay. Địa chỉ tại Hà nội là cửa hàng số 18C Ngô Quyền, Lý Thường Kiệt và tầng trệt Parkson Tây sơn; tại TP HCM là 211 Đồng khởi, Q1. Giá bán 1 chiếc áo polo ngắn tay tại Pháp vào khoảng từ 70 -120 euros, giá tại Việt Nam khoảng trên dưới 2 triệu. Nếu ai đó nói rằng đã mua 1 chiếc polo Lacoste với giá 500 nghìn đồng thì có lẽ chúng ta không cần phải tranh cãi về nguồn gốc của chiếc áo đó !

   Những năm trước đây, hàng Lacoste nhái và thật có thể phân biệt được ngay từ cái nhìn đầu tiên. Trong 90% trường hợp, người mua có thể nhận ra hàng rởm từ logo thêu hình con cá sấu trên ngực áo. Đó là những chi tiết cụ thể như chân cá sấu không có móng, mõm thiếu răng, đuôi quá ngắn, logo chỉ được dán lên áo mà không phải là thêu v.v.. Tuy nhiên hàng rởm bây giờ càng ngày càng tinh vi hơn. Hình dưới đây là một ví dụ (áo xanh ngọc là đồ THẬT, áo trắng là đồ NHÁI) :

   http://farm4.static.flickr.com/3275/...803b86.jpg?v=0

   Nếu nhìn kĩ thì ta sẽ thấy những chi tiết nhỏ như răng, mắt, đường viền trên bụng, chân, đường viền ngoài .. của logo áo thật vẫn sắc nét và tinh xảo hơn, cho dù bên cạnh là một chiếc "áo rởm loại xịn".

   Ngoài ra còn rất nhiều chi tiết khác mà hàng nhái không thể đạt được chất lượng như hàng thật (phần lớn do sức ép từ giá bán) như : vải mỏng, dễ rách, tay ngắn, cổ áo dễ bị nhão.. vân vân và vân vân .. Tuy vậy, Lacoste vẫn nằm vào hạng "top" của những nhãn hiệu bị làm giả nhiều nhất trên thế giới kể từ cuối thế kỉ 20 đến nay. Hàng thật càng tinh vi đến đâu thì hàng rởm lại theo sát tới đó. Vậy đâu là những điểm cơ bản để phân biệt chúng ?

   1. Bao bì :

   Áo Lacoste được đựng trong bao bì khá dày, có logo hình con cá sấu in ở trên. Cần tránh những áo đựng trong bao bì quá mỏng và dễ rách. Chi tiết này không phải là một điểm nhận dạng cơ bản vì công nghệ in bây giờ đã trở nên quá đơn giản đối với những "nhà sản xuất Lacoste loại 2"

   2. Nhãn mác :

   - Phía trong áo phải có nhãn hiệu DEVANLAY in trên vải. Đây là tên của công ti sở hữu độc quyền sản xuất quần áo Lacoste. Trong phần lớn trường hợp, nhãn này nằm bên trong, phía dưới mép trái của áo. Mặt sau của nhãn Devanlay thường là chữ 100% cotton, in bằng 7 thứ tiếng khác nhau.

   http://farm4.static.flickr.com/3140/...c80daa.jpg?v=0

   - Ngày nay áo Lacoste rất ít khi đề nơi sản xuất "Made in ...". Nếu có ghi thì chỉ có thể là 1 trong 6 nước có nhà máy của Lacoste : Pháp, Tunisie, Marốc, Trung Quốc (chỉ dành cho thị trường châu Á), Pêru (chỉ dành cho châu Mỹ) và Salvador (mới mở năm 2006).

   - Lacoste là một nhãn hiệu của Pháp, vì vậy không bao giờ để xảy ra lỗi chính tả tiếng Pháp trên các sản phẩm của họ.

   - Size của áo bao giờ cũng ghi bằng số 1, 2, 3 ... chứ không bao giờ ghi bằng chữ XS, S, M, L ..

   http://farm4.static.flickr.com/3274/...33d236.jpg?v=0

   - Logo thêu hình chú cá sấu nằm trên ngực trái của áo (vị trí của trái tim ), thấp hơn nút cổ áo thứ 2 nhưng cao hơn chân cổ áo. Chú ta có kích thước khoảng 25mm (quá to trên 30mm chắc chắn là ĐỒ RỞM), đầu quay sang hướng bên trái của người mặc.

   3. Cúc áo:

   100% các cúc áo của Lacoste đều được làm bằng VỎ XÀ CỪ. Khi bạn quay các góc nhìn với độ sáng khác nhau thì những chiếc cúc này ánh lên màu khác nhau. Mặt trước và mặt sau của cùng 1 cúc cũng thường khác màu nhau. Tất cả cúc áo đều là loại trơn và KHÔNG in (hoặc khắc) bất cứ hình (hoặc chữ) nào hết. Vì vậy nếu bạn nhìn thấy một cái áo Lacoste với các cúc bằng NHỰA hoặc có IN CHỮ (hay HÌNH) thì tôi cam đoan rằng đó là 100% Lacoste NHÁI !

   http://farm3.static.flickr.com/2122/...1aeff7.jpg?v=0

   Và hơn nữa, đơn giản vì không có con con xà cừ nào giống y hệt con nào nên không có chiếc cúc áo nào của Lacoste giống y hệt nhau, kể cả 2 chiếc cúc áo dự trữ. Chúng thường được đơm theo chiều dọc và có 4 nút, nhưng thỉnh thoảng cũng có loại 2 nút (hình trên). Đây là một trong những yếu tố chính để xác định nguồn gốc của áo Lacoste.

   4. Các chi tiết khác :

   - Cổ áo : Được gia cố thêm một đường viền bên trong nên dày và khoẻ. Tuy vậy ta vẫn có thể trùm qua đầu một cách dễ dàng. Cổ áo không bị nhão sau nhiều lần giặt.

   - Tay áo : Bao giờ cũng có 2 lớp được may luồn vào phía trong.

   - Chất vải : Áo polo Lacoste THẬT thì MỀM. Rất mềm. Kiểu dệt của áo luôn cho cảm giác khá mỏng và nhẹ và không cồng kềnh. Một cảm giác rất GIÁ TRỊ.

   - Dáng : Tất cả áo polo Lacoste đều may kiểu ôm người. Nếu bạn mặc một chiếc áo đúng size nhưng lại rộng thùng thình thì có lẽ đó là đồ GIẢ.

   5. Cứ cảnh giác là hơn:

   Trừ khi bạn mua hàng tại boutique Lacoste, đừng bao giờ tin vào những gì người bán hàng nói. Nếu bạn đã mua mà không tin tưởng lắm vào chất lượng sản phẩm thì cách cuối cùng và tốt nhất để kiểm chứng là mang vào một cửa hiệu Lacoste gần nhất để xác minh .

   (Theo Mode & Life)
   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   Sản phẩm nổi bật