Hướng dẫn cách trang điểm theo từng gương mặt?

Bạn nào chỉ mình cách trang điểm theo từng gương mặt với. cute_smiley13.gifMặt mình tròn không biết nên make up thế nào nữa?

thu
Trả lời 11 năm trước

Bạn ơi đây là cách trang điểm theo từng gương mặt nhé ^^

1. Đánh má hồng

Khi nói đến việc đánh má hồng, dù với hình dạng khuôn mặt nào thì bạn cũng sẽ bắt đầu từ phần gò má.

- Đối với khuôn mặt hình bầu dục, phủ phấn hồng lên phần gò má sẽ mang đến một cái nhìn tự nhiên, trong khi các cô gái với khuôn mặt dài nên phủ phấn dài ra về phía hướng tai.

az24.vn/hoidap

- Với khuôn mặt vuông, bạn nên đánh phấn từ hai bên gò má hướng ra phía trước và nếu bạn có khuôn mặt tròn thì nên chải về phía trước nhưng không quá gần phần mũi.

2. Lông mày

Lông mày sẽ tạo khung cho khuôn mặt của bạn, vì thế, tạo dáng lông mày sai có thể khiến cho khuôn mặt mất cân đối.

- Với khuôn mặt vuông, bạn có thể kẻ lông mày dài và đậm.

az24.vn/hoidap

- Trong khi đó, khuôn mặt dài trông sẽ rất tuyệt vời với đôi lông mày bằng phẳng và thẳng.

- Khuôn mặt tròn phù hợp với kiểu lông mày cong, cắt tỉa hình khối và khuôn mặt trái tim hợp nhất với dáng lông mày cong.

3. Môi

Khuôn mặt tròn nên tô các màu son đậm như đỏ hoặc hồng, trong khi gương mặt hình trái tim trông sẽ rất đáng yêu với màu môi trên đậm hơn môi dưới. Thủ thuật này cũng giúp làm mềm mại khuôn mặt.

az24.vn/hoidap

- Khuôn mặt dài phù hợp với các màu sắc tự nhiên, vì vậy nên giữ cho đôi môi của bạn ở các dạng màu nude.

- Cuối cùng, khuôn mặt vuông sẽ rất hợp với màu sắc nhẹ nhàng như màu hồng nhạt và sẽ thu hút sự chú ý đến phần dưới khuôn mặt.

4. Highlight

Highlight là một cách tinh tế và dễ dàng để mang lại ánh sáng cho các khu vực nhất định của khuôn mặt và giúp nó cân đối hơn.

az24.vn/hoidap

- Nếu có gương mặt hình trái tim, bạn nên có các điểm nhấn quanh khu vực miệng và khuôn mặt tròn thì nên chú ý làm nổi bật các điểm ở cằm.

- Với khuôn mặt thuôn nhỏ, bạn cũng có thể trang điểm với các điểm nhấn ở những vị trí tương tự như gương mặt trái tim.

5. Những điều cần chú ý

Việc trang điểm theo hình dạng khuôn mặt tập trung rất nhiều vào việc thu hút sự chú ý đến các khu vực nhất định.

- Phụ nữ mặt tròn nên nhấn vào đôi mắtvới một cặp lông mày cong để kéo dài khuôn mặt. Gương mặt hình trái tim cũng nên tập trung vào đôi mắt bằng cách tạo ra một cái nhìn đầy kịch tính (ví dụ như trang điểm mắt khói).

- Các cô gái có khuôn mặt hình bầu dục và hình vuông có khuôn mặt khá cân đối, do đó, bạn chỉ cần nhấn vào phần má hồng để thu hút sự chú ý vào trung tâm của khuôn mặt.

6. Những vùng nên tránh

Như với tất cả các mẹo trang điểm và làm đẹp, đặc biệt là theo hình dạng khuôn mặt, có những nơi mà bạn chắc chắn không muốn người khác tập trung nhìn vào.

az24.vn/hoidap

- Đối với khuôn mặt dài, không nên chải má hồng dọc theo xương gò má để tránh tạo ra một hiệu ứng góc cạnh.

- Đối với khuôn mặt tròn, tránh làm nổi bật gò má bằng cách chải má hồng sâu rộng về phía tai. Khuôn mặt vuông cũng nên tránh việc tạo ra sự góc cạnh và lông mày kiểu vòm.

- Gương mặt hình bầu dục, nên xem xét để cân bằng tất cả các điểm hơn là tập trung vào một khu vực nhất định nào đó.

Trịnh Thúy Mai
Trả lời 11 năm trước

8 bước trang điểm cho cô nàng mặt tròn

Bước 1: Bạn cần tẩy trang thật sạch và dưỡng da trước khi trang điểm

Gương mặt tròn trước khi trang điểm

Bước 2:Dùng kem nền cùng màu với tông da, tán đều khắp mặt theo chiều của lỗ chân lông da mặt.

Kem nền tán đều để có bước nền hoàn hảo

Bước 3: Điều mà không thể thiếu cho các cô nàng mặt tròn, bước này là quan trọng nhất, bạn dùng nền high-light. Màu sáng đánh cho vùng cữ T: trên trán, sống mũi, vùng mắt và cằm. Dùng kem tối đánh cho hai bên má, đến sát vùng gần tóc.

Vùng cữ T đánh kem nền sáng và hai bên cằm dùng nền tối

Bước 4: Mặt tròn hợp hơn với lông mày có đỉnh cao một chút, lông mày và sống mũi dùng màu nâu nhạt, mắt màu xám là lựa chọn thông minh nếu bạn muốn mình Tây hơn .

Lông mày và sống mũi dùng màu nâu nhạt

Bước 5: Tản màu mắt các bạn nên dùng 3 màu cùng một tông, từ xám nhạt đến xám đậm, càng gần mắt thì tông màu càng đậm hơn để mắt bạn thật sâu.

Màu mắt lan đều từ nhạt đến đậm

Bước 6:Cặp mi tự nhiên và mắt nước hơi xếch ở phía đôi sẽ tạo con mắt bạn dài hơn.

Kẻ mắt nước là bước không thể thiếu

Bước 7: Với những cô nàng mặt tròn má đánh xéo bắt đầu từ gò má về phía thái dương, sẽ tạo gương mặt thon nhỏ hơn. Tông cam luôn là tông màu tự nhiên nhất.

Đánh má xéo về phía thái dương

Bước 8: Đánh son cam và son bóng cho môi dưới sẽ khiến đôi môi bạn thật sự gợi cảm .

Son bóng cho môi dưới, đôi môi bạn sẽ thật khêu gợi

Tất cả sản phẩm trang điểm luôn có tạihttp://khuongmaishop.com/index.php. Nhân vien sẽ tư vấn cụ thể cách trang điểm dành cho khuôn mặt của bạn