Ứng dụng   Thông báo   Hỗ trợ   Đăng ký   Đăng nhập
Đăng hỏi đáp
2 thành viên trả lời
hoangtube tieukhe Trả lời cuối cùng: 11/05/2009
Thành viên tích cực nhất

Dang Anhs

1 lượt cảm ơn

Nguyen Van Cuong

1 lượt cảm ơn

Nguyê n Thi Nga

1 lượt cảm ơn

Hương Trịnh

1 lượt cảm ơn

Pham Thi Hai Trang

1 lượt cảm ơn

 • Hot
 • Giảm giá
 • Mới

   Tại sao Bác không nói" nếu Bác chết sẽ về với tổ tiên " mà lại nói về với Lênin và Các mác?

   Oskar Svewden 09/05/2009 - 22:17

   Cho em hỏi về di chúc của Hồ Chí Minh ?

   http://www.thanhdoan.hochiminhcity.gov.vn/web/tintuc/default.aspx?cat_id=614

   Đọc di chúc Bác ( bản công bố chính thức )em thấy có đoạn này :

   " Vì vậy, tôi để sẵn mấy lời này, phòng khi tôi sẽ đi gặp cụ Các Mác, cụ Lênin và các vị cách mạng đàn anh khác, thì đồng bào cả nước, đồng chí trong Đảng và bầu bạn khắp nơi đều khỏi cảm thấy đột ngột."

   Sao em nghe nói người Việt mình chết là đi chầu ông bà,tổ tiên mà sao Bác lại đi gặp đàn anh của Bác nhỉ ? Hay là họ là tổ tiên của Bác ? Việt Nam mình có ai bất hiếu như Bác không ?
   Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
   1819
   Trả lời (2)
   Bình luận bằng Facebook (2) | Bình luận bằng ID Vatgia (2)

   Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

   Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

   Hoàng tử bé

   11/05/2009 - 13:59
   Bạn hiểu sai rồi. Bác nói vậy ngầm ý cảm ơn những người đã tìm thấy con đường giải phóng dân tộc thuộc địa từ các cụ Mác Lê Nin,.... Vì có Mac, Lenin nên bác mới tìm ra chân lý để cứu nước, cứu dân tộc ta....Bác nói thế tỏ lòng kính trọng với các bậc đàn anh trong cách mạng. Bác vì nước vì dân cả cuộc đời rồi, với các vị tổ tiên cũng trọn chữ hiếu vì cứu được cả đất nước không rơi vào tay thực dân... chỉ vì câu nói trên mà bạn nói thế tớ nói thật người ko biết nghĩ là bạn đấy
   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   Tiểu Khê

   13/05/2010 - 23:27

   Câu hỏi rất hay,chỉ tiếc bây giờ tôi mới có dịp trả lời bạn.Bạn hoangtube trả lời "không sai"(miễn bình luận vấn đề này vì vấn đề này rất nhạy cảm),nhưng dù gì đi chăng nữa thì cũng không nên,nói là vậy là có lỗi với tổ tiên,phản lại truyền thống "uống nước nhớ nguồn" của dân tộc.Không có Các Mác,Lê Nin dân tộc mình vẫn sống sờ sờ ra đấy.Nếu tốt thì như Hàn Quốc,Đài Loan,nếu không thì cũng bằng Malayxia,Singapo (các nước thuộc địa của anh).Còn nếu không có ông bà tổ tiên ,liệu còn có những con người Việt Nam chúng ta không?Việc bỏ quên tổ tiên rõ ràng là thiếu sót,nhưng chúng ta hãy thông cảm với Bác-lúc ấy đang bệnh nặng,có thể lú lẫn.Vả lại lúc ấy đang chiến tranh,bác lo nghĩ nhiều quá đến tương lai nước nhà nên có thể quên mất.Hoặc có 1 giả thiết,bản di chúc ấy có người cố ý "thêm bớt "cho mùi mẫn,hoành tráng,hợp với tinh thần kháng chiến thì sao ?Lúc ấy thì tội cho Bác quá.Là 1 người dân Việt Nam.tôi luôn dành cho bác 1 lòng kính yêu chân thành,Nhưng 1 số người đang hàng ngày hủy hoại những lý tưởng cao đẹp của bác bằng sự dốt nát & ham muốn riêng tư của bản thân thì không.Xin hết.

   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm