Làm sao khi trẻ bị lưỡi bản đồ dẫn đến biếng ăn?

Vợ chồng em mới có một cháu đầu lòng. Cháu được 17 tháng tuổi rồi mà cháu vẫn chưa biết đi năng được 9 kg. Em đã đi khám nhiều nơi các bác sĩ nói cháu bị lưỡi bản đồ mà chữa mãi vẫn không hết. Cháu rất biếng ăn nên có dấu hiệu suy dinh dưỡng nên vợ chồng em rất lo. Cháu rất hay bị sốt ,cảm. Em mong các chuyên gia giúp đỡ em với. Vì là con đầu lòng nên vợ chồng em vẫn chưa có kinh nghiệm nhiều trong việc chăm sóc và nuôi dạy con rất mong các chuyên gia giúp đỡ cho em. Em xin chân thành cảm ơn! Theo webtretho [url=http://www.webtretho.com/tuvan/index.php/question/details/2/3112]http://www.webtretho.com/tuvan/index.php/question/details/2/3112[/url]
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
Chào bạn, Lưỡi bản đồ là viêm lưỡi lành tính. Viêm lưỡi có 1 hay nhiều vết lan rộng trên lưỡi. Viêm lưỡi không gây đau, không ngứa,… do đó không ảnh hưởng vị giác của bé. Một số ít các trường có triệu chứng đau rát dùng thuốc giảm đau. Thường viêm lưỡi kéo dài dưới 10 ngày. Nên tránh thức ăn có nhiều gia vị như chua, cay, quá nóng,.. Khi bé mắc phải viêm lưỡi bản đồ: vẫn phải tiếp tục vệ sinh răng miệng, sau bữa ăn dùng bàn chải có lông mềm chải sạch răng, dùng thức ăn có nhiều chất khóang và vitamin. Chế độ dinh dưỡng dùng đầy đủ các thành phần dinh dưỡng và xen kẽ các bửa ăn phụ và uống sữa. Chúc bé mau khỏe, Thân mến, Theo webtretho [url=http://www.webtretho.com/tuvan/index.php/question/details/2/3112]http://www.webtretho.com/tuvan/index.php/question/details/2/3112[/url]
trẫn hữu trung
Trả lời 14 năm trước
Chào chị! Nếu trẻ biếng ăn thì em có biết một loại sản phẩm hỗ trợ rất tốt cho vấn đề đó,chị gái em cũng có một đứa con gái 2 năm tuổi rất biếng ăn,cơ thể rất gầy.mỗi khi đén bữa ăn dùng rất nhiều cách nhưng bé cũng không ăn được mấy.Từ khi chị em cho bé dùng sản phẩm đó thì bé đã ăn rất tốt.đôi khi phải để thức ăn lên trên cao nếu không trẻ sẽ lấy ăn.giờ cơ thể bé đã mập hơn trước rất nhiều.Nếu chị quan tâm thì lúc nào liên lạc với em rồi em chỉ cho chị nhé:01693803412.
phan quynh
Trả lời 14 năm trước
Bạn thân mến!! Bé của bạn hay bị cảm, sốt một phần là vì bé biếng ăn nên không đủ dinh dưỡng dẫn đến việc sức đề kháng của bé kém. Bé bị lưỡi bản đồ không hẳn là nguyên nhân gây nên hiện tượng biếng ăn của bé. Vậy nên việc quan trọng bây giờ là bổ sung dưỡng chất cho bé.Bé biếng ăn thì bạn có thể chia nhỏ bữa ăn của bé ra, không nên ép bé ăn nhiều trong một bữa sẽ khiến cho bé sợ ăn. Cho bé ăn thêm sữa ngoài để bổ sung dinh dưỡng.nên thay đổi các món ăn trong ngày (trong một ngày ăn 3-4 bữa bột thì có thể cho ăn bột trứng, bột thịt, bột tôm, bột cá, bột cua... ngay cả các loại rau cho vào bột cũng phải thay đổi cho hợp mùi vị (ví dụ: bột thịt cho rau ngót, bột cá cho rau cải, bột cua, tôm cho rau mồng tơi...) thì mới tạo ra các mùi vị thơm ngon giúp trẻ ăn ngon miệng. Đối với trẻ đã ăn cháo nếu ngày nào cũng chỉ nấu một nồi cháo thịt hoặc xương đun đi, đun lại cả ngày thì trẻ sẽ chán ăn, mà nếu nấu một nồi cháo trắng, đến mỗi bữa thêm một loại thực phẩm khác nhau để chế biến thành cháo cá, cháo tôm, cháo thịt gà, thịt bò, thịt lợn, cháo gan, cháo trứng... trong một ngày sẽ giúp trẻ ăn ngon miệng hơn. Không cho trẻ ăn vặt và tuyệt đối không cho trẻ ăn bánh, kẹo, nước ngọt, hoa quả ngọt trước bữa ăn, vì cho ăn như vậy làm cho lượng đường trong máu tăng, gây ức chế tiết men tiêu hóa gây ra sự biếng ăn ở trẻ. Nếu bạn vẫn đang cho bé bú thì bạn nên chú ý tới chế độ dinh dưỡng của bạn, những gì bạn hấp thụ sẽ được chuyển cho bé qua dòng sữa mẹ. Chúc bé hay ăn chóng lớn!!![):D(] [gallery]/2/krm1254303735.jpg[/gallery]