Ứng dụng   Thông báo   Hỗ trợ   Đăng ký   Đăng nhập
Đăng hỏi đáp

Làm sao khi bé hay bị sổ mũi xanh?

phuong trinh 05/09/2009 - 15:17

Cháu nhà tôi rất hay bị viêm mũi. Hễ uống thuốc kháng sinh, kháng viêm thì khỏi. Dứt thuốc 2 ngày sau thì bị lại. Xin chuyên gia giúp đỡ, cho lời khuyên để tôi có thể chấm dứt tình trạng phải đi thăm Bác sĩ thường xuyên. Vừa tốn kém cho Mẹ, vừa tội cho cháu. Tôi xin chân thành cảm ơn.
Nguồn: webtretho
Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
9339
Trả lời (3)
Bình luận bằng Facebook (3) | Bình luận bằng ID Vatgia (3)

Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

Hồng Lynh

14/10/2012 - 02:26

Để hiệu quả và nhanh khỏi hơn bạn nên cho bé dùng thêm cảm xuyên hương bây giờ có dạng cốm chuyên dùng cho trẻ con ấy. Điều trị bằng thuốc dễ bị lờn thuốc và ảnh hưởng. Cốm cảm xuyên hương này được chiết xuất từ thảo dược lành tính đối với trẻ nhỏ. Có thể cho uống lâu dài để phòng bệnh. Trong điều trị thì dùng kết hợp với thuốc sẽ nhanh khỏi hơn nhiều.

Đọc thêm
2 người đã cảm ơn bình luận này. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

tun cua di

05/09/2009 - 15:18
Chào chị,

Bé bị ngẹt mũi, chảy nước mũi … chưa chắc là bị viêm mũi và không nhất thiết phải sử dụng kháng sinh, kháng viêm.
Nếu bé chỉ bị sổ mũi đơn thuần, không có triệu chứng gì nặng kèm theo như sốt, ho, đau họng, bỏ ăn …. thì nguyên nhân là do thay đổi thời tiết (thời tiết nóng chuyển sang lạnh hoặc ngược lại), môi trường không khí bị ô nhiễm, cơ thể của bé đáp ứng lại bằng cách tăng tiết dịch ở hệ hô hấp. Theo chúng tôi, chị chỉ nên dùng nước muối sinh lý (NaCl 0.9%) nhỏ mũi (hoặc rữa mũi) cho bé sẽ giúp cải thiện tình trạng này. Liều lượng dùng: 5-6 giọt/mỗi bên mũi x 3 – 4 lần /ngày.
Sau vài ngày, nếu sổ mũi không giảm hoặc có các triệu chứng khác kèm theo chị nên đưa bé đến khám bác sĩ.
Chúc bé khỏe,

Thân mến,
Nguồn: webtretho
Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

phan quynh

04/10/2009 - 09:54
Bạn thân mến!!!
Qua những gì bạn chia sẽ mình nhận thấy rằng những lo lắng của bạn rất đáng lưu tâm. Tuy nhiên mình không rõ bé bị viêm mũi do nguyên nhân gì nên rất khó để có thể đưa ra lời khuyên xác đáng cho bạn. Bên cạnh việc cho bé uông thuốc như vậy bạn cũng nên chú ý tới môi trường sống của bé.Tránh không cho bé tiếp xúc với bụi nhà, lông súc vật, hoa cây và ăn các lọai thực phẩm tôm, cua, ốc, lạc... Chúc bé khoẻ, hay ăn chóng lớn!!!

Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm