Ứng dụng   Thông báo   Hỗ trợ   Đăng ký   Đăng nhập
Đăng hỏi đáp

Làm gì khi trẻ ra mồ hôi đầu quá nhiều?

biert rui 25/09/2009 - 10:04

Con gái tôi năm nay gần 6 tuổi, cháu rất nhiều mồ hôi, đặc biệt là mồ hôi đầu. Chỉ cần chạy nhảy một lúc là cháu ướt sũng từ trên đầu xuống, trông rất khổ sở. Có lẽ cháu bị di truyền, bố cháu cũng nhiều mồ hôi như vậy.

Xin nhờ quý báo và bạn đọc gần xa, có cách nào chữa khỏi bệnh này xin mách giùm.

Xin trân trọng cảm ơn
1 người đã cảm ơn câu hỏi này. Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
4828
Trả lời (4)
Bình luận bằng Facebook (4) | Bình luận bằng ID Vatgia (4)

Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

nguyen thi chinh

25/09/2009 - 10:33
Chi co the tham khao bai bao sau day de co them thong tin nhe:
"Cách chăm sóc trẻ ra mồ hôi trộm"
Cập nhật lúc : 9:22 AM, 08/06/2009, BAODATVIET
Dia chi:www.baodatviet.vn
Theo cac chuyen gia thi be bi ra mo hoi trom o do tuoi duoi 13 doi voi be gai va duoi 14 tuoi doi voi be trai thi la chua can dieu tri. Do co the cua be phat trien chua hoan chinh. Con neu o do tuoi lon hon cac be van co hien tuong ra nhieu mo hoi thi chi nen dua be den cac co so y te de kham va dieu tri. Chuc be mau khoi!
Đọc thêm
1 người đã cảm ơn bình luận này. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

tun cua di

25/09/2009 - 15:50
Trẻ ra mồ hôi đầu

Con nhà tôi cả 2 đứa đều bị vậy. Tôi đưa đi khám BS thì được điều trị bổ xung canxi thì hết. Mỗi khi cháu bị lại tôi dều cho uống bổ xung khoảng 7 ống 50mg Canxi Corbier .Chị thử mua cho cháu uống Can-xi loại ống/50mg thử xem .
Chúc cháu mau lành bệnh.
1 người đã cảm ơn bình luận này. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

roi biet

25/09/2009 - 15:51
Ăn tim lợn có thể chữa ra nhiều mồ hôi

Bạn có thể cho cháu ăn cháo tim (tim lợn) một tuần một lần mồ hôi cũng sẽ đỡ hơn. Vì con mình cũng bị như vậy mà bà ngoại cháu cho cháu ăn như vậy thấy đỡ hơn. Chúc bé luôn khoẻ mạnh.
1 người đã cảm ơn bình luận này. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

thu

24/08/2012 - 14:43

Có những bệnh sau khiếntrẻ embị ra nhiều mồ hôi

- Bệnh tim bẩm sinh: thường là tim bẩm sinh có luồng thông từ bên trái sang bên phải. Nếu vậy thì con bạn thường rất hay bị viêm phổi và có chiều cao cũng như cân nặng thấp hơn trẻ cùng tuổi.

- Bệnh lao sơ nhiễm.

- Bệnh còi xương: bên cạnh dấu hiệu ra mồ hôi trộm, trẻ ngủ không yên giấc, hay giật mình, hay rựng tóc gáy, kèm theo biến dạng xương như các đầu sụn sườn to, đi chân vòng kiềng.

Ngoài ra, trẻ còn bị ra mồ hôi do tính chất gia đình: bố hoặc mẹ ra nhiều mồ hôi, hoặc trẻ có thể ra mồ hôi nhiều khi vận động, khi trẻ bú…

Vậy bạn thử xem con bạn có các triệu chứng nêu trên hay không? Nếu không thì có khả năng cháu bị ra mồ hôi cả khi nóng, khi lạnh. Khi gáy trẻ ấm, đầu nóng thì mồ hôi đó là nóng. Còn khi gáy lạnh, quanh đầu cũng lạnh thì đó là mồ hôi do lạnh, chỉ cần lau hết mồi hôi và ủ ấm là hết.

Khi trẻ ra mồ hôi nhiều, có thể sẽ mất đi một lượng nước và muối khiến trẻ mệt và yếu hơn. Lúc này các bà mẹ nên lưu ý lau mồ hôi cho trẻ thường xuyên, giữ ấm, thoáng cho trẻ. Bổ sung các thức ăn, nước uống mát như rau cải, rau má, tránh ăn các loại trái cây như xoài, sầu riêng. Vì con bạn còn nhỏ, bạn chưa thể phân biệt được nguyên nhân ra mồ hôi do bệnh lý hay sinh lý. Tốt nhất hãy đưa trẻ tới bác sĩ nhi khoa để được khám và tư vấn.

Chúc bạn và gia đình sức khỏe!

Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm